Cảng Đình Vũ (DVP): Lợi nhuận trước thuế quý 2 đạt cao nhất từ khi lên sàn giao dịch

20/07/2019 18:01
Kết thúc nửa năm đầu, Cảng Đình Vũ hoàn thành được 49% kế hoạch doanh thu và 65% mục tiêu LNTT cả năm mà ĐHCĐ đã giao phó trước đó.

CTCP Đầu từ và Phát triển Cảng Đình Vũ (mã CK: DVP) đã công bố BCTC quý 2/2019.

Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt tới gần 158 tỷ đồng giảm 10% so với cùng kỳ, tuy nhiên giá vốn cũng giảm tới 18% nên lãi gộp đạt 91,4 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý trong kỳ này Cảng Đình Vũ có khoản thu từ doanh thu hoạt động tài chính tăng gấp 4 lần so với quý 2/2018, lên 36,4 tỷ đồng. Nhờ vậy sau khi trừ các khoản chi phí DVP đạt gần 111 tỷ đồng LNTT tăng mạnh 27% kết quả đã đạt được trong quý 2/2018 và đây là mức lợi nhuận Công ty đạt được cao nhất từ khi lên sàn giao dịch đến nay. LNST trong quý cũng tăng 21%, đạt 94,6 tỷ đồng.

Cảng Đình Vũ (DVP): Lợi nhuận trước thuế quý 2 đạt cao nhất từ khi lên sàn giao dịch - Ảnh 1.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2019, DVP đạt 289 tỷ đồng doanh thu thuần giảm 7% so với cùng kỳ và hoàn thành được gần một nửa mục tiêu kế hoạch năm. LNTT đạt 168,5 tỷ đồng tăng 13% so với mức lãi trước thuế mà công ty đã đạt được trong nửa đầu năm 2018, hoàn thành 65% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 140,8 tỷ đồng, tăng nhẹ so với con số 133,6 tỷ đồng đạt được cùng kỳ năm ngoái, EPS đạt 3.520 đồng/cổ phiếu.

Sau thời gian dài giảm liên tục, cổ phiếu DVP đã có dấu hiệu phục hồi và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 39.450 đồng/cổ phiếu.

Cảng Đình Vũ (DVP): Lợi nhuận trước thuế quý 2 đạt cao nhất từ khi lên sàn giao dịch - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu DVP 3 năm gần đây.

Tin mới

Đột kích tư gia viên chức quy hoạch đô thị lương tháng chưa đến 26 triệu, tịch thu núi tiền mặt 25,5 tỷ, vàng bạc và kim cương trị giá 69 tỷ đồng
29 phút trước
Cơ quan Thực thi Pháp luật Ấn Độ (ED) đã tiến hành khám xét 13 địa điểm trong cuộc điều tra rửa tiền liên quan tới vụ xây dựng trái phép quy mô lớn.
Giá trứng tăng đột biến sau những tháng thấp kỷ lục: Thị trường chao đảo, Hoà Phát vẫn đều đều 1 triệu quả/ngày, báo lãi tăng 135%
53 phút trước
Giá trứng tăng mạnh trong bối cảnh nguồn cung giảm. Sản lượng duy trì ổn định gần 1 triệu quả mỗi ngày, tương đương công suất cao nhất trong năm 2024.
'Vua thép' tăng lợi nhuận nhờ... trứng gà
54 phút trước
Sau 7 tháng, Hòa Phát ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận 135% trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này là nhờ giá trứng tăng mạnh trong bối cảnh nguồn cung giảm. Sản lượng duy trì ổn định gần 1 triệu quả mỗi ngày, tương đương công suất cao nhất trong năm 2024.
TP.HCM sẽ công bố danh mục chung cư đủ điều kiện cho thuê lưu trú du lịch
55 phút trước
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã có chỉ đạo về mô hình cho thuê lưu trú ngắn hạn đối với căn hộ để ở trong nhà chung cư.
Người trẻ tổ chức sự kiện hỗ trợ startup Việt trẻ tại UK
4 phút trước
Sự kiện GVB Festival 2025 diễn ra thành công tại London, thu hút đông đảo startup người Việt đang sinh sống và học tập tại Anh. Với chủ đề đổi mới sáng tạo và kết nối toàn cầu, GVB Festival do Hamy Academy phối hợp cùng HUB Network UK đồng tổ chức, nhằm tạo dựng một sân chơi thực tiễn, chuyên sâu cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.