Cen Land đầu tư 485 tỷ đồng mua dự án C-Sky View Bình Dương

Chỉ trong vòng tháng 1, Công ty Cổ phần BĐS Thế Kỷ (Cen Land) đã liên tục công bố hàng loạt thương vụ tham gia đầu tư mua, bán, chuyển nhượng BĐS 3 dự án lớn tại Hà Nội và TP.HCM.

Chỉ trong vòng tháng 1, Công ty Cổ phần BĐS Thế Kỷ (Cen Land) đã liên tục công bố hàng loạt thương vụ tham gia đầu tư mua, bán, chuyển nhượng BĐS 3 dự án lớn tại Hà Nội và TP.HCM.

 

Liên tục đầu tư, dự kiến mang lại doanh thu “khủng”

Ngày 23/1/2021, HĐQT Cen Land đã ban hành nghị quyết về việc thông qua đầu tư mua, bán, chuyển nhượng BĐS thuộc dự án khu chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường (C-Sky View) tại phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Công ty Cổ phần C-Holdings làm chủ đầu tư. Tổng giá trị đầu tư hơn 485 tỷ đồng.

Cen Land đầu tư 485 tỷ đồng mua dự án C-Sky View Bình Dương
Cen Land hợp tác với C-Holdings

Trước đó, C-Holdings và Cen Land đã ký kết hợp tác đầu tư dự án C-Sky View. Theo đó, Cen Land từ vai trò là đơn vị phát triển kinh doanh chính thức trở thành nhà đầu tư dự án C-Sky View.

Gần đây, Cen Land liên tục ký kết đầu tư vào nhiều dự án lớn. Đặc biệt, Cen Land công bố phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp hơn 450 tỷ đồng để tài trợ cho một dự án tại Hoàng Mai (Hà Nội) và dành khoản đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng vào dự án ven đô Hà Nội.

Theo đánh giá của Cen Land, tính riêng các dự án đầu tư gần đây dự kiến mang lại cho Cen Land hơn 5.300 tỷ đồng doanh thu, các dự án đầu tư mới đều nằm ở phân khúc tiềm năng như đất nền, chung cư có mức giá hợp lý. Chính vì thế, các sản phẩm khi mở bán ra thị trường đều có thanh khoản cao, thậm chí “cháy hàng” khi mở bán.

Bên cạnh đầu tư, Cen Land đang là đơn vị phân phối nhiều dự án nổi bật như Imperia Smart City, The Terra Hào Nam và Grandeur Palace Giảng Võ của chủ đầu tư Văn Phú - Invest. Đồng thời là đối tác bán hàng của nhiều chủ đầu tư lớn như: Park City, Bitexco Group, Eurowindow Holding, FLC Group, Alphanam Group, Sunshine Group, Dabaco, Khang Điền...

Cũng theo đại diện doanh nghiệp, Cen Land hiện đang cung cấp ra thị trường 176 dự án với hơn 20.000 sản phẩm từ chung cư, nhà phố, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng, tổng giá trị sản phẩm là hơn 78.000 tỷ đồng.

Shark Hưng đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu

Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) - Phó chủ tịch HĐQT Cen Land đã đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu CRE theo hình thức khớp lệnh trên sàn. Số lượng cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch trên 2,471 triệu cổ phiếu, chiếm 2,574%. Thời gian thực hiện từ ngày 11/1 - 21/1/2021.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu CRE của Cen Land ngày 25/1/2021 là 25,45 nghìn đồng/CP. Năm 2021, CRE nằm trong nhóm cổ phiếu tăng giá của ngành BĐS bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh và suy giảm kinh tế.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, Cen Land vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức của năm 2020 với doanh thu thuần cả năm đạt 2.113 tỷ đồng, bằng 92% doanh thu của năm 2019. Trong đó, doanh thu môi giới đạt 1.037 tỷ đồng, bằng 81% so với 2019, doanh thu chuyển nhượng BĐS tăng nhẹ đạt 1.039 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận gần 302 tỷ đồng, giảm 23% so với năm trước, EPS đạt 3.692 đồng/CP.

Tổng tài sản tăng mạnh 45% lên 3.892 tỷ đồng, chủ yếu do tăng các khoản ký quỹ, ký cược để đảm bảo phân phối các sản phẩm BĐS hình thành từ các dự án và một số khoản phải thu khác. Trong năm 2020, công ty cũng tăng cường vay nợ tài chính để tài trợ cho các dự án đầu tư thứ cấp.

