Buồn của Nhật Bản: 100.000 người đăng ký đến chia tay cặp gấu trúc song sinh về Trung Quốc, đánh dấu ngày không còn con gấu trúc nào trên lãnh thổ

10 giờ trước
VHO - Nhiều người hâm mộ dù không trúng vé vẫn lặn lội từ nơi khác đến vườn thú Ueno để cảm nhận bầu không khí chia tay ở khoảng cách gần nhất có thể.

Cặp gấu trúc song sinh Xiao Xiao và Lei Lei đang sinh sống tại Nhật Bản đã có buổi ra mắt công chúng cuối cùng vào ngày 25.1. Vườn thú Ueno tại Tokyo, Nhật Bản đã đón một lượng lớn du khách đổ về, mặc dù số lượng tham quan bị giới hạn ở mức 4.400 người nhưng lượng đăng ký đã vượt quá 10 ngàn người, xác lập kỷ lục ngày có số người đặt chỗ cao nhất.

Buồn của Nhật Bản: 100.000 người đăng ký đến chia tay cặp gấu trúc song sinh về Trung Quốc, đánh dấu ngày không còn con gấu trúc nào trên lãnh thổ - Ảnh 1
Buồn của Nhật Bản: 100.000 người đăng ký đến chia tay cặp gấu trúc song sinh về Trung Quốc, đánh dấu ngày không còn con gấu trúc nào trên lãnh thổ - Ảnh 2

Cặp song sinh này là "ngôi sao" tại Nhật Bản

Được biết, cặp song sinh rồng phượng 4 tuổi này dự kiến sẽ chính thức khởi hành về Trung Quốc vào ngày 27.1. Điều này cũng đánh dấu sự kiện kể từ năm 1972 đến nay, Nhật Bản sẽ phải đối mặt với tình cảnh lần đầu tiên không còn một con gấu trúc nào trong lãnh thổ.

Cặp gấu trúc Xiao Xiao (đực) và Lei Lei (cái) tại vườn thú Ueno đã hoàn thành ngày làm việc cuối cùng vào Chủ nhật. Theo số liệu thống kê từ chính quyền Tokyo, trong khi chỉ có 4.400 suất tham quan được mở ra, đã có hơn 10.000 người đăng ký, tỷ lệ cạnh tranh cao gấp 24,6 lần so với hạn mức, khiến việc trúng vé được ví như một tấm vé kỳ tích.

Buồn của Nhật Bản: 100.000 người đăng ký đến chia tay cặp gấu trúc song sinh về Trung Quốc, đánh dấu ngày không còn con gấu trúc nào trên lãnh thổ - Ảnh 3
Buồn của Nhật Bản: 100.000 người đăng ký đến chia tay cặp gấu trúc song sinh về Trung Quốc, đánh dấu ngày không còn con gấu trúc nào trên lãnh thổ - Ảnh 4

Các fan hâm mộ Nhật đã buồn bã tạm biệt Xiao Xiao và Lei Lei

Kể từ khi bước vào giai đoạn đếm ngược hồi giữa tháng, tổng lượt đăng ký đã vượt quá 310.000. Nhiều người hâm mộ dù không trúng vé vẫn lặn lội từ nơi khác đến vườn thú Ueno để cảm nhận bầu không khí chia tay ở khoảng cách gần nhất có thể.

Buồn của Nhật Bản: 100.000 người đăng ký đến chia tay cặp gấu trúc song sinh về Trung Quốc, đánh dấu ngày không còn con gấu trúc nào trên lãnh thổ - Ảnh 5

Xiao Xiao và Lei Lei ngày bé, khi mới sang Nhật

Cặp song sinh Xiao Xiao và Lei Lei sinh năm 2021, có bố mẹ là Ri Ri và Shin Shin, những cá thể đã về nước vào năm ngoái. Do quyền sở hữu thuộc về phía Trung Quốc nên việc về nước là theo đúng hợp đồng, tuy nhiên thời gian rời Nhật Bản của hai con gấu trúc đã bị đẩy sớm lên một tháng. Kế hoạch ban đầu vốn định vào tháng 2 không chỉ được thực hiện sớm hơn mà các cuộc thương thảo thuê lại sau đó cũng đều bị đình trệ hoàn toàn.

Buồn của Nhật Bản: 100.000 người đăng ký đến chia tay cặp gấu trúc song sinh về Trung Quốc, đánh dấu ngày không còn con gấu trúc nào trên lãnh thổ - Ảnh 6

Năm 1972, Kang Kang và Lan Lan đã ra mắt công chúng Nhật Bản tại vườn thú Ueno

Thực tế, Nhật Bản từng là một trong những quốc gia sở hữu nhiều gấu trúc nhất ở nước ngoài, từ Ueno, Wakayama đến Kobe, gấu trúc không chỉ là biểu tượng tình hữu nghị mà còn là linh hồn thúc đẩy doanh thu du lịch. Các chuyên gia kinh tế địa phương ước tính chỉ riêng Xiao Xiao và Lei Lei mỗi năm đã tạo ra giá trị sản xuất phụ trợ vượt quá 30 tỷ Yên (khoảng 195.9 triệu USD).

