Cách chống nóng cho căn hộ chung cư hướng Tây

12/10/2017 10:28

Những ngôi nhà hay tường chung cư hướng Tây hấp thụ nhiệt rất cao, làm cho không gian sống thường trở nên nóng bức, gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây đề giảm nhiệt cho căn nhà của mình.

chung cư hướng Tây, chống nóng, vách thạch cao

Bạn nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa chống nóng hiệu quả.

Hiện có rất nhiều vật liệu chống nóng cho tường, bạn có thể sử dụng đồng thời hoặc từng loại vật liệu dưới đây, tùy vào mức độ nóng của tường nhà.

Túi khí cách nhiệt: Túi khí được cấu tạo bởi màng nhôm nguyên chất nên có khả năng chống nóng vào mùa hè và chống thoát nhiệt vào mùa đông. Túi khí này thi công khá dễ dàng. Bạn chỉ cần dán trực tiếp lên khoảng tường cần chống nắng với keo chuyên dụng.

Xốp PU cách nhiệt: Tấm xốp có trọng lượng nhẹ mang lại hiệu quả cao trong việc cách nhiệt cho trần tường. Ngoài ra, xốp này có tác dụng cách âm. Tuy nhiên, sau khi sử dụng tấm xốp cách nhiệt dán tường, bạn nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian.

Tường thạch cao: Nếu độ chiếu của ánh nắng không quá lớn, bạn có thể sử dụng một lớp tường thạch cao để giảm sức nóng, giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí thi công cho gia đình.

Một cách đơn giản hơn nữa đó là có thể dùng các loại mành tre, trúc hoặc rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây cũng sẽ làm bạn dịu mắt và giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng. Ngoài ra, rèm vải chống nắng, rèm cửa chống nắng dày cũng là sự lựa chọn tốt để chống nắng cho căn hộ phía Tây.

chung cư hướng Tây, chống nóng, vách thạch cao

Dùng rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây cũng làm giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng.

Theo Báo Xây dựng

Căn nhà mặt hướng Tây mà không lo nóng ở Nha Trang

Căn nhà mặt hướng Tây mà không lo nóng ở Nha Trang

Nhờ thiết kế mặt tiền độc đáo dạng như rèm chống nắng và bao quanh bởi cây xanh, căn nhà dưới đây có mặt quay về hướng Tây nhưng vẫn không lo bị nóng.

Tư vấn chống nóng cho tường chung cư hướng Tây

Tư vấn chống nóng cho tường chung cư hướng Tây

Căn hộ có tường hay ban công hướng Tây luôn là nỗi lo ngại cho các hộ dân đã và đang sinh sống.


Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.