Cầu kỳ như cách nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trồng cây hòa bình

27/04/2018 16:24
Sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cùng trồng một cây thông như là biểu tượng cho sự vun đắp hòa bình của hai miền Nam Bắc.

Cây thông đặc biệt được trồng ở khu vực Đường phân định quân sự (MDL), nơi đánh dấu xung đột và chia tách hai miền Triều Tiên trong 65 năm qua. Đây là cây thông có nguồn gốc từ năm 1953, thời điểm hiệp định đình chiến giữa hai miền Triều Tiên được ký kết.

Cây thông, với sức sống mãnh liệt, sẽ được trồng gần con đường mà cố lãnh đạo Tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung đã dùng để dẫn đầu đoàn xe chở bò sang Triều Tiên như nỗ lực hòa giải trong cuộc Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên năm 2000.

Truyền thông dẫn lời nhà chức trách cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ dùng đất từ núi Halla ở Hàn Quốc và từ núi Baekdu ở Triều Tiên để trồng cây. Nước tưới cho cây thông hòa bình sẽ được lấy từ sông Hàn ở Hàn Quốc và sông Taedong ở Triều Tiên.

Một tấm bia kỷ niệm với dòng chữa "Gieo hòa bình và thịnh vượng" sẽ được đặt tại nơi trồng cây. Trên tấm bia có chữ ký của ông Moon và ông Kim Jong Un.

Cây hòa bình được hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc vun trồng.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
7 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
6 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
4 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
4 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
4 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
19 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
19 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
20 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
21 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.