Cao ốc Trung Quốc được bán qua mạng với giá 734 triệu USD

22/08/2019 18:59
Đây là cao ốc tịch thu từ tay một tỷ phú Trung Quốc đang bị truy nã và chạy trốn ở nước ngoài...

Tòa cao ốc 39 tầng Pangu Plaza tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc vừa được bán qua mạng với giá 734 triệu USD. Đây là toà nhà tịch thu từ tay một tỷ phú đang bị truy nã và chạy trốn ở nước ngoài, theo CNN.

Cách không xa sân vận động Tổ Chim biểu tượng ở Bắc Kinh, tòa nhà cao hơn 190m này được hoàn thành vào năm 2008 tại một quận được xây dựng cho Thế vận hội Bắc Kinh năm đó.

Tuy nhiên, năm 2016, chính quyền Bắc Kinh đã tịch thu cao ốc này từ một công ty bất động sản thuộc sở hữu của tỷ phú Guo Wengui. Tòa án thành phố Bắc Kinh đã rao bán đấu giá cao ốc này trên một trang web của hãng thương mại điện tử Alibaba. 

Guo, được cho là sống tại Mỹ từ năm 2014, hiện đang bị truy nã với hàng loạt tội danh, trong đó có gian lận và hối lộ. Nhiều tài sản của ông tại Trung Quốc đã bị đóng băng hoặc tịch thu. 

Theo đăng tải trực tuyến, chỉ có hai người tham gia cuộc đấu giá Pangu Plaza, dù có hơn 150.000 người đăng ký theo dõi. Sau 24 giờ, cuối cùng cao ốc này được bán với giá 5,19 tỷ Nhân dân tệ (734 triệu USD), chỉ cao hơn 5 triệu Nhân dân tệ (708.000 USD) so với giá mở bán. 

Người thắng thầu được xác định là công ty bất động sản Yucheng Zhiye, có trụ sở tại Bắc Kinh, theo thông báo của tập đoàn mẹ BBMG Corporation. Trước đó, đăng tải đấu giá trực tuyến ước tính tòa nhà này trị giá hơn 7,4 tỷ Nhân dân tệ (1,05 tỷ USD). 

Trong khi đó, tỷ phú Guo cho rằng giá trị của Pangu Plaza thậm chí còn lớn hơn nữa. Trong một video đăng tải lên YouTube ngày 21/8, tỷ phú này nói rằng mức giá người thắng thầu đưa ra chỉ bằng 10% giá trị ước tính của tòa nhà. 

Với tổng diện tích mặt sàn hơn 140.000 m2, Pangu Plaza hiện là nơi đóng văn phòng tại Trung Quốc của hãng công nghệ Mỹ IBM. Cao ốc này được thiết kế mô phỏng hình đầu rồng, còn 4 tòa tháp quanh đó tượng trưng cho thân và đuôi rồng. Các tòa nhà khác của Pangu Plaza - gồm một khách sạn 7 sao tự phong - không nằm trong phiên đấu giá. 

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
14 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
14 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
16 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
17 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.