Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Muốn trở thành doanh nghiệp công nghệ toàn cầu, đầu tiên phải có giấc mơ lớn"

09/04/2019 14:59
Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: "Muốn tăng trưởng gấp đôi để trở thành doanh nghiệp tỷ đô trong vòng 5 năm, muốn trở thành doanh nghiệp công nghệ toàn cầu thì đầu tiên phải có một giấc mơ lớn. CMC là doanh nghiệp có một ước mơ như vậy".

"Một hệ sinh thái hạ tầng mở muốn thành công cần sự kết nối, chia sẻ của các khách hàng, đối tác trên toàn cầu. Chúng ta chỉ có thể phát triển khi đi cùng và hợp tác cùng nhau. Bằng sự nỗ lực của mình cùng sự ủng hộ của đối tác và sự đồng hành, cam kết của chính phủ, Chủ tịch CMC muốn tuyên bố: Chúng tôi mong muốn Việt Nam phải trở thành digital hub (Trung tâm kỹ thuật số - PV) của châu Á Thái Bình Dương. Các quý vị hãy cùng CMC viết nên giấc mơ Việt Nam, một Việt Nam hùng cường một Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính đã chia sẻ trong buổi lễ ra mắt chính thức hệ sinh thái số C.OPE2N dành cho doanh nghiệp vừa tổ chức sáng nay, 9/4. Tham dự sự kiện có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai.

Chủ tịch CMC cho hay, hệ sinh thái hạ tầng mở là bước tiếp theo trong định hướng chiến lược 5 năm của Tập đoàn CMC. Lợi ích đầu tiên mà hệ sinh thái C.OPE2N mang lại là tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hệ sinh thái hạ tầng mở này cho phép các cơ quan, doanh nghiệp và khách hàng có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số. Với hệ sinh thái này, doanh nghiệp và khách hàng có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số.

Điểm đặc biệt ở hệ sinh thái C.OPE2N là nhóm các gói tích hợp của CMC cho các khách hàng truyền thống bao gồm ngành tài chính ngân hàng, doanh nghiệp, các nhà cung cấp nội dung…trong đó các đối tác sẽ được hưởng lợi từ hệ thống “mở” với nhiều công nghệ từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Amazon, Microsoft, Google… và các dịch vụ dữ liệu đa dạng, sẵn sàng cho chuyển đổi số, đồng thời bảo đảm an ninh an toàn thông tin dựa trên nền tảng bảo mật sẵn có của Tập đoàn CMC.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Muốn trở thành doanh nghiệp công nghệ toàn cầu, đầu tiên phải có giấc mơ lớn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng


Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Năm nay, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược về chuyển đổi số quốc gia, để tiến tới một nền kinh tế số. Và do vậy, chúng ta cần một hạ tầng mới cho nền kinh tế số, bao gồm hạ tầng viễn thông theo định nghĩa truyền thống và hạ tầng dữ liệu. C.OPE2N của CMC là một hạ tầng như vậy. Hạ tầng luôn phải đi trước. Bộ TT&TT khuyến khích nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đầu tư cho hạ tầng kinh tế số".


Nhấn mạnh đến vai trò của các doanh nghiệp cung cấp hạ tầng trong chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng: "Trung tâm của chuyển đổi số là chuyển đổi số doanh nghiệp. Việt Nam với trên 700.000 doanh nghiệp đang hoạt động, nếu tính cả các hộ kinh doanh thì chúng ta có tới trên 6 triệu các chủ thể thị trường. Chuyển đổi số cho 6 triệu chủ thể này không có cách nào khác là phải dựa trên nền tảng đám mây. Chúng ta sẽ phải cần đến hàng ngàn doanh nghiệp làm dịch vụ chuyển đổi số để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia. Bộ TT&TT hoan nghênh CMC với vai trò là hạ tầng đám mây và vai trò cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp".


"Hôm nay, chúng ta lại chứng kiến những bước đi đầu tiên nhưng mạnh mẽ để đưa Việt Nam thành "hub" về kết nối và lưu trữ, xử lý dữ liệu của khu vực. Chúng ta sẽ không nhỏ khi có những khát vọng lớn. Muốn tập trung nhân tài, muốn đi xa, muốn tăng trưởng gấp đôi để trở thành doanh nghiệp tỷ đô trong vòng 5 năm, muốn trở thành doanh nghiệp công nghệ toàn cầu thì đầu tiên phải là một giấc mơ lớn. CMC là doanh nghiệp có một ước mơ như vậy. Chúng ta hãy cùng chúc cho CMC có những tiếp cận đặc biệt và độc đáo để hiện thực hoá ước mơ của mình".


Với vai trò là người đứng đầu ngành, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh: "Bộ TT&TT mong muốn nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Việt Nam với khát vọng toàn cầu. ICT là nền tảng thúc đẩy các ngành khác phát triển và đổi mới sáng tạo, nhất là về áp dụng công nghệ số. Bởi vậy, chúng ta phải luôn đi đầu".


Bộ trưởng cũng gửi lời chào đón các doanh nghiệp lớn trên thế giới đồng thời cho biết, Việt Nam không chỉ là thị trường của các doanh nghiệp lớn mà còn là đối tác phát triển công nghệ hàng của các doanh nghiệp bởi Việt Nam là một thị trường năng động, có nguồn nhân lực ICT rất tốt. Hệ sinh thái mở CMC tập trung được các công nghệ và đối tác hàng đầu sẽ luôn là một lợi thế, góp phần thúc đẩy nhanh một Việt Nam số.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
43 phút trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
44 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
27 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
4 phút trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
25 phút trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
47 phút trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
2 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.