Canada cấm sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX

14/03/2019 09:17
Canada ngày 13/3 đã gia nhập danh sách các quốc gia cấm sử dụng máy bay Boeing dòng 737 MAX.

Quyết định của Canada được cho là liên quan tới vụ tai nạn máy bay khiến 157 người thiệt mạng tại Ethiopia hôm 10/3 vừa qua. 

Canada cấm sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX - Ảnh 1.

Bộ trưởng Giao thông Canada Marc Garneau. Ảnh: CBC.

Tại cuộc họp báo ngày 13/3, Bộ trưởng Giao thông Canada Marc Garneau đã công bố quyết định cấm sử dụng toàn bộ các máy bay Boeing dòng 737 MAX 8 và 9 trong không phận nước này. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức sau khi đươc công bố.

Trước đó, Bộ trưởng Garneau cho rằng ông hoàn toàn tin tưởng vào độ an toàn của dòng máy bay này, tuy nhiên, Canada đã nhận được dữ liệu vệ tinh mới ngày 13/3, dẫn tới quyết định trên. Dữ liệu cho thấy có sự tương đồng giữa vụ tai nạn tại Ethiopia với vụ tai nạn tại Indonesia tháng 10 năm ngoái khiến 189 người thiệt mạng.

Theo Bộ trưởng Garneau, hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra các so sánh giữa hai vụ tai nạn, tuy nhiên, Canada vẫn cấm việc sử dụng dòng máy bay này của Boeing như một biện pháp đề phòng và để đàm bảo người dân tiếp tục sử dụng các dịch vụ hàng không.

Tin mới

Thu giữ số vàng trị giá 15,4 tỷ đồng giấu trong quần áo tại sân bay
54 phút trước
Số vàng trị giá 15,4 tỷ đồng được người đàn ông giấu tinh vi trong quần áo.
Sở hữu VinFast VF 8 tại Canada, nam Gen Z chia sẻ: ‘Tăng tốc tốt như xe xăng máy V6, nhiều người trầm trồ không tin Việt Nam cũng có thể sản xuất ô tô’
41 phút trước
Theo bạn Hoàng Tiến Huy, VinFast VF 8 vận hành tốt trong mọi điều kiện địa hình như đi phố, đường cao tốc, đường đèo núi hay điều kiện thời tiết khó như sương mù dày đặc.
Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán số lượng lớn mỹ phẩm giả ở Bắc Giang
40 phút trước
Nguyễn Văn Khánh đã bán trót lọt trên 100.000 đơn hàng cho khách hàng tại các tỉnh, thành phố trong cả nước và với doanh thu trên 6 tỷ đồng.
Cà phê Robusta Việt Nam đang bị đe dọa
1 phút trước
Từng là “ông vua” cà phê Robusta với gần 40% thị phần toàn cầu, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ đánh mất vị thế số 1 xuất khẩu cà phê này vào tay Brazil, do sản lượng liên tục sụt giảm. Sản lượng Robusta trong niên vụ 2024/2025 đã giảm xuống mức thấp nhất 4 năm.
Ô tô dưới 350 triệu ở Việt Nam năm 2025: Lựa chọn nào 'đáng đồng tiền bát gạo'?
38 phút trước
Phân khúc ô tô giá rẻ nhất Việt Nam (dưới 350 triệu đồng) có thêm nhiều lựa chọn đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Tịch thu 7 kg vàng trị giá hơn 21 tỷ đồng trên xe vận chuyển táo
4 giờ trước
Số vàng trên đang được xác minh và kiểm tra thêm.
Xforce thực tế còn 569 triệu, Xpander còn 532 triệu và các xe Mitsubishi khác có giá lăn bánh giảm hàng chục triệu đồng tháng này
1 ngày trước
Mức khuyến mãi 50% trước bạ lần này của Mitsubishi áp dụng cho gần như tất cả danh mục sản phẩm sản xuất năm 2025. Riêng Attrage được giảm tới 100% trước bạ.
Thị trường ảm đạm không ngăn được phân khúc xe này tăng 40% so với năm ngoái
2 ngày trước
Phân khúc xe này tăng trưởng mạnh cho thấy xu hướng hội nhập mạnh mẽ của thị trường Việt so với thế giới.
‘Nên hỗ trợ chi phí cho chủ xe nâng cấp để đạt chuẩn khí thải’
2 ngày trước
Cựu Tổng Thư ký VAMA, ông Vũ Tấn Công, cho rằng dự thảo quy chuẩn quốc gia về khí thải đối với ô tô có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường, nhưng để thành hiện thực cần đáp ứng nhiều yếu tố.