Buồn vì sự cố màn hình xanh khiến chuyến bay bị hủy? CEO CrowdStrike còn 'đau' hơn khi phải bỏ đua xe để 'OT' cặm cụi sửa lỗi

21/07/2024 07:24
Hàng loạt hệ thống máy tính trên toàn thế giới sử dụng phần mềm bảo mật CrowdStrike đã gặp sự cố nghiêm trọng khiến nhiều người dùng Windows không thể làm việc. Giữa thảm họa công nghệ này, có một người đàn ông đang phải trải qua những ngày tồi tệ nhất - đó là CEO của CrowdStrike, George Kurtz, khi ông không thể tham gia cuộc đua xe như dự kiến.

Sự cố màn hình xanh toàn cầu CrowdStrike được cho là lớn nhất trong lịch sử. Có thể nhiều người đang phải đối mặt với màn hình xanh, hoặc bị kẹt ở sân bay vì hãng hàng không sử dụng hệ thống Windows với phần mềm CrowdStrike . Thậm chí, một số còn không thể thanh toán ở cửa hàng tạp hóa vì hệ thống tự phục vụ cũng "tê liệt".

Hàng loạt hệ thống đa dạng trên toàn cầu đã ngừng hoạt động vì sự cố kết hợp giữa Windows và CrowdStrike , gây ra vô số rắc rối cho cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Nhưng bi kịch thực sự ở đây là CEO George Kurtz của CrowdStrike dường như không thể tham gia cuộc đua xe trong cuối tuần này.

Buồn vì sự cố màn hình xanh khiến chuyến bay bị hủy? CEO CrowdStrike còn 'đau' hơn khi phải bỏ đua xe để 'OT' cặm cụi sửa lỗi - Ảnh 1

Danh sách cho thấy George Kurtz đã tham gia đua thử - Ảnh: The Autopian

Việc một CEO giàu có dành thời gian và tiền bạc cho niềm đam mê tốc độ là điều tuyệt vời. Trong trường hợp này, cuộc đua đó là giải SRO GT World Challenge, hiện đang diễn ra tại trường đua Virginia International Raceway (VIR). Tất nhiên, sự cố toàn cầu này đồng nghĩa với việc George không có cơ hội thể hiện bản thân trên đường đua, mặc dù ông đã có mặt tại VIR với hy vọng được cầm lái.

Buồn vì sự cố màn hình xanh khiến chuyến bay bị hủy? CEO CrowdStrike còn 'đau' hơn khi phải bỏ đua xe để 'OT' cặm cụi sửa lỗi - Ảnh 2
Buồn vì sự cố màn hình xanh khiến chuyến bay bị hủy? CEO CrowdStrike còn 'đau' hơn khi phải bỏ đua xe để 'OT' cặm cụi sửa lỗi - Ảnh 3

Đội CrowdStrike đã khoe ảnh xe đua trên Instagram chỉ một ngày trước - Ảnh: crowdstrikeracing

Trên thực tế, theo một số nguồn tin, cuộc phỏng vấn của TODAY với George Kurtz, trong đó ông đưa ra lời xin lỗi vì sự cố, được thực hiện khi ông đang ở VIR.

Chắc chắn là Kurtz đang có một ngày tồi tệ. Sự cố ngừng hoạt động trên toàn cầu đã là một thảm họa, nhưng việc háo hức cho một cuối tuần bùng nổ trên đường đua rồi lại phải ngồi làm việc còn tệ hơn gấp bội.

Thậm chí, có bằng chứng cho thấy Kurtz đã không thể tham gia buổi tập. Hình ảnh xe của Kurtz đã được chụp lại, song xe đã không thể lăn bánh trên đường đua. Ông chỉ mới kịp chạy thử vào ngày hôm qua, khi thế giới còn chưa có bất kỳ sự cố máy tính quy mô lớn nào.

Buồn vì sự cố màn hình xanh khiến chuyến bay bị hủy? CEO CrowdStrike còn 'đau' hơn khi phải bỏ đua xe để 'OT' cặm cụi sửa lỗi - Ảnh 4

CEO CrowdStrike trong cuộc phỏng vấn với TODAY - Ảnh: TODAY

Chưa hết, theo một nguồn tin khác, CrowdStrike rất có thể sẽ rút tất cả xe của họ. Vì vậy, có vẻ như sẽ không có bất kỳ ai từ CrowdStrike sẽ tham gia cuộc đua vào ngày 21-7 (20-7 theo giờ Mỹ).

CrowdStrike tuyên bố đã tìm ra lỗi và đang trong quá trình khắc phục. Cơn ác mộng sẽ sớm kết thúc. Nhưng điều đó sẽ không thể mang lại những ngày đua xe đã mất.

Đọc thêm
  • Buồn vì sự cố màn hình xanh khiến chuyến bay bị hủy? CEO CrowdStrike còn 'đau' hơn khi phải bỏ đua xe để 'OT' cặm cụi sửa lỗi - Ảnh 5
    Sự cố màn hình xanh toàn cầu khiến Mercedes-Benz phải sửa gấp máy tính F1, chủ xe Mẹc cá nhân vẫn có thể yên tâm vì điều này
  • Buồn vì sự cố màn hình xanh khiến chuyến bay bị hủy? CEO CrowdStrike còn 'đau' hơn khi phải bỏ đua xe để 'OT' cặm cụi sửa lỗi - Ảnh 6
    Sự cố Màn hình xanh Windows trở nên nghiêm trọng: Hàng loạt ngân hàng, sân bay trên toàn cầu đình trệ, hàng triệu người bị ảnh hưởng
  • Buồn vì sự cố màn hình xanh khiến chuyến bay bị hủy? CEO CrowdStrike còn 'đau' hơn khi phải bỏ đua xe để 'OT' cặm cụi sửa lỗi - Ảnh 7
    Volvo EX30 có thể về Việt Nam cuối năm bị lỗi phần mềm, hãng cho khách trả xe và hoàn lại tiền

Tun Lam

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.