Căn hộ tầng càng cao - giá càng đắt

03/03/2021 08:00
Xu hướng khách hàng chọn căn hộ tầng cao đang khiến dòng sản phẩm này trở nên khan hiếm. Thực trạng cung không đủ cầu đã tạo nên khoảng chênh lệch lớn về mức giá giữa tầng cao và tầng thấp trong các dự án chung cư hiện nay.

Càng lên cao giá càng đắt

Hòa nhịp với xu hướng thị trường, các tòa chung cư hiện nay ngày càng được xây cao hơn, trung bình từ 20-35 tầng. Tại các quận trung tâm TP.HCM như quận 1, quận 3, quận 7… loại hình căn hộ cao tầng ngày càng đắt giá và khan hiếm. Chênh lệch giá giữa căn tầng thấp và tầng cao (hạng A) có thể lên tới từ 10-30 triệu đồng/m2. Điều này không khó hiểu bởi khi sống trên cao, chủ nhân căn hộ được trải nghiệm những lợi ích đáng "đồng tiền bát gạo" mà căn hộ tầng thấp không có được.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Bern (Thụy Sĩ) cho biết, những người sống ở tầng cao thường sẽ có sức khỏe và tuổi thọ tốt hơn. Với vị trí cao vượt hẳn trong khu vực, gia chủ sẽ tránh được tối đa những ảnh hưởng từ tiếng ồn cũng như khói bụi từ mặt đường bên dưới. Cùng với đó, việc sở hữu độ cao lí tưởng, những căn hộ này cũng tránh được ảnh hưởng từ các loại côn trùng hay nấm mốc vốn có hại đến sức khỏe con người.

Căn hộ tầng càng cao - giá càng đắt - Ảnh 1.

Sống ở tầng cao mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe con người

Càng sống trên cao, chủ nhà lại càng có cơ hội đón nhận tối đa nguồn năng lượng tự nhiên mà "mẹ Trái Đất" ban tặng. Ánh mặt trời có thể tràn vào nhiều ngõ ngách trong nhà, tốc độ lưu thông không khí nhanh hơn, hiệu quả thông gió đồng thời cũng trở nên tốt hơn.

Ngoài ra, sở hữu tầm nhìn rộng mở không giới hạn chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của căn hộ tầng cao. Nhờ đó cư dân giảm đi đáng kể sự căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày, trí não sẽ được nghỉ ngơi, những giấc ngủ trở nên sâu và ngon hơn.

Opal Skyline - tầng cao nhưng giá… hợp lý

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên để tìm được một căn hộ tầng cao lý tưởng không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, công tác phòng cháy chữa cháy phải được đảm bảo, tiện ích nội khu đa dạng, quy hoạch hiện đại, hệ thống thang máy đảm bảo tuyệt đối… Điều này thường chỉ có ở những dự án cao cấp với mức giá đắt đỏ "cao như tầng cao".

Tập đoàn Đất Xanh hiện đang giới thiệu những căn đẹp và cao nhất của 2 toà tháp 36 tầng thuộc dự án Opal Skyline tại thành phố Thuận An (Bình Dương). Sở hữu nhiều đặc điểm "hiếm có khó tìm", Opal Skyline được đánh giá là một lựa chọn đúng đắn trong thời điểm hiện tại dành cho xu hướng lựa chọn sống trên cao.

Căn hộ tầng càng cao - giá càng đắt - Ảnh 2.

Với chiều cao 36 tầng vượt trội, căn hộ Opal Skyline đảm bảo được sự riêng tư, yên tĩnh giữa lòng Thuận An sôi động

Các căn hộ của Opal Skyline được trang bị cửa 3 lớp chống cháy, chống ồn, hệ nhôm kính đạt chuẩn quốc tế, hệ thống liên lạc nội bộ video intercom… Đặc biệt, chủ đầu tư trang bị cho dự án 2 hệ thống thang máy riêng biệt. Tháp A được bố trí 6 thang khách và 1 thang tải hàng, trong khi tháp B có 8 thang khách và 2 thang tải hàng, đảm bảo việc di chuyển của cư dân tầng cao luôn nhanh chóng và thuận lợi.

Nằm trên mặt tiền đường trung tâm Nguyễn Văn Tiết, thuộc khu vực "ngày sầm uất, đêm yên tĩnh", Opal Skyline có thể tối ưu hóa nhu cầu "sống yên" của cư dân thành thị trong xã hội nhộn nhịp hiện nay.

