Cao tốc Vân Phong- Nha Trang phát sinh nhiều khó khăn

16/03/2023 20:28
Dự án thành phần Đầu tư xây dựng đoạn Vân Phong- Nha Trang thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 mới khởi công nhưng đã phát sinh nhiều khó khăn. Nếu như không được tháo gỡ kịp thời, những vướng mắc này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của dự án quan trọng này.

Từ đầu tháng 3, công trường gói thầu XL-02, thuộc dự án cao tốc Vân Phong- Nha Trang, đoạn giáp ranh giữa thị xã Ninh Hòa và huyện Khánh Vĩnh bắt đầu sôi động. Hàng chục thiết bị máy móc của liên danh nhà thầu gồm Tập đoàn Vinaconex và Tập đoàn Sơn Hải đang bóc lớp đất tầng phủ, đào đắp nền đường, tuyến cao tốc đang dần được hình thành.

Ông Trần Minh Tân, Phó Giám đốc Ban điều hành liên danh nhà thầu Vinaconex – Sơn Hải cho biết, phần mặt bằng xây dựng cầu Khánh Bình đến nay vẫn chưa được huyện Khánh Vĩnh bàn giao do vướng đất rừng sản xuất, hiện, đây là khó khăn lớn nhất của gói thầu.

“Cầu Khánh Bình là cầu dài nhất của gói XL-02, có 17 nhịp, toàn bộ chưa được bàn giao, giải phóng mặt bằng, có thể dẫn đến chậm tiến độ thi công của gói thầu. Vướng thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ rừng sản xuất của Công ty lâm nghiệp Trầm Hương, bàn giao cho đơn vị thi công. Đơn vị thi công chưa làm được gì cả. Nếu suôn sẻ cũng phải mất 26 tháng mới kết thúc được cái cầu đó” - ông Tân nói thêm.

Cao tốc Vân Phong- Nha Trang phát sinh nhiều khó khăn - Ảnh 1.

Công trường Cao tốc Vân Phong- Nha Trang đoạn qua thị xã Ninh Hòa.

Dự án cao tốc đoạn Vân Phong- Nha Trang có điểm đầu tại nút giao hầm Cổ Mã, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, điểm cuối tại xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, tổng chiều dài hơn 83km, kinh phí đầu tư hơn 11.800 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Nhà nước. Dự án đi qua 4 huyện, thị xã thuộc tỉnh Khánh Hòa gồm: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, Diên Khánh.

Sau khi được khởi công từ tháng 1/2023, đến nay, các nhà thầu đồng loạt triển khai thi công nhưng gặp khó về các mỏ vật liệu. Dọc tuyến, đơn vị tư vấn xác định được 23 vị trí mỏ vật liệu, đủ điều kiện để cung ứng cho dự án. Theo quy định, các nhà thầu, chủ đầu tư phải thỏa thuận với cá nhân đang sử dụng đất nhưng giữa các bên chưa tìm được tiếng nói chung về bồi thường, hỗ trợ đất và tài sản trên đất. Ông Bùi Minh Sơn, Trưởng phòng Khoáng sản, Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ chế đặc thù hiện nay mới chỉ tháo gỡ, rút ngắn thủ tục khai thác khoáng sản phục vụ xây dựng cao tốc nhưng vẫn vướng trong việc thỏa thuận với người sử dụng đất để khai thác mỏ.

Ông Bùi Minh Sơn nêu rõ: Nhà nước không thể thu hồi đất để giao cho các doanh nghiệp khai thác. “Đã thuận được 4/23 vị trí thôi, đang phải đi tìm các vị trí khác, rà soát lại để bổ sung. Vì nhiều vị trí không thỏa thuận được, khó khăn trong giá cả thỏa thuận với người có quyền sử dụng đất, tài sản trên đất của người ta. Người ta yêu cầu giá khá cao, làm chi phí khoáng sản làm vật liệu lên cao, sẽ làm đội vốn dự án đường cao tốc lên.”

Cao tốc Vân Phong- Nha Trang phát sinh nhiều khó khăn - Ảnh 2.

Dự án Cao tốc Vân Phong- Nha Trang đoạn qua thị xã Ninh Hòa đang thi công.

Toàn dự án có 51 hệ thống hạ tầng kỹ thuật như điện, nước, viễn thông, thủy lợi cần phải di dời. Trong đó, có nhiều hạng mục phức tạp như 5 hệ thống điện 220kv, 3 hệ thống điện 110kv, cáp viễn thông. Tuy nhiên, đến nay, tất cả các địa phương đều chưa đạt tiến độ theo yêu cẩu của UBND tỉnh Khánh Hòa. Các địa phương đã thực hiện rà soát, kiểm kê hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng, lập hồ sơ thiết kế, dự toán nhưng chưa thể triển khai vì đang đợi phí chủ đầu tư thống nhất vị trí di dời.

