Bộ Công an: Sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung "bình thường trong điều kiện mới"

02/10/2020 17:35
Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Công an Việt Nam, Thiếu tướng Tô Ân Xô trả lời như trên với câu hỏi của phóng viên tại buổi Họp báo Chính phủ Thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều 2/10 về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung.

Ông Tô Ân Xô cho biết: "Theo báo cáo của cơ quan điều tra, chúng tôi được biết là tình trạng sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung hiện nay là bình thường trong điều kiện mới. Vụ ông Chung sẽ tiếp tục mở rộng điều tra. Chúng tôi đã thông tin là cơ quan điều tra và Chính phủ cũng thông tin là ông Chung có liên quan đến 3 vụ án. Hiện tại mới một vụ, các vụ tiếp theo cơ quan điều tra sẽ tiếp tục tiến hành nếu như khẳng định được trong thời gian tới".

"Nhiều phóng viên quan tâm đến việc luật sư hay gia đình ông Chung đề cập tới đơn bảo lãnh, để thay đổi biện pháp ngăn chặn, thì cơ quan an ninh điều tra cũng đã nhận được đơn này, đang xem xét. Nhưng qua trao đổi với Viện kiểm sát nhân dân tối cao, tội danh chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước có tính chất rất nghiêm trọng. Do yêu cầu điều tra vụ án, trước hết chưa giải quyết yêu cầu liên quan đến biện pháp ngăn chặn. Cơ quan an ninh điều tra cũng phối hợp cơ quan y tế cũng đang phối hợp trong việc khám, chữa bệnh cho bị can Nguyễn Đức Chung trong trại tạm giam" - ông Xô thông tin.

Trước đó, gia đình ông Nguyễn Đức Chung có làm thủ tục xin cho ông được tại ngoại hầu tra để điều trị bệnh ung thư.

Tại Quyết định 1476/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đức Chung, do có hành vi vi phạm pháp luật.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".