Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán

11/06/2019 20:08
Tổng Cty Xi măng (Vicem) vừa xin bán trụ sở 31 tầng tại khu đất vàng 8.467m2 tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) để thu hồi vốn. Từng được kỳ vọng tạo ra diện mạo mới cho hoạt động kinh doanh của khu vực, tuy nhiên sau nhiều năm, tòa tháp này vẫn đang “đắp chiếu“, gây lãng phí, mất mỹ quan.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 1.
Dự án văn phòng Vicem Tower được cấp phép năm 2011 và dự kiến hoàn thành 3 năm sau đó.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 2.
Dự án được xây dựng theo quy mô hạng A trên diện tích 8.476m2, bao gồm tòa nhà cao 31 tầng nổi và bốn tầng hầm, với tổng diện tích sàn khoảng 78.270m2, trong đó phần nổi khoảng 54.000m2, đáp ứng 200 chỗ đỗ xe ngầm.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 3.
Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án là 1.952 tỉ đồng. Tuy nhiên sau đó số vốn đầu tư đã tăng lên 2.743 tỉ đồng (tăng thêm gần 800 tỉ đồng).
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 4.
Từng được kỳ vọng tạo ra bộ mặt, diện mạo mới cho hoạt động kinh doanh của khu vực, tuy nhiên đến nay tòa tháp này chỉ mới hoàn thiện phần thô.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 5.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 6.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 7.
Theo ghi nhận của PV, công trường không có bất kỳ hoạt động xây dựng nào, cỏ hoang mọc ở nhiều nơi, hàng rào bao quanh đã xuống cấp.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 8.
Công trường vẫn có bảo vệ túc trực thường xuyên.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 9.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 10.
Sau nhiều năm bỏ hoang, khung cảnh bên trong tòa tháp trở nên hoang tàn.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 11.
Được biết, số vốn đầu tư đã tăng lên 2.743 tỉ đồng, tăng thêm gần 800 tỉ đồng so với ban đầu.
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 12.
Bà P.T.H, người dân sinh sống gần tòa tháp cho hay: "Tôi bán nước ở đây được hơn ba năm nay. Từ ngày về đã thấy tòa nhà này như vậy. Mấy ngày nay tôi có nghe thông tin tòa tháp được bán. Tôi thấy được thế thì tốt quá. Tòa tháp cao đẹp thế này mà bỏ hoang bao nhiêu năm, quá lãng phí".
Cận cảnh tòa tháp 2700 tỉ bỏ hoang nhiều năm vừa được Vicem xin bán - Ảnh 13.
Trả lời báo chí, đại diện Vicem xác nhận việc xin bán lại trụ sở văn phòng trên và cho rằng, đây là một trong những mục tiêu của Vicem trong việc tái cơ cấu theo yêu cầu của Chính phủ.

Hiện Vicem đang thực hiện cổ phần hóa công ty mẹ và các công ty con. Về tình hình sản xuất của Vicem, báo cáo tài chính năm 2018 ghi nhận tổng doanh thu đạt 1.691 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.052 tỉ đồng, nộp ngân sách khoảng 703 tỉ đồng.

Trong khi tình hình tài chính công ty mẹ ổn định thì các công ty con của Vicem đang thua lỗ nghìn tỉ, gặp nhiều khó khăn và mất an toàn về tài chính.

Cụ thể, Công ty ximăng Vicem Tam Điệp lỗ lũy kế đến cuối năm 2018 khoảng 1.103 tỉ đồng, thuộc diện mất an toàn về tài chính.

Tương tự, hai công ty con khác là Ximăng Hạ Long và Ximăng Sông Thao cũng có hệ số nợ phải trả lớn hơn 3 lần vốn chủ sở hữu, thuộc diện mất an toàn về tài chính.

Trong đó, Ximăng Hạ Long lỗ lũy kế đến hết 2018 khoảng 3.580 tỉ đồng, Ximăng Sông Thao lỗ lũy kế 410 tỉ đồng.


Tin mới

Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
4 giờ trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Vàng giảm sâu sau chuỗi tăng nóng: Cú điều chỉnh ngắn hạn hay tín hiệu đảo chiều?
3 giờ trước
Dù cú sụt giảm mạnh của giá vàng trước thềm cuối tuần gây nhiều bất ngờ, giới phân tích cho rằng diễn biến này không quá bất ngờ, bởi kim loại quý đã rơi vào trạng thái tăng nóng và bị kéo giãn quá mức trong thời gian ngắn.
Trung Quốc biến sa mạc Gobi thành rừng cao su quân sự
2 giờ trước
Từ vùng đất khô cằn, Trung Quốc đang xây dựng rừng Duzhong khổng lồ để sản xuất cao su quân sự, giảm phụ thuộc nhập khẩu.
Ngày mai, một thay đổi quan trọng chính thức được áp dụng, người dân Hà Nội chú ý kẻo mất quyền lợi
2 giờ trước
Không chỉ trong lĩnh vực thuế, Hà Nội đang đẩy mạnh trả kết quả theo mô hình phi địa giới với nhiều thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện hơn.
Thủ tướng chỉ đạo về tiền lương khi triển khai Nghị quyết 79 về kinh tế Nhà nước
2 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu việc xây dựng các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ triển khai Nghị quyết 79 phải hài hòa hóa lợi ích giữa các bên.

Tin cùng chuyên mục

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại đêm Gala Free Fire Awards 2025
17 giờ trước
Khép lại năm 2025 rực rỡ, sự kiện Free Fire Awards vừa qua không chỉ là một lễ trao giải đơn thuần mà còn là đêm gala giàu cảm xúc, nơi tôn vinh những dấu ấn sáng tạo và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ của cộng đồng.
VinFast Limo Green tiếp tục lộ diện xuất ngoại với tay lái nghịch, dễ ra mắt ngay năm nay
20 giờ trước
VinFast Limo Green được ngụy trang kín chạy thử tại Ấn Độ, hứa hẹn sẽ ra mắt sớm.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
21 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Đây là Mercedes-Benz S-Class mới: động cơ V8 hơn 500 mã lực, một thứ 'lột xác' toàn diện
23 giờ trước
Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Mercedes-Benz S-Class vừa chính thức lộ diện với sự thay đổi toàn diện về không gian nội thất số hóa và cấu hình động cơ V8 hoàn toàn mới.