CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone đang bị đánh bởi những kẻ nhận tiền thương hiệu nước ngoài, BKAV sẽ kiện theo Luật An ninh mạng

22/06/2020 22:01
Ông Quảng khẳng định việc "đánh" Bphone là hoàn toàn có tổ chức và đang thực hiện thủ tục để kiện các tổ chức, cá nhân đã đưa thông tin, comment sai sự thật.

Bphone B86 là chiếc smartphone kéo theo nhiều luồng ý kiến trái chiều trong thời gian qua. Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho những nỗ lực của nhà sản xuất smartphone Việt, thì song song với đó là những comment chê bai, "gạch đá" đến từ cộng đồng mạng. Quả thực, thời gian qua, Bphone B86 đã gặp phải nhiều bê bối liên quan đến khả năng chụp ảnh kém, thiếu vắng chứng chỉ Play Protect, phần mềm bảo mật BMS không hiệu quả... hay gần đây nhất là nghi vấn liên quan đến việc tự ý gửi tin nhắn khiến tài khoản bị trừ tiền, hay tự ý chụp ảnh của người dùng...

 CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone đang bị đánh bởi những kẻ nhận tiền thương hiệu nước ngoài, BKAV sẽ kiện theo Luật An ninh mạng - Ảnh 1.

Bài đăng mới nhất của CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng

Trước những lời bình luận trên, mới đây CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã có một bài viết rất dài trên Facebook nói về điều này. Theo ông, Bphone đang bị "đánh thậm tệ và dai dẳng" bởi "những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài".

"Có những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài làm việc này, nhằm phá hoại nền công nghiệp smartphone của Việt Nam. Chúng tôi đang điều tra và sẽ có những biện pháp thích hợp.

Năm nay B86 bán tốt, màn ra mắt đã khẳng định chất lượng và các khả năng công nghệ của Bphone thì biểu hiện bị "đánh" càng rõ rệt. Liên tục các trò bẩn đã được tung ra trong thời gian gần đây."

Ông Quảng lấy ví dụ về vụ rùm beng gần đây liên quan đến việc Bphone lén chụp ảnh của người dùng. Một số người dùng tố Bphone lén chụp ảnh và lưu dưới dạng file .image, file này cũng bị ẩn để người dùng không thể tìm thấy được.

 CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone đang bị đánh bởi những kẻ nhận tiền thương hiệu nước ngoài, BKAV sẽ kiện theo Luật An ninh mạng - Ảnh 2.

Một người dùng tố Bphone B86 tự ý chụp ảnh người dùng

Tuy nhiên, theo ông Quảng, đây là một thông tin mang tính chất vu khống. "Sự thật là ảnh này được tạo ra khi người dùng vào mục Cài đặt camera, máy sẽ lấy hình ảnh trên cửa sổ preview của camera dùng làm hình nền mờ (blur) của giao diện Cài đặt đó. File ảnh nói trên không được dùng cho bất kỳ mục đích nào khác."

CEO BKAV khẳng định việc "đánh" Bphone trong nhiều năm nay là hoàn toàn có tổ chức. "Chúng tôi biết chúng còn tạo hẳn một chatbot để tự động comment 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để nói xấu Bphone. Chúng tôi theo dõi và phát hiện đối thủ sử dụng truyền thông gián tiếp thông qua cách đưa tin thông thường về Bphone, nhưng đã thay đổi một số câu chữ để làm sai bản chất nội dung các phát biểu của Bkav và của tôi. Sau đó sử dụng các nội dung đã bị bóp méo đó để truyền thông trực tiếp qua các trang cộng đồng, làm như vậy nhiều lần, nội dung sai sẽ trở thành thật."

"Mỗi chiến dịch đều được chúng dùng rất nhiều người post bài, làm clip, comment khắp nơi. Không những thế, nhiều người và có cả các kênh review, diễn đàn và báo cũng vô tình hùa theo bọn chúng "ném đá" sản phẩm nước nhà."

Để phản pháo lại những kẻ loan tin thất thiệt về Bphone, CEO BKAV cho biết sẽ kiện những tổ chức, cá nhân trên dựa trên Luật An ninh mạng mới được ban hành. "Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2019, Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực. Vì vậy tôi đang thực hiện thủ tục để kiện các tổ chức, cá nhân đã đưa thông tin, comment sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm."

Cuối cùng, CEO BKAV kêu gọi người Việt ủng hộ việc BKAV thực hiện những biện pháp mạnh tay này, "để chúng ta có một môi trường trong sạch, giúp các sản phẩm công nghệ trong nước phát triển, xây dựng thành công ngành công nghiệp smartphone của người Việt Nam".

 CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone đang bị đánh bởi những kẻ nhận tiền thương hiệu nước ngoài, BKAV sẽ kiện theo Luật An ninh mạng - Ảnh 3.

Bphone B86 là smartphone mới nhất của BKAV

Trước đó, cũng trên mạng xã hội, ông Nguyễn Tử Quảng từng tuyên bố sẽ không ngần ngại sử dụng "bạo lực cách mạng" để đấu tranh bảo vệ Bphone.

Trong tháng 7 tới, BKAV sẽ ra mắt nhiều sản phẩm mới, bao gồm hai smartphone Bphone B60 và Bphone B40 thuộc phân khúc tầm trung, và tai nghe true wireless "AirB" với thiết kế giống AirPods.

Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
10 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
Một loại hành tinh lõi kim cương mới đang “bao vây” chúng ta
10 giờ trước
"Hành tinh bồ hóng" sở hữu vỏ và lớp phủ giàu carbon hữu cơ khó nóng chảy, trong khi lõi bằng kim cương.
Đi tìm top 5 giải pháp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: Khí hóa rác thải, máy bay không người lái, ứng dụng AI cho truyền thông và chăm sóc sức khỏe
10 giờ trước
Điều đáng chú ý là các giải pháp này đều hướng đến sự bền vững, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội và môi trường, thể hiện tầm nhìn dài hạn và trách nhiệm với cộng đồng của các doanh nghiệp Việt Nam.
Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
10 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
10 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.