Bitcoin vẫn ào ào lao dốc

18/12/2019 07:46
Giá mỗi Bitcoin sáng nay mất thêm 4%, về mức thấp 6.620 USD, khiến vốn hóa tiếp tục bị bốc hơi gần 6 tỷ USD.

Lần đầu tiên kể từ tháng 11, Bitcoin tuột khỏi mốc 7.000 USD. Nhưng đà giảm có vẻ chưa dừng lại, giá tiền ảo hàng đầu vẫn tiếp tục trượt dốc. Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng, nếu mốc 6.500 USD bị phá, giá Bitcoin có thể lao dốc về 4.000 USD.

Lúc 6h sáng nay (18/12), giá Bitcoin trên sàn Bitsatmp đang giao dịch mức 6.620 USD, giảm gần 4%, đẩy vốn hoá thị trường về mức 119 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong 24 giờ qua, mỗi Bitcoin “bay hơi” thêm hơn 270 USD. Theo CoinMarketCap trong khoảng thời gian trên, khối lượng Bitcoin giao dịch là 21 tỷ USD.

Bitcoin vẫn ào ào lao dốc - Ảnh 1.

Tiền ảo Bitcoin đang lao dốc chóng mặt, chỉ trong 2 ngày, gần 10 tỷ USD vốn hoá đã "bốc hơi". (Ảnh: unsplash)

Bitcoin chịu nhiều áp lực giảm giá trong những tháng gần đây, nguyên nhân xuất phát từ việc Trung Quốc mạnh tay siết kiểm soát lĩnh vực này.

Theo đó, hồi tháng 6, cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ nhiều nghi phạm trong một vụ lừa đảo theo mô hình kim tự tháp bằng tiền ảo với lời hứa lợi nhuận lên tới 600% mỗi tháng.

Tiếp đó, nhà chức trách ở Thượng Hải ra tuyên bố kêu gọi làm sạch, lành mạnh hoá các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến giao dịch tiền ảo.

Đáng nói, dù thận trọng với tiền ảo nhưng Trung Quốc đang có chủ trương phát triển chuỗi blockchain - công nghệ hậu thuẫn tiền ảo.

Theo các chuyên gia, việc Trung Quốc đẩy mạnh phát triển blockchain có thể giúp nước này nắm quyền kiểm soát công nghệ mới, trong bối cảnh thiếu vắng sự cạnh tranh của những nền kinh tế khác như châu Âu và Mỹ.

Trở lại diễn biến thị trường, việc Bitcoin lao dốc nhanh chóng khiến thị trường tiền ảo nhuộm đỏ.

Đầu giờ sáng nay (18/12), Ethereum mất 8,6% về 121,8 USD, vốn hóa ghi nhận mức 13,2 tỷ USD.

Ripple mất 11,9% giá trị còn 0,182 USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 8,9 tỷ USD, vốn hóa hiện là 7,9 tỷ USD.

Tether giảm nhẹ 0,6% xuống 0,991 USD, vốn hoá đạt 4 tỷ USD.

Trong khi đó Bitcoin Cash lao dốc 10,6% về 176 USD, vốn hoá hiện là 3,1 tỷ USD.

Cùng giảm 10% giá trị là Bitcoin SV, hiện tiền ảo này đang giao dịch mức 80,7 USD, vốn hoá đạt 1,4 tỷ USD.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay đều chìm trong “biển lửa”, khiến vốn hoá toàn thị trường giảm sâu xuống 176,8 tỷ USD.

Tại Việt Nam, giá mỗi Bitcoin đang giao dịch mức 152 triệu đồng, giảm 3,5% giá trị so 24 giờ trước. Việt Nam cũng là quốc gia cấm phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
14 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
14 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.