Ông Đàm Ngọc Quang, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, trên tuyến, Vạn Ninh là địa phương có nhiều công trình phải bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch trước ngày 30/6/2023. Thế nhưng, đến nay việc di dời chưa thể triển khai được.

“Chúng tôi đang xin ý kiến của Bộ để Bộ thống nhất thì mình mới triển khai được. Đến tháng 6 mà hiện nay chưa có ý kiến thì rất khó. Hạ tầng đó, số lượng không nhiều nhưng chỉ cần 1-2 trụ điện cao thế 220kv cũng rất khó khăn, để chuyển chứ đâu phải đơn giản. Đã làm việc các đơn vị chủ quản hết rồi, khi Bộ thống nhất thì mình làm thôi.”Ông Đinh Ngọc Quang nói.

Hiện, các địa phương ở tỉnh Khánh Hòa mới chỉ bàn giao được hơn 70% diện tích mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn, khối lượng còn lại đang gặp rất nhiều khó khăn. Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các khu tái định cư để giao đất người dân. Từ đó, di dời dân, bàn giao mặt bằng cho dự án trước ngày 30/6/2023. Mặt khác, khẩn trương rà soát ranh giới, đánh giá hiện trạng, lập hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuyển đổi đất rừng để thực hiện dự án. Quá trình di dời hạ tầng kỹ thuật hạn chế tối đa việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, ảnh hưởng đến người dân.

Cao tốc Vân Phong- Nha Trang phát sinh nhiều khó khăn - Ảnh 3.

Cao tốc Vân Phong- Nha Trang đã đắp nền

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Một mặt chậm do triển khai, mặt nữa là chúng ta vừa mới có giá đất. Cho nên Vạn Ninh, Ninh Hòa áp giá đất vào để chi trả đối với các hồ sơ đã được thẩm định, niêm yết. Như vậy, nếu như tiến độ tốt thì quay trở lại đảm bảo. Vạn Ninh cũng khẩn trương điều chỉnh 3 khu tái định cư nếu không rất vướng trong triển khai thực hiện./.”

Tin mới

Những trường hợp nghỉ việc do sắp xếp bộ máy được hưởng 24 tháng tiền lương, nhận lương hưu ngay
6 giờ trước
Nghị quyết của Chính phủ quy định rõ các chính sách đối với 5 nhóm đối tượng nghỉ việc ngay do sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Quyết định của Fed khiến các thị trường chia rẽ
4 giờ trước
Các thị trường chứng khoán châu Á biến động trong phiên 18/9, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất.
Bảo tàng Pháp bị đánh cắp mẫu vật vàng trị giá 600.000 Euro
3 giờ trước
Ngày 16/9, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Paris thông báo các mẫu vàng tự nhiên trị giá khoảng 600.000 Euro đã bị đánh cắp khỏi phòng trưng bày.
Nikkei Asia: FPT hướng tới việc mở nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam "trong tương lai gần"
2 giờ trước
Chia sẻ với Nikkei Asia, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, động thái này nhằm tận dụng sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng chip toàn cầu trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung.
Mỹ sợ palladium hơn là vũ khí của Moskva
2 giờ trước
Giá palladium nhập khẩu từ Nga như hiện nay có thể gây ra nhiều rắc rối cho nền kinh tế Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Hiểu đúng đề xuất ‘ăn xăng’ 4,83L/100km: ‘Không phải cứ về động cơ 1.0L hay chạy điện hết là được’
2 giờ trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh cho biết, các cơ quan truyền thông và cơ quan quản lý cũng cần giải thích rõ cho người dân, tránh tạo tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động kinh doanh.
Ông trùm xe tải hợp tác xây nhà máy tại Việt Nam hé lộ mẫu SUV điện cỡ nhỏ: Một lần sạc đi hơn 500 km, giá khởi điểm từ 400 triệu đồng
2 giờ trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 405 km và 506 km cho mỗi lần sạc.
VinFast Minio Green 'không che' tại Hà Nội: Giá 269 triệu, cụm đèn ‘ăn tiền’, chìa khoá cơ, dân độ xe thoả sức sáng tạo
5 phút trước
Đây là lần thứ hai VinFast Minio Green lộ diện với không một lớp nguỵ trang.
Bùng nổ nhiều giải pháp giáo dục: Nền tảng luyện thi trực tuyến và màn hình tương tác đang tranh vị trí đầu bảng tại Better Choice Awards 2025
2 giờ trước
Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt lớn cho giáo dục Việt Nam, khi hàng loạt giải pháp công nghệ tiên tiến đã xuất hiện, làm thay đổi cách thức dạy và học.