Cận cảnh rồng Nam Mỹ 'khủng' hút người xem ở Bạc Liêuicon

Con rồng Nam Mỹ "khủng" trông như “quái thú”, dài hơn 1m với nhiều chi tiết lạ trên cơ thể khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ ngó xem.

Con rồng Nam Mỹ "khủng" trông như “quái thú”, dài hơn 1m với nhiều chi tiết lạ trên cơ thể khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ ngó xem.



Những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ đến nhà ông Lê Quốc Duẩn (phường 8, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) để tận mắt ngắm nhìn con rồng Nam Mỹ "khủng" dài hơn 1m.

Theo con gái của ông Duẩn, con rồng này được một người em mua và chăm sóc ở TP HCM một thời gian rồi mang về Bạc Liêu nhờ người thân nuôi hộ từ trước Tết Nguyên đán 2020.

Lúc mới mua về con rồng này chỉ to khoảng 3 ngón tay, dài khoảng 1 gang tay. Sau hơn 1 năm nuôi và chăm sóc thường xuyên, đến nay con rồng nói trên dài hơn 1m và khá nặng.

Cận cảnh rồng Nam Mỹ 'khủng' hút người xem ở Bạc Liêu
Con rồng Nam Mỹ được người dân nuôi ở Bạc Liêu

Qua quan sát, con rồng có dàn gai lưng cao đều; yếm tròn và to; hai bên má rồng có 2 khối u to và tròn trông giống như 2 viên ngọc; trên lưng có màu xám nhạt; phần bụng, chân và yếm có màu cam nhạt; móng vuốt nhọn và dài. Thức ăn của con rồng này là rau muống, củ cải đỏ và một số loại trái cây.

Hiện nay, con rồng được gia đình ông Duẩn nhốt trong một cái lồng làm bằng kẽm rộng khoảng 1m cao khoảng 1,5m đặt phía trước nhà.

Trao đổi với PV, ông Văn Công Trường, Phó trưởng Phòng Điều tra và xử lý vi phạm về lâm nghiệp (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bạc Liêu) cho biết, từ trước đến nay chưa thấy con vật nói trên bao giờ.

“Con vật nói trên không nằm trong danh sách trên 20 loài động vật khi người dân nuôi phải đăng ký”, ông Trường thông tin và cho biết thêm, cần phải xem xét lại và sẽ có thông tin cụ thể sau.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, rồng Nam Mỹ (tên khoa học là Iguana) thường sống ở các khu vực nhiệt đới Trung và Nam Mỹ, nhiều nhất là vùng Caribe. Loại động vật này được gọi là “rồng Nam Mỹ” vì có nguồn gốc ở phía Nam châu Mỹ và chúng có chiếc đầu rất giống đầu rồng.

(Theo Báo Giao thông)

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
35 phút trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
52 phút trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
2 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
3 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
8 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
23 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.