Bình Định lập đoàn đến kiểm tra, chủ đầu tư dự án FLC Lux City Quy Nhơn từ chối cung cấp hồ sơ

23/04/2024 10:18
Dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn bị chậm tiến độ dẫn đến phát sinh nhiều khiếu nại, khiếu kiện làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Tuy nhiên, khi tỉnh Bình Định lập đoàn đến kiểm tra, thì chủ đầu tư bất hợp tác, không cung cấp hồ sơ tài liệu, không phản hồi thông tin.

Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định xác nhận, ngành chức năng tỉnh này đã có văn bản gửi Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Bình Định (trước đây là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển FLC Faros Bình Định).

Nội dung là hủy bỏ các văn bản liên quan đến điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn, tại phân khu số 6, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội).

Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Bình Định phải thực hiện nghiêm quy định về nhà ở, kinh doanh bất động sản và việc huy động vốn bằng hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án.

Chịu trách nhiệm đối với trường hợp sử dụng sai mục đích nguồn vốn, chiếm dụng vốn đã huy động hoặc huy động vượt quá số tiền đã huy động sai quy định.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt ở hiện trường cho thấy, tại dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn, nhiều hạng mục thi công còn dang dở, có dấu hiệu xuống cấp, khu căn hộ vẫn chưa hoàn thiện và đang được công khai số điện thoại liên hệ rao bán…

Theo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, qua rà soát tiến độ dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn đã chậm tiến độ so với Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp. Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật vẫn chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ theo quy hoạch và đã có dấu hiệu xuống cấp, dẫn đến phát sinh nhiều khiếu nại, khiếu kiện làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

Mặc dù Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã nhiều lần tổ chức làm việc, đối thoại và có nhiều văn bản đôn đốc, nhắc nhở, phía chủ đầu tư cũng đã nhiều lần cam kết tiến độ thực hiện dự án (bằng văn bản, biên bản làm việc), nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Đặc biệt, hồi tháng 3/2023, Sở Xây dựng Bình Định thành lập tổ công tác liên ngành để tổ chức kiểm tra các dự án, trong đó có dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bình Định không phối hợp thực hiện (không cử đại diện để làm việc, không cung cấp hồ sơ tài liệu, phản hồi thông tin...) nên buổi làm việc chưa có kết quả, thể hiện sự né tránh trong việc chấp hành các quy định pháp luật của chủ đầu tư.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan (tình hình thế chấp, giải chấp của dự án trước khi ký hợp đồng mua bán với khách hàng; việc sử dụng nguồn vốn huy động…), cử đại diện phối hợp làm việc theo yêu cầu của tổ công tác liên ngành để phục vụ việc kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước.

Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn cố tình không thực hiện, cũng như không có ý kiến phản hồi.

Tin mới

Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
9 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
9 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
9 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
9 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
9 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Tin cùng chuyên mục

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
8 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
2 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
12 giờ trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
15 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.