Cả Xi măng Bỉm Sơn và Xi măng Hoàng Mai đều dừng việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức

05/01/2020 06:11
Nguyên nhân là Bộ Xây dựng không đồng ý tăng vốn tại 2 đơn vị này.

CTCP Xi mămg Bỉm Sơn (mã chứng khoán BCC) đã quyết định dừng phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2018 đã được Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 thông qua. Nguyên nhân được đưa ra là đến thời điểm hiện tại chưa được cơ quan có thẩm quyền (Bộ Xây Dựng) chấp thuận.

Xi măng Bỉm Sơn đã báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 với doanh thu thuần đạt gần 2.834 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đtaj trên 96 tỷ đồng, gấp 2,5 lần lợi nhuận đạt được 9 tháng đầu năm ngoái. Tổng LNST chưa phân phối đến 30/9/2019 đạt hơn 166 tỷ đồng.

Cùng với đó CTCP Xi măng Hoàng Mai (mã chứng khoán HOM) cũng quyết định dừng thực hiện tăng vốn điều lệ thông qua hình thức phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2018 và phát hành cổ phiếu thưởng do thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Nguyên nhân được Xi Măng Hoàng Mai nêu rõ là do nhận được công văn từ Tổng công ty Xi măng Việt Nam về việc không chấp thuận chủ trương tăng vốn tại doanh nghiệp.

Do vậy việc quyết định hình thức trả cổ tức năm 2018 cho cổ đông của Xi măng Hoàng Mai sẽ được xem xét chuyển đổi và báo cáo đến Đại hội cổ đông thường niên gần nhất.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
8 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
7 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
7 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.