Bitcoin quay trở lại mốc 12.000 USD, đồng ripple tăng giá gần 70%

18/01/2018 22:50
Sau khi 370 tỷ USD giá trị vốn hóa bị thổi bay trong đợt bán tháo tồi tệ nhất từ năm 2015 trở lại đây, thị trường tiền số lại đang hồi phục mạnh mẽ.

Bitcoin và ethereum – hai đồng tiền số lớn nhất xét theo giá trị vốn hóa – đều tăng giá mạnh. Tính đến 10h tối nay (18/1), giá bitcoin là 11.748 USD theo số liệu do CoinDesk tổng hợp giá từ các sàn Bitstamp, Coinbase, iBit và Bitfinex. Trong khi đó trên Coinmarketcap giá bitcoin đã vượt ngưỡng 12.000 USD, tăng 23% trong 24 giờ qua.

Ethereum cũng tăng 32%, quay trở lại mốc 1.000 USD. Đặc biệt, đồng tiền số lớn thứ 3 – Ripple – tăng tới 69%, lên mức 1,62 USD.

Bitcoin quay trở lại mốc 12.000 USD, đồng ripple tăng giá gần 70% - Ảnh 1.

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến cú lao dốc vừa qua chính là các động thái của Chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc. Theo Charles Hayter, CEO của trang web so sánh giá tiền số CryptoCompare, trong cơn bão ngày hôm qua đã có một "cuộc chiến" dữ dội giữa những người đầu cơ giá lên và đầu cơ giá xuống, để rồi cuối cùng sự bình yên đã xuất hiện sau cú điều chỉnh giá cực mạnh. Theo ông, thị trường tiền số giờ đã trở nên quá lớn và các Chính phủ đang can thiệp mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, luật lệ giúp thị trường minh bạch và quy củ hơn là điều tốt cho thị trường trong dài hạn. Chuyên gia này cũng không quên cảnh báo "những thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết" sẽ cản trở tiềm năng phát triển của thị trường.

Chuyên gia phân tích cao cấp Mati Greenspan của eToro nhận định giờ đây các trader sẽ tập trung vào các phân tích kỹ thuật bởi lý do khiến thị trường điều chỉnh đã trở nên rõ ràng với tất cả mọi người, đồng thời những lo ngại về chính sách quản lý đã được phản ánh vào giá.

Nolan Bauerle, một lãnh đạo của CoinDesk, thì cho rằng bán tháo chính là "một đặc tính của môi trường giao dịch tiền số có tính thanh khoản cao và tầm cỡ toàn cầu". "Khi giá bitcoin giảm, các trader có xu hướng đi tìm vị thế khác, có thể là 1 đồng tiền số khác hoặc 1 đồng tiền pháp định. Những cú giảm giá lớn (từ 25 – 40%) thường tạo ra đáy nhưng đáy đó sẽ giúp củng cố mức đỉnh trước đó. Và khi đáy đã được lập, lực cầu mạnh mẽ lại tạo ra 1 nhịp hồi phục mới".

Tin mới

Không phải Mỹ hay Nga, châu Âu sắp đón nhận nguồn cung khí đốt mới: Công suất 5,6 triệu tấn/năm, là nhà sản xuất lớn thứ 5 thế giới
11 giờ trước
Sản lượng tại nhà máy của quốc gia này dự kiến tăng lên 14 triệu tấn/năm khi các dây chuyền hoàn thành.
Sai lầm chí mạng của Mark Zuckerberg khiến Meta 'chảy máu' chất xám nghiêm trọng, loạt kỹ sư kỳ cựu lần lượt từ chức
11 giờ trước
Việc đổ tiền vào một đội ngũ rời rạc, thiếu sự chia sẻ về sứ mệnh và tầm nhìn, nhanh chóng tạo ra xung đột giữa những người mới được chiêu mộ với các nhân sự cũ vốn gắn bó nhiều năm.
Cuộc chiến giao đồ ăn khốc liệt tại Trung Quốc: Một công ty chứng kiến lợi nhuận giảm tới 97%/quý vì khuyến mại quá nhiều, cổ phiếu lập tức lao dốc
10 giờ trước
Các nhà đầu tư lập tức phản ứng với kết quả kinh doanh kể trên, kéo cổ phiếu của hãng giao đồ ăn này giảm gần 10%.
Quy định mới về cơ chế tài chính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
10 giờ trước
Chính phủ ban hành Nghị định số 233/2025/NĐ-CP quy định cơ chế tài chính về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; chi tổ chức và hoạt động bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
Một mã bán lẻ bất ngờ bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh trong phiên 28/8
10 giờ trước
Tự doanh CTCK tiếp đà bán ròng 261 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Tin cùng chuyên mục

Nườm nượp mua máy phát điện, chấp nhận giá cao, nhiều nơi 'cháy' hàng
9 giờ trước
Bão số 5 (bão Kajiki) đổ bộ đã gây mất điện trên diện rộng ở Nghệ An. Mất điện, người dân đổ xô đi mua máy phát điện, tình trạng “cháy hàng” xảy ra nhiều nơi.
SUV điện Mercedes-Benz EQB 250+ FL ra mắt bản nâng cấp tại Việt Nam, giá hơn 2,3 tỷ đồng
7 giờ trước
Mercedes-Benz EQB 250+ FL vừa ra mắt Việt Nam, có một số thay đổi về thiết kế, thêm trang bị, tiện nghi.
Bestune Pony vs Wuling Mini EV: Xe điện mini nào xứng danh ‘xế cưng’ của hội em xinh Gen Z?
8 giờ trước
Nhỏ gọn, dễ thương và vừa túi tiền, Bestune Pony và Wuling Mini EV đang trở thành hai cái tên khiến nhiều em xinh, chị đẹp Gen Z phân vân khi chọn chiếc xế điện đầu tiên.
Giá tiêu 28/8: Tiêu nội địa liên tục tăng mạnh
8 giờ trước
Giá tiêu tiếp tục kéo dài đà tăng trong nhiều phiên liên tiếp, cao nhất 150.000 đồng/kg.