Với việc gấu trúc tại Wakayama và Ueno lần lượt được trả lại, dự kiến sau ngày 27.1 năm nay, trong lãnh thổ Nhật Bản sẽ không còn bất kỳ một con gấu trúc nào, một hiện tượng lần đầu tiên xuất hiện sau 53 năm, khiến Nhật Bản rơi vào thời kỳ “trống gấu trúc”.

Theo ETtoday

Tin mới

Techcombank ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Business Platinum, dẫn đầu đặc quyền tài chính vượt trội cho doanh nghiệp: miễn lãi tối đa tới 86 ngày, hạn mức lên đến 10 tỷ đồng
10 giờ trước
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp Techcombank Visa Business Platinum, sở hữu những đặc quyền dẫn đầu thị trường với thời gian miễn lãi bậc nhất lên đến 86 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 10 tỷ đồng, cùng mức phí chuyển đổi ngoại tệ cạnh tranh hàng đầu thị trường chỉ 1%.
Muốn mua chiếc Honda sắp về Việt Nam này, bạn phải 'kèm lạc' gần 525 triệu đồng nhưng mà vẫn chưa bao gồm phim cách nhiệt
10 giờ trước
Honda Prelude bị một đại lý tại Mỹ tăng giá tới 20.000 USD, tương đương 525 triệu đồng dù động cơ của xe không đạt như kỳ vọng.
Cuối ngày 26/1: Giá vàng SJC, vàng nhẫn tiếp đà tăng; chạm mốc 177 triệu đồng/lượng
9 giờ trước
Hôm nay, giá vàng miếng, vàng nhẫn tiếp tục tăng tới 3 triệu đồng/lượng.
Mất ghế CEO vì 3 triệu USD: Warren Buffett nổi giận vì bị phản bội niềm tin, gạch bỏ thẳng tay người kế nhiệm mình từng ca ngợi
9 giờ trước
Từng dẫn dắt thương vụ đầu tư 230 triệu USD của Warren Buffett vào BYD, nhưng giờ đây David Sokol lại phải cắt đứt liên lạc với Berkshire.
Siêu dự án 750 triệu đô của doanh nghiệp Việt phía sau "cuộc lột xác" của vùng đất Nam Lào
9 giờ trước
Sau 2 năm triển khai, "siêu dự án" nông nghiệp tại Nam Lào của doanh nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến triển đáng ghi nhận.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.660.472 VNĐ / tấn

185.80 JPY / kg

2.31 %

+ 4.20

Đường

SUGAR

8.545.448 VNĐ / tấn

14.77 UScents / lb

0.27 %

+ 0.04

Cacao

COCOA

113.017.202 VNĐ / tấn

4,306.50 USD / mt

2.51 %

+ 105.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

205.339.545 VNĐ / tấn

354.91 UScents / lb

1.14 %

+ 4.01

Gạo

RICE

12.723 VNĐ / tấn

10.66 USD / CWT

0.28 %

- 0.03

Đậu nành

SOYBEANS

10.341.899 VNĐ / tấn

1,072.50 UScents / bu

0.44 %

+ 4.70

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.688.644 VNĐ / tấn

300.35 USD / ust

0.15 %

+ 0.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

J&T Express cùng Trường Đại học FPT mang “Xuân Yêu Thương” đến người yếu thế tại Cần Thơ
9 giờ trước
Chương trình đã trao tặng 70 suất học bổng khuyến học, 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng 40 phần quà là cặp sách, sách vở và đồ dùng học tập, góp phần hỗ trợ các em trong việc học và thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Tàu sân bay Mỹ tiến vào Trung Đông, kịch bản nào cho Iran?
9 giờ trước
“Chúng tôi đang theo dõi Iran”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên khi ông trở về từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ). “Chúng tôi đang triển khai một đội tàu lớn về hướng đó, và hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra”.
Gặp khó, Nga ‘bắt tay’ với nền kinh tế 4,5 nghìn tỷ USD, tìm cách xả bớt tiền của nước đối tác
8 giờ trước
Nguồn lao động dồi dào của Ấn Độ 'lọt vào mắt xanh' của Nga.
Thế giới gom vàng vì bom nợ 100% GDP: Kinh tế toàn cầu đang tiến sát đến cuộc khủng hoảng nợ chưa từng có
8 giờ trước
Một trong những lý do khiến nhà đầu tư tích cực gom vàng là câu chuyện nợ công.