Vừa đảm bảo tính riêng tư cần thiết, Opal Skyline vừa sở hữu vị trí giao thương chiến lược, thỏa mãn nhu cầu "sống thuận" của cư dân. Từ dự án, chủ nhân căn hộ dễ dàng tiếp cận hệ thống tiện ích ngoại khu hiện đại như: AEON Mall Bình Dương, Lotte Mart, sân golf Sông Bé, các bệnh viện quốc tế Becamex, Colombia, chợ Lái Thiêu…

Căn hộ tầng càng cao - giá càng đắt - Ảnh 3.

Mọi thiết kế đều được tính toán kỹ lưỡng để chủ nhân Opal Skyline có thể dễ dàng tương tác với ánh sáng và thiên nhiên

An cư ở Opal Skyline, cư dân còn được "sống xanh" khi sở hữu không gian trong lành với mật độ xây dựng dưới 40% cùng tầm nhìn không giới hạn ra sân golf Sông Bé xanh mướt. Không đơn thuần là tổ ấm để trở về, Opal Skyline còn là nơi biến cuộc sống gia chủ thành chuỗi ngày nghỉ dưỡng tươi đẹp và tràn đầy cảm hứng.

Dự án Opal Skyline hiện đã được cấp phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư… và đối tác tổng thầu thi công là Coteccons.

Tin mới

Mỹ vừa chốt đơn hơn 1 tỷ USD một 'mỏ vàng' của Việt Nam: thuế nhập khẩu 25%, nước ta là ông lớn thứ 3 thế giới
6 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng tỷ đô này sau khi vượt qua Nhật Bản.
Thị trường nhan nhản lòng se điếu: Thực khách đang bị lừa trắng trợn?
6 giờ trước
Trên thị trường dễ dàng bắt gặp những hàng, quán mời chào khách ăn đặc sản lòng se điếu, nhưng chỉ người có kinh nghiệm mới biết đó hầu hết không phải "hàng xịn".
LG ra mắt máy giặt sấy AI thế hệ mới: Có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng, mô phỏng cả giặt tay
7 giờ trước
Công nghệ LG AI DD 2.0 với khả năng thấu cảm được trang bị trong sản phẩm máy giặt mới nhất của LG giúp mang đến trải nghiệm giặt giũ thông minh hơn với người tiêu dùng.
Tôi từng nghĩ sẽ bỏ hết iPhone, Samsung để mua điện thoại hãng khác, nhưng lại "quay xe" ngay vì lý do này
7 giờ trước
Nhiều người sẽ cảm thấy chán iPhone hay Samsung vì thiếu sự đổi mới trong những năm gần đây, nhưng việc rời bỏ để mua điện thoại hãng khác hóa ra không hề dễ.
Starbucks muốn khách hàng vừa ăn kẹo cu đơ vừa uống matcha latte?
7 giờ trước
Starbucks đã chính thức có mặt tại Hà Tĩnh với cửa hàng đầu tiên đặt tại khách sạn Meliá Vinpearl. Cửa hàng này nằm trong chiến lược mở rộng ra các tỉnh thành mới của thương hiệu cà phê Mỹ tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Chuỗi nhà thuốc An Khang tuyên bố nói không với mọi loại phí 'ẩn' cắt liều bệnh thông thường
8 giờ trước
Tại nhiều tiệm thuốc, hình thức bán "thuốc cắt liều" không kê đơn - các gói thuốc lẻ được chia nhỏ theo triệu chứng cảm, ho, sổ mũi - đang rất phổ biến. Thế nhưng, thay vì tính đủ giá từng loại thuốc, không ít nơi tự ý cộng phí tư vấn hoặc “gài” thêm dược phẩm bổ sung không thực sự cần thiết.
VinFast chính thức mở bán VF 6 tại Indonesia, giá quy đổi hơn 600 triệu đồng
16 giờ trước
Mẫu SUV hạng B của VinFast dự kiến sẽ được bàn giao cho khách hàng tại Indonesia vào tháng 6 tới đây.
Nhà máy Mazda vừa nhận đầu tư gần 36.000 tỷ đồng này sẽ sản xuất thêm 2 xe điện mới, có thể xuất sang ĐNÁ sau thành công của EZ-6, EZ-60
1 ngày trước
Mazda sẽ rót vào liên doanh của mình tại Trung Quốc hơn 35.700 tỷ đồng để đẩy mạnh đội hình xe điện sau thành công của EZ-6 và EZ-60 trong 18 tháng qua.
Tràn ngập ô tô giá mềm
1 ngày trước
Do nguồn cung đang dư thừa nên các hãng xe phải điều chỉnh giá giảm đáng kể để giải phóng hàng tồn.