Cạnh tranh khốc liệt, chủ đầu tư chạy đua rót hàng nghìn tỷ chỉ để làm tiện ích cho dự án

13/02/2020 11:51
Đây là bài toán về thanh khoản mà một số chủ đầu tư đã thực hiện trước bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn.

Câu chuyện tiện ích của dự án không chỉ ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với chủ đầu tư, nó còn quyết định rất nhiều đến tính thanh khoản, hiệu quả đầu tư của dự án đó. Khi có tiện ích phục vụ cư dân thì nhu cầu ở thực mới kéo về dự án, giá trị của dự án vì thế tự khắc tăng lên.

Không chỉ người mua ở thực mà cả nhà đầu tư (NĐT) đều được hưởng lợi từ việc đầu tư hạ tầng, tiện ích này.

Đây cũng là cách làm của một số doanh nghiệp BĐS phát triển dự án trên địa bàn phía Nam. Trước bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, thách thức, khách hàng vẫn còn tâm lý e dè thì việc các chủ đầu tư chủ động trong câu chuyện làm hạ tầng, tiện ích dự án chỉn chu là cách để tăng tín thanh khoản cho dự án.

Điều đáng nói là nhiều chủ đầu tư sẵn sàng móc hầu bao rót hàng nghìn tỷ đồng cho hạng mục này của dự án. Trên thị trường, xu hướng này đang thấy rõ rệt ở các dự án lớn ven đô như các đại đô thị của VinGroup như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park...

Đây cũng là xu hướng mà nhiều doanh BĐS lớn khác chạy đua nhằm cạnh tranh trên thị trường. Đơn cử như mới đây, Tập đoàn Đại Phúc công bố trong năm 2020 sẽ đầu tư 2.500 tỉ đồng để hoàn thiện và khởi công tiếp các công trình tiện ích của dự án KĐT Vạn Phúc, quy mô 198ha tại Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, trong năm 2019 doanh nghiệp cũng đã chi hàng nghìn tỉ đồng vào các công trình, hạng mục tiện ích, hạ tầng giao thông phục vụ cư dân trong dự án. Tính đến cuối năm 2019, KĐT này đã thu hút hơn 2.000 cư dân vào ở, trong đó có gần 200 doanh nghiệp đang hoạt động tại KĐT.

“Đây là một thành quả đáng tự hào của KĐT mà nỗ lực đến từ việc CĐT mạnh tay chi vào tiện ích sống để mang lại giá trị thực cho khách hàng”, bà Hương chia sẻ.

Cạnh tranh khốc liệt, chủ đầu tư chạy đua rót hàng nghìn tỷ chỉ để làm tiện ích cho dự án - Ảnh 1.

Chi hàng nghìn tỉ đồng cho tiện ích nội khu phục vụ cư dân là cách doanh nghiệp BĐS tạo tính thanh khoản cho dự án

Theo vị CEO này, trong năm 2020 doanh nghiệp sẽ đưa vào hoạt động khu phố thương mại triệu USD với hơn 300 mặt bằng kinh doanh có diện tích sử dụng từ 600-700m2, và tiếp tục khởi công 300 căn nhà với khoảng 220.000m2 sàn xây dựng.

Theo cách của nữ CEO này chia sẻ, việc chi hàng ngàn tỉ đồng vào tiện ích nội khu dự án là cách để mang lại giá trị thực cho khách hàng. Và điều này sẽ mang lại hiệu quả trong kinh doanh. “Khi một dự án đáp ứng đúng nhu cầu ở thực, sống thực thì dù thị trường ngoài kia có biến động như thế nào sẽ rất ít bị ảnh hưởng, giá trị vẫn tăng trưởng đều, thanh khoản vẫn tốt”, bà Hương nhấn mạnh.

Hay như đại diện Tập đoàn Cát Tường từng chia sẻ về câu chuyện này, khi cho rằng, nếu bán dự án chỉ để bán cho xong thì rất khó có thương hiệu cho các dự án tiếp theo. Khi đã xác định làm dự án quy mô lớn thì câu chuyện đầu tiên mà chủ đầu tư phải làm là đầu tư hạ tầng, tiện ích nội khu chỉn chu.

Cũng từng trao đổi về câu chuyện sau bán hàng, đại diện Phú Đông Group cho rằng, tạo được môi trường sống tốt nhất cho cư dân chính là cách tăng giá trị sản phẩm trên thị trường. Và đây cũng là cách cạnh tranh bền vững nhất trước bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức.

Theo ghi nhận, thực tế trên thị trường BĐS bên cạnh các CĐT làm ăn chụp giật, thì còn khá nhiều CĐT làm ăn đàng hoàng với các sản phẩm đưa ra thị trường được đón nhận rất tốt từ phía khách hàng. Mà cách họ tạo được uy tín trên thị trường là làm trọn vẹn một dự án, đầu tư chỉn chu về tiện ích, hạ tầng và làm tốt khâu sau bán hàng với mỗi dự án của mình.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.