Trong chiến lược đầu tư ở giai đoạn “bình thường mới”, Cen Land tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi, đồng thời mở rộng sang các mảng mới đáp ứng nhu cầu của thị trường như BĐS hậu cần (logistics) với thương hiệu Cen Zone và ứng dụng mua bán nhà phố (nhà lẻ) đối với thị trường thứ cấp và ứng dụng cho thuê nhà ngắn, dài hạn với thương hiệu Cen Housing và Cen Stay.

Cen Land đầu tư 485 tỷ đồng mua dự án C-Sky View Bình Dương
 Cen Land sở hữu nền tảng công nghệ BĐS - Cenhomes.vn

Cen Land tiếp tục đầu tư vào mảng công nghệ sau khi mua lại 100% nền tảng BĐS công nghệ Cenhomes.vn. Cùng với đó, đội ngũ tư vấn bán hàng của Cen Land ngày càng chuyên nghiệp hơn khi hàng loạt các văn phòng bán hàng tại các tỉnh được nâng cấp thành các công ty cổ phần. Việc nâng cấp này góp phần mang lại vị thế mới cho Cen Land trên thị trường BĐS Việt Nam.

Doãn Phong

Tin mới

Chuyện ở 'garage' THACO: Ông chủ Trần Bá Dương xắn tay 'độ' lại siêu xe đa dụng
10 giờ trước
Hãy tưởng tượng chiếc xe THACO đang cần một cuộc đại tu, không phải để sửa chữa, mà là để nâng cấp toàn diện. Ông Trần Bá Dương muốn thay thế "động cơ" cũ bằng một hệ thống truyền động hybrid hoàn toàn mới.
Xe robotaxi Trung Quốc chuẩn bị đổ bộ vào Anh
10 giờ trước
Sau khi phủ sóng đường phố Bắc Kinh, các xe tự lái của Trung Quốc có thể sẽ chuẩn bị xuất hiện trên đường phố Anh ngay trong năm tới.
Chỉ 9 ngày sau khi đón tàu bay đầu tiên, Sun PhuQuoc Airways đón thêm 2 Airbus A321CEO
10 giờ trước
Sáng 19/8, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không do Tập đoàn Sun Group đầu tư và phát triển – đón đồng thời 2 tàu bay Airbus A321CEO tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, tiến tới hoàn thiện đội 8 tàu bay trong năm nay để mở bán vé vào tháng 10, cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên dự kiến vào tháng 11.
Ford Territory không đấu Mazda CX-5: ‘Khách biết mình cần gì và khách theo số đông là khác nhau’
9 giờ trước
Theo nhận định của các chuyên gia ngành xe, sự thay đổi chính trên Territory 2025 so với bản cũ chủ yếu là thiết kế ngoại thất, dù đây là điểm cộng để tăng tính cạnh tranh lên Mazda CX-5 nhưng không nhiều.
Xe máy điện nhỏ gọn như Vision, giá chỉ 18 triệu đồng, sạc 1 lần đi tới 100 km
9 giờ trước
Mẫu xe điện này có mức chi phí vận hành tiết kiệm hơn nhiều so với xe xăng.

Tin cùng chuyên mục

Xe ga 125cc đẹp như SH Mode giá chỉ từ 24 triệu đồng: trang bị công nghệ hybrid xịn xò, sẵn sàng đấu Honda Vision
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga của Yamaha sở hữu công nghệ và thiết kế có thể khiến Honda Vision bị "lu mờ".
“Kiến tạo Đất nước – Tự hào Việt Nam”: Talkshow đặc biệt trên Cổng Thông tin chính phủ sẽ bắt đầu vào hôm nay
4 giờ trước
Trong tập đầu tiên, khán giả sẽ gặp gỡ PGS.TS Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, để lắng nghe câu chuyện truyền cảm hứng về vệ tinh mang tính chiến lược cho Việt Nam chuẩn bị phóng lên quỹ đạo trong năm nay.
Xe điện giá rẻ Trung Quốc khiến thế giới lo sợ: ĐNÁ là chiến trường nóng bỏng, loạt đại lý kêu cứu vì phải bán phá giá
3 giờ trước
Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc tích cực tận dụng các ưu đãi dành cho xe điện tại nước Đông Nam Á, nhưng điều này lại đang gây ra nhiều hệ lụy.
Thủ tướng chỉ đạo ‘thần tốc’ xuất khẩu để giữ vị thế gạo Việt
3 giờ trước
Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới. Để duy trì vị thế, Thủ tướng đề nghị ngành nông nghiệp cần tháo gỡ một số nút thắt, đồng thời, tranh thủ các cơ hội, triển khai "thần tốc" hơn nữa việc xuất khẩu gạo.