Bỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng 'độc', ngày bán 200 trái

Sau hơn 10 năm làm việc tại các nhà hàng món Âu, vợ chồng anh Lâm - chị Linh quyết định nghỉ việc, về mở quán vỉa hè bán bắp nướng. Mỗi ngày anh chị bán 150 - 200 trái bắp.

Sau hơn 10 năm làm việc tại các nhà hàng món Âu, vợ chồng anh Lâm - chị Linh quyết định nghỉ việc, về mở quán vỉa hè bán bắp nướng. Mỗi ngày anh chị bán 150 - 200 trái bắp.

 

Chiếc xe bắp nướng đơn giản nằm trong một con hẻm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh của anh Lâm - chị Linh là địa điểm quen thuộc của nhiều bạn trẻ Sài Gòn.

Tầm cuối giờ chiều, quán lúc nào cũng chật cứng thực khách và shipper. "Đặc sản" của xe bắp này là món bắp nướng ăn cùng nước mắm pha kẹo có "1 - 0 - 2".

Bắp nướng vốn là món ăn bình dân được yêu thích tại Sài Gòn. Phiên bản phổ biến nhất là bắp nướng mỡ hành xuất hiện ở khắp các ngõ, hẻm, tuyến phố Sài Gòn.

Nhưng bắp nướng ăn cùng nước mắm pha kẹo lại là món ăn mới lạ, "hiếm có khó tìm". Món ăn này mới chỉ ra đời hơn 2 tháng nay từ xe bắp của vợ chồng anh Lâm - chị Linh nhưng đã nhanh chóng tạo ra "cơn sốt".

Bỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng 'độc', ngày bán 200 trái
Món bắp nướng mỡ hành "gây sốt" của anh Lâm, chị Linh.

"Món ăn này là sự kết hợp của tất cả những món mình đang bán, như cơm cháy và da heo chiên giòn. Ban đầu mình thử để ăn kèm cùng mỡ hành nhưng thấy không hợp. Từ đó mình quyết sáng tạo ra món nước mắm kẹo để ăn cùng", anh Lâm chủ quán cho biết. 

Theo anh chị, nước mắm kẹo này được nấu trên bếp nhiều giờ để có độ đậm đà đặc trưng. "Mình phải có kinh nghiệm thì mắm mới không bị cháy, khét mà lại đậm đà. Đây chính là phần quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của món ăn", anh Lâm cho biết.

Bỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng 'độc', ngày bán 200 trái
Phần nước mắm sánh mịn, đậm đà tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn "lạ" này.

Khách đến quán thường gọi món ăn của anh Lâm là "bắp xúc", bởi khi ăn món này thực khách cần phải xúc một muỗng thật nhiều với đầy đủ các món ăn kèm thì mới cảm nhận hết được vị ngon.

Ngoài hai nguyên liệu là bắp nướng thơm lừng, nước mắm kẹo vừa miệng, sền sệt thì món ăn còn giòn rôm rốp với phần cơm cháy bóp nhuyễn, da heo chiên giòn, tóp mỡ, ruốc…

Da heo được chiên xù đẹp mắt, giòn rôm rốp. Toàn bộ những nguyên liệu này đều do anh Lâm, chị Linh tự tay làm.

Bỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng 'độc', ngày bán 200 trái
"Mỗi suất có giá 25.000 đồng mà thường 2 người ăn mới hết. Mức giá này nhiều khách hàng thắc mắc là rẻ quá. Nhưng mình cốt lấy công làm lãi", chị Linh cho biết.
Bỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng 'độc', ngày bán 200 trái
Phần da heo chiên giòn được anh Lâm chị Linh tự chế biến sao cho vừa giòn, vừa có màu vàng  và độ xù đẹp mắt.
Bỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng 'độc', ngày bán 200 trái
Mỗi ngày, anh chị nhận được cả trăm đơn đặt hàng từ thực khách khắp thành phố qua các ứng dụng giao hàng.

Vợ chồng chủ quán vốn là đầu bếp chuyên món Âu tại các nhà hàng. Hơn 6 năm trước, khi sinh bé thứ 2, để có thời gian chăm sóc con, anh chị đã quyết định nghỉ việc, về mở xe bắp vỉa hè tự kinh doanh. "Ban đầu quán vắng nên thu nhập có chút khó khăn. Bây giờ thì vợ chồng mình đạt doanh thu ổn rồi", chị Linh tâm sự.

Tuy bán món bắp nướng quen thuộc nhưng anh Lâm luôn cố gắng tìm tòi để tạo ra những mùi vị mới cho món ăn. Trung bình mỗi ngày anh chị bán 150 - 200 trái bắp, hơn 10kg da heo chiên giòn...

"Món này ăn vừa quen vừa lạ. Nước mắm kẹo vừa miệng lắm luôn. Một suất 25000 đồng mà mình ăn no căng bụng", tài khoản Minh Phương Vũ chia sẻ về món ăn.

"Quán nhìn bình thường mà món ăn thì "không bình thường" chút nào đâu. Mình ăn da heo chiên, tóp mỡ ở đây từ lâu. Khi có món bắp xúc này thì mê mẩn luôn", Hoài Thu bình luận.

Bỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng 'độc', ngày bán 200 trái
Xe bắp đơn giản của anh Lâm, chị Linh.

(Theo Dân Trí)

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
10 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
9 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
8 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
8 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
8 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
7 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
12 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
15 giờ trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
16 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.