CEO Coffee House: Tăng 20% lương nhân viên khi công ty đang lỗ, tặng 1 triệu đồng và dạy nghề cho nhân sự nghỉ việc đi mở quán khác

15/11/2017 15:59
Công ty đã quyết định tăng 20% lương cho khoảng 100 nhân sự khi kinh doanh đang thua lỗ triền miên và còn dạy cả nghề cho