Các tour du lịch săn tuyết 'cháy vé' dịp rét đậm, rét hạiicon

Dù thời tiết các tỉnh miền núi phía Bắc đang rơi vào những ngày rét kỷ lục tuy nhiên với nhiều du khách đây là cơ hội "săn tuyết" hiếm có.

Dù thời tiết các tỉnh miền núi phía Bắc đang rơi vào những ngày rét kỷ lục tuy nhiên với nhiều du khách đây là cơ hội "săn tuyết" hiếm có.

 

Hầu hết các đơn vị lữ hành, cung ứng dịch vụ này đều rơi vào tình trạng cháy vé khi nhu cầu của người dân tăng đột biến.

Các tour du lịch săn tuyết 'cháy vé' dịp rét đậm, rét hại
Khung cảnh tuyết rơi trắng xóa khiến nhiều du khách thích thú, hào hứng.

Tháng 11, 12 được xem là thời điểm đẹp nhất tại Sapa bởi nhiệt độ giảm sâu xuống âm độ gây hiện tượng tuyết phủ trắng xóa, đây cũng là mùa du lịch cao điểm hàng năm mà du khách có thể "săn tuyết" và được tận hưởng không khí giá lạnh vốn chỉ thấy qua phim ảnh. Chính vì thế, ngay từ đầu mùa, địa điểm du lịch này đã thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước, nhiều tour du lịch và các dịch vụ khác cũng vì thế mà rơi vào tình trạng "cháy vé".

Cụ thể, các tour săn tuyết sẽ bao gồm các dịch vụ như xe đưa đón, phòng nghỉ dưỡng, chụp hình và hướng dẫn viên. Chia sẻ với PV báo Gia đình và Xã hội, chị Đặng Thị Thủy (22 tuổi, Nghệ An) chuyên booking tour du lịch cho các hãng du lịch cho biết: "Mùa này lượng khách tăng đáng kể so với mùa hè, đặc biệt vào những ngày thời tiết giảm sâu, ở Sapa tuyết bắt đầu rơi nên ai cũng muốn đặt được vé để "săn tuyết". 

Giá tour sẽ dao động từ 800.000 đồng/người/tour đến 3.000.000 đồng/người/tour hoặc có thể hơn tùy vào nhu cầu khách sạn và số ngày khách đặt. Hầu hết tất cả các tour bên mình đều bao gồm nhiều dịch vụ trọn gói như buffet ăn sáng, vé khứ hồi,… Vì thế, lượng khách rất đông, thậm chí để xem được tuyết thì phải đặt vé từ một vài tuần trước khi đi mới có".

Đồng quan điểm với chị Thủy, chị Đào Thị Thảo (24 tuổi, Hà Nội), đại diện công ty cung ứng dịch vụ du lịch Hải An cho biết: "Hiện nay, lượng khách đặt các tour săn tuyết tại Sapa gần như đã quá tải. Chúng tôi đã không nhận thêm khách mới từ hơn 1 tuần qua. Thời tiết rét đậm, rét hại nên các tour trải nghiệm bằng xe máy hoặc thăm quan bản làng hầu hết được cắt giảm để thay thế bằng việc ngắm tuyết và chụp hình cùng tuyết".

Các tour du lịch săn tuyết 'cháy vé' dịp rét đậm, rét hại
Các trải nghiệm tại bản làng được thay thế bằng việc chụp ảnh cùng tuyết nhằm thỏa mãn nhu cầu của du khách.

Với các hành khách, đặc biệt là những người trẻ, việc trải nghiệm săn tuyết thực sự là một trải nghiệm thú vị. Chu Quốc Huy (sinh viên năm 3, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) cho biết: "Em đã đặt vé trước 2 tuần vì thấy dự báo Sapa có tuyết rơi. Dù giá 2.500.000/người/ngày nhưng em cũng "bấm bụng" để trải nghiệm vì lần đầu tiên trong đời em được nhìn thấy tuyết".

Không chỉ các tour "săn tuyết" mà các dịch vụ liên quan đến trải nghiệm cùng tuyết như nặn hình tuyết, hái hoa trong tuyết cũng thu hút không ít khách hàng tham gia. Tuy nhiên, với thời tiết rét đậm, rét hại, khi tham gia các hoạt động trải nghiệm này người dân cũng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố sức khỏe bằng các biện pháp giữ ấm cơ thể, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ thì càng phải chú ý hơn.

(Theo GiadinhNet)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".