Bộ trưởng Nga thiệt mạng khi cố gắng cứu người rơi xuống nước

08/09/2021 20:57
Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Yevgeny Zinichev, vừa qua đời vì tai nạn trong một cuộc tập trận phòng thủ dân sự lớn ở Bắc Cực. Ông Zinichev gặp nạn khi đang cố gắng cứu mạng một quay phim.

Bà Margarita Simonyan, người đứng đầu đài truyền hình RT của Nga, cho biết một quay phim đã rơi xuống vách đá trong một cuộc phỏng vấn. "Ông ấy và người quay phim ở trên mép một vách đá. Người quay phim bị trượt chân và ngã xuống nước, Ông Zinichev lao theo người đàn ông bị ngã nhưng không ngay tử vong khi va phải một tảng đá to nhô nha", bà Simonyan nói.

Người quay phim, sau được xác định là đạo diễn phim Alexander Melnik, 63 tuổi, cũng tử vong trong vụ tai nạn. Truyền thông Nga cho biết, vụ việc xảy ra tại thác nước Kitabo Oron trong khu bảo tồn thiên nhiên Putorana ở phía bắc Siberia, cách Norilsk khoảng 165 km về phía tây.

Ông Zinichev đảm trách cương vị Bộ trưởng Bộ Các vấn đề khẩn cấp của Nga từ năm 2018. Nhiều năm qua, ông được cho là một thành viên quan trọng trong nhóm an ninh của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Phần lớn sự nghiệp, ông Zinichev làm trong lĩnh vực an ninh quốc gia. Ông từng làm việc cho KGB, cơ quan phản gián của Liên Xô trước khi trở thành nhân vật quyền thực thứ 2 của cơ quan An ninh Liên bang Nga vào năm 2016.

Trong tuyên bố chính thức, Điện Kremlin cho biết ông Zinichev là người có nhiều năm làm việc với Tổng thống Putin. Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng cái chết của ông Zinichev là một mất mát lớn.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
13 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
22 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
45 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
51 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
51 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
3 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
4 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
4 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.