Bloomberg: Bamboo Airways ký thỏa thuận động cơ với GE trị giá 2 tỷ USD

21/09/2021 17:30
Bloomberg vừa đưa tin Bamboo Airways sẽ trang bị động cơ mới từ tập đoàn General Electric của Mỹ cho đội bay Boeing 787-9 Dreamliner, trong một thỏa thuận trị giá khoảng 2 tỷ USD.

Dự kiến, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bamboo Airways và GE sẽ diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào thứ Ba ngày 21/9 theo giờ Mỹ, Bloomberg dẫn lời phỏng vấn Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng. Trong chuyến công du tại Mỹ tuần này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Bamboo Airways lên kế hoạch triển khai các chuyến bay thương mại thẳng đến Mỹ từ năm 2022, trong bối cảnh kế hoạch ban đầu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hãng bay cũng làm việc với CFM International (liên doanh của GE và Safran Aircraft Engines của Pháp) liên quan đến gói mua động cơ và dịch vụ bảo dưỡng cho đội máy bay A321neo, ông Đặng Tất Thắng trả lời Bloomberg.

Bloomberg: Bamboo Airways ký thỏa thuận động cơ với GE trị giá 2 tỷ USD - Ảnh 1.

Để chuẩn bị cho hoạt động tại thị trường Mỹ, Bamboo Airways sẽ ký thỏa thuận hợp tác với Sân bay quốc tế San Francisco, Sân bay quốc tế Los Angeles và khai trương Văn phòng đại diện tại Mỹ. Ngoài ra, Hãng cũng đang lên kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế tới các thị trường khác như Úc, Anh và Đức.

Hiện Bamboo Airways đang đặt hàng tổng cộng 50 máy bay A321neo và 30 máy bay Boeing 787, Bloomberg điểm lại.

Tin mới

Khách Tây vừa uống thử 1 loại đồ uống Việt Nam liền thốt lên: “Độc nhất vô nhị”, phải mang về nhà!
9 giờ trước
Hai vị khách Tây đều hết lời khen ngợi một loại đồ uống rất phổ biến tại Việt Nam.
Tiết kiệm 5 triệu đồng vé bay, gã đàn ông trộm 8 ô tô trên hành trình 2.000km
8 giờ trước
Một người đàn ông ở Trung Quốc đánh cắp liên tiếp 8 chiếc ô tô trong hành trình hơn 2.000 km chỉ để tránh phải bỏ ra 5,4 triệu đồng mua vé máy bay về quê.
Galaxy XCover7 Pro và Galaxy Tab Active5 Pro thúc đẩy chuyển đổi chuỗi cung ứng số
8 giờ trước
Galaxy XCover7 Pro và Galaxy Tab Active5 Pro cải tiến nhiều tính năng thông minh và hỗ trợ đa giải pháp chuyên dụng cho nhân viên kho bãi, đội xe vận tải cho đến chủ doanh nghiệp logistics.
Bất chấp thị trường lao dốc, một mặt hàng của VN vẫn lập kỷ lục lịch sử, hơn 80 thị trường đua nhau mua
7 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam vừa làm được điều chưa từng có.
Giảm lệ phí trước bạ xe máy tại Hà Nội, TP HCM... từ hôm nay 1-7
7 giờ trước
Từ ngày 1-7-2025, mức thu lệ phí trước bạ đối với xe máy sẽ áp dụng cho tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.