Bộ Công An: "Ông chủ" Nhật Cường bị truy nã quốc tế

31/05/2019 18:59
Ông Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công An cho biết cơ quan chức năng đã truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với ông Bùi Quang Huy, TGĐ Nhật Cường.

Thông tin được đưa ra tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối ngày 31/5. Theo ông Lương Tam Quang, căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định Nhật Cường có dấu hiệu buôn lậu, cơ quan công an đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 9 cơ sở của doanh nghiệp này. Tiếp theo, cơ quan công an đã gửi thông báo đến Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp theo quy định.

Đại diện Bộ Công an cho biết ông Bùi Quang Huy, TGĐ Nhật Cường không có mặt tại nơi cư trú khi quá trình khám xét diễn ra. Tuy nhiên, do thời điểm này ông Huy chưa bị khởi tố nên cơ quan chức năng chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Trong quá trình khám xét, theo ông Quang, cơ quan điều tra đã thu thập được chứng cứ và tài liệu liên quan do đó đã quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam với Bùi Quang Huy cùng 8 đối tượng khác để điều tra về buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Quang cho biết cơ quan chức năng đã thi hành các lệnh trên, riêng ông Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc khởi tố vẫn không đến trình diện, không có mặt ở nơi cư trú nên công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy.

Đại diện Bộ Công an cho biết Bộ đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tin mới

Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
11 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
Siêu đập 167 tỷ USD lớn nhất hành tinh của Trung Quốc: Ảnh hưởng đến nguồn nước của 1,8 tỷ người châu Á?
10 giờ trước
Hai tháng đã quan từ khi Trung Quốc "động thổ" siêu đập trăm tỷ USD của mình, những lo ngại về môi trường tại các quốc gia lân cận vẫn chưa dứt.
Trung Quốc đảo ngược tình thế, doanh nghiệp châu Âu lao đao, đứng trước nguy cơ thua lỗ, đóng cửa hàng loạt
10 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp châu Âu đang gặp khó vì Trung Quốc lại thắt chặt xuất khẩu khoáng sản đất hiếm quan trọng.
Bộ Tài chính: Miễn thuế thu nhập cho người hưởng lương ngân sách là dễ gây phản ứng
10 giờ trước
Trong quá trình góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), Bộ Công an kiến nghị miễn thuế thu nhập cá nhân với tiền lương từ ngân sách. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, quy định cần áp dụng thống nhất với mọi cá nhân có thu nhập đến ngưỡng chịu thuế, nếu không có thể gây phản ứng trái chiều trong dư luận.
ASUS ra mắt dòng laptop Expert Series: Độ bền cao, tích hợp AI xịn sò
10 giờ trước
Trước đây, laptop doanh nghiệp thường gắn liền với hình ảnh các tập đoàn lớn và đơn hàng số lượng lớn. Tuy nhiên, với dòng ASUS Expert Series, các doanh nghiệp vừa và nhỏ giờ đây cũng có thể tiếp cận thiết bị bền bỉ, bảo mật cao và chính sách hậu mãi chuyên biệt.

Tin cùng chuyên mục

Giá tiêu hôm nay 17/9: Duy trì giá ổn định, thấp nhất 148.000 đồng/kg
9 giờ trước
Giá tiêu tại thị trường trong nước ngày 17/9 tiếp tục giữ ổn định ở mức 148.000 – 151.000 đồng/kg.
Bộ Y tế cảnh báo KHẨN: Danh sách thuốc nhỏ mắt và thuốc trị loãng xương có dấu hiệu bị giả mạo
3 giờ trước
Ngày 16/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo khẩn về ba nhóm thuốc bị nghi làm giả. Thông tin này được đưa ra sau khi cơ quan quản lý nhận phản ánh từ doanh nghiệp dược và người tiêu dùng.
Mitsubishi Xpander lọt top nhiều hạng mục CCA 2025, hướng tới xe xăng bán chạy nhất Việt Nam năm nay
3 giờ trước
Sau 8 tháng đầu năm 2025, Mitsubishi Xpander bán được hơn 10.000 xe, cao nhất nhóm xe xăng toàn thị trường. Mẫu MPV này cũng được cả độc giả và hội đồng thẩm định chuyên môn CCA năm nay đánh giá cao ở một số hạng mục.
Cơ hội mua iPhone 12, 13 cũ với giá từ 2.5 triệu sắp đến, nhưng không phải cho người bình thường
4 giờ trước
Khoảng 500 chiếc iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sẽ được đem ra đấu giá với giá khởi điểm từ 2,5 - 4 triệu đồng, nhưng không phải cứ muốn mua là được như ý.