'Bóc mẽ' gian thương với một chi tiết trên kem ốc quế 2.000 đồng bán rầm rộicon

Lợi dụng tên tuổi của một thương hiệu kem nổi tiếng ở Hà Nội, nhiều dân buôn rao bán kem ốc quế siêu rẻ chỉ 2.000 đồng/chiếc. Trong khi người dân mua hàng "nhái" mà không hay.

Lợi dụng tên tuổi của một thương hiệu kem nổi tiếng ở Hà Nội, nhiều dân buôn rao bán kem ốc quế siêu rẻ chỉ 2.000 đồng/chiếc. Trong khi người dân mua hàng "nhái" mà không hay.

Sau cơn "sốt" kem nội địa Trung Quốc và kem bán theo cân siêu rẻ, đầu hè nắng nóng, thị trường xuất hiện một loại kem ốc quế với giá từ 85.000 – 100.000 đồng/thùng, bao gồm 50 chiếc. Tính trung bình, mỗi que kem có giá không quá 2.000 đồng.

Đơn cử, một đầu mối chuyên đổ sỉ các đồ ăn vặt tên Thu ở Gia Lâm (Hà Nội) rao bán thùng kem ốc quế các vị socola, dâu và khoai môn với giá 100.000 đồng. Khách lấy sỉ thì sẽ được giảm còn 70.000 đồng/thùng.

'Bóc mẽ' gian thương với một chi tiết trên kem ốc quế 2.000 đồng bán rầm rộ
Kem ốc quế siêu rẻ bán tràn lan ngày hè nắng nóng.

Chủ hàng cũng khẳng định loại kem này đang cực kỳ đắt khách, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Ngoài ra, vì lấy được hàng với giá rẻ tận gốc nên bán rẻ để "chạy doanh số".

Tương tự, một đầu mối bán kem khác ở Thanh Xuân (Hà Nội) cũng rao bán kem ốc quế siêu rẻ, có hạn sử dụng 6 tháng và nhận vận chuyển ngay trong ngày. Người này thậm chí còn đăng tuyển cộng tác viên bán hàng vì quá đông khách. Cộng tác viên được mời chào "việc nhẹ, lương cao" mà thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng từ rao bán kem.

'Bóc mẽ' gian thương với một chi tiết trên kem ốc quế 2.000 đồng bán rầm rộ
Mỗi thùng gồm 50 chiếc được đổ sỉ với giá 70.000 đồng.

Vì rẻ và "gắn mác" hàng kem nổi tiếng ở Hà Nội nên người dân đua nhau mua về ăn giải nhiệt, khiến nhiều đầu mối kinh doanh kem "quảng cáo" có thể bán cả tấn kem, lãi đậm bạc triệu. Trên chợ mạng, hàng loạt tài khoản cũng ồ ạt rao bán kem ốc quế siêu rẻ.

Theo quan sát, loại kem ốc quế siêu rẻ có vỏ ngoài khá bắt mắt, với các vị socola, dâu hoặc khoai môn. Bao bì phía ngoài in dòng chữ "Tràng Tiền số 1", ngoài ra, không có bất kỳ thông tin nào về hạn sử dụng sản phẩm.

Chị Hoài An (nhân viên văn phòng, Hà Đông) cho hay, vì thích ăn kem Tràng Tiền nên chị đã đặt mua 1 thùng kem ốc quế ở một đại lý đồ ăn vặt thân quen. Vì là chỗ mua bán lâu năm nên khá tin tưởng về nguồn gốc sản phẩm.

Tuy nhiên, vị khách này không đánh giá cao hương vị của loại kem siêu rẻ, phần ốc quế khá cứng, trong khi kem không mịn và thơm như các loại khác trên thị trường, nên chỉ mua 1 lần ăn thử rồi thôi. Điều khiến vị khách này thắc mắc là vì sao kem có nhãn Tràng Tiền lại rẻ hơn 4-5 lần so với nhiều loại khác.

"Cửa hàng nói đây là đợt khuyến mại "khủng" của hãng nên nhập được giá tốt. Bao bì không có hạn sử dụng thì họ nói để được 6 tháng, với để tủ lạnh thì cũng yên tâm", Hoài An nói.

'Bóc mẽ' gian thương với một chi tiết trên kem ốc quế 2.000 đồng bán rầm rộ
Kem Tràng Tiền "nhái" giá siêu rẻ, chỉ 2.000 đồng/chiếc.

Không chỉ chị Hoài An, rất nhiều người tiêu dùng đã tin tưởng lời rao bán trên mạng, mua thùng kem ốc quế về thưởng thức và tin đây là kem Tràng Tiền chính hiệu. Một vị khách tên Hoàng Tuấn (trú tại Láng Hạ) cho biết, thấy kem rẻ nên đã chi 2 triệu đồng mua về biếu họ hàng ăn giải nhiệt.

"Cũng thấy ngờ ngợ nhưng mua về rồi thì mới biết được đây là kem nhái của hãng Tràng Tiền. Mất tiền mà mua bực vào người", Tuấn chia sẻ.

Về loại kem siêu rẻ này, mới đây công ty kem Tràng Tiền đã phủ nhận đây là sản phẩm của đơn vị. Công ty chỉ bán kem ốc quế tại các cửa hàng của công ty và đại lý ủy quyền chứ không có các sản phẩm kem ốc quế bán sẵn. Trong đó, giá kem ốc quế là 12.000 đồng/chiếc, chứ không hề rẻ như hàng giả rao bán tràn lan trên thị trường.

Ngoài ra, những người kinh doanh kem Tràng Tiền dạng ốc quế lâu năm cũng chia sẻ kinh nghiệm nhận biết kem thật, đó là trên vỏ ốc quế sẽ được gắn dòng chữ bản quyền "Kem Tràng Tiền", chứ không để vỏ trơn như loại kem "nhái" siêu rẻ.

(Theo Báo Dân Sinh)

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
10 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
2 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
3 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
4 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
5 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
5 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
7 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Cơ hội nào cho Ford Territory soán ngôi Mazda CX-5 thành vua doanh số phân khúc trong năm nay?
7 giờ trước
Mặc dù bứt phá trong tháng 5, Ford Territory vẫn khó có thể vượt mặt được Mazda CX-5 trong cuộc đua doanh số. Cơ hội mở ra khi Territory sắp có bản nâng cấp mới, nhưng giá bán vẫn sẽ là yếu tố tiên quyết để chiến thắng được trong cuộc đua này.
The Verge nói đây là những điện thoại giá rẻ đáng mua nhất, có cả iPhone
8 giờ trước
Trang công nghệ uy tín The Verge vừa công bố danh sách những mẫu smartphone giá rẻ đáng mua nhất hiện nay, gồm cả iPhone lẫn Android.