“Các nhà đầu tư cuối cùng sẽ hưởng lợi từ chiến dịch thúc đẩy minh bạch thị trường"

11/10/2022 15:23
Dragon Capital vừa đưa ra báo cáo nhanh sau sự kiện diễn ra tại Vạn Thịnh Phát, cho rằng có thể sẽ có sự biến động ngắn hạn trên diện rộng của thị trường do tác động tâm lý.

Dragon Capital vừa đưa ra báo cáo nhanh sau sự kiện diễn ra tại Vạn Thịnh Phát, cho rằng có thể sẽ có sự biến động ngắn hạn trên diện rộng của thị trường do tác động tâm lý.

Báo cáo nhanh của Dragon Capital sau sự kiện liên quan đến Vạn Thịnh Phát cho biết, các nhà đầu tư cuối cùng sẽ được hưởng lợi từ chiến dịch thúc đẩy tính minh bạch, thể chế hóa và tính chuyên nghiệp, để từ đó mở ra một giai đoạn phát triển kế tiếp cho thị trường.

Theo Dragon Capital, từ tháng 3/2022, Chính phủ đã thi hành các biện pháp nhằm chấn chỉnh thị trường trái phiếu, tập trung vào việc giải quyết một số vấn đề quan trọng bao gồm giao dịch nội gián, phát hành riêng lẻ và gần đây nhất là bảo vệ các nhà đầu tư.

“Vạn Thịnh Phát là công ty chưa niêm yết, vì vậy các quỹ nội địa của Dragon Capital Việt Nam (quỹ mở, quỹ hưu trí và quỹ ETF) hiện không có bất kỳ khoản đầu tư nào vào công ty này và các công ty có liên quan. Nhưng chúng tôi muốn lưu ý các nhà đầu tư rằng có thể sẽ có sự biến động ngắn hạn trên diện rộng của thị trường do tác động tâm lý”, báo cáo của Dragon Capital nêu.

Trước đó, ngày 8/10, Bộ Công an cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra, xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư, của các công ty, đơn vị liên quan CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 7/10/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam bà Trương Mỹ Lan (sinh năm 1956), Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam với tội danh trên còn có 3 bị can khác, gồm: Trương Huệ Vân - Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng - trợ lý CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Kết quả điều tra ban đầu xác định các bị can đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong thời gian năm 2018 - 2019.

Tin mới

Bất ngờ với giá dừa khô ở miền Tây
56 phút trước
Trong khi giá dừa tươi ở miền Tây lao dốc do nhu cầu tiêu thụ giảm mạnh thì giá dừa khô lại tăng cao gấp đôi so với cùng kỳ.
"Chĩa bazooka" thẳng vào điểm yếu của Mỹ: Trung Quốc đã tính kỹ, Mỹ và đồng minh mất 5 năm mới đuổi kịp
1 phút trước
Các lệnh trừng phạt có thể làm chậm Trung Quốc, nhưng không thể khiến nước này 'đứng im tại chỗ', Giáo sư McDonagh nói.
Khối mây giông khổng lồ áp sát các tỉnh miền Trung, tiếp tục gây mưa rất to
17 phút trước
Hiện nay, khối mây giông khổng lồ trên khu vực giữa Biển Đông đang di chuyển về hướng đất liền và áp sát các tỉnh thành trung Trung bộ, gây mưa rất to cho khu vực Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi...
Từ 'kẻ làm thuê' thành người dẫn dắt - nhà máy này chính là ví dụ về màn 'đổi vai' ngoạn mục của người Trung Quốc
26 phút trước
Sự trỗi dậy của CSOT là biểu tượng cho bước chuyển mình của ngành công nghiệp hiển thị Trung Quốc, từ gia công giá rẻ đến sản xuất công nghệ cao có hàm lượng R&D lớn.
Quốc gia đang mắc nợ nhiều nhất thế giới, gấp đến 340 lần GDP của một nước khác
32 phút trước
Đây con số nợ rất cao.

Tin cùng chuyên mục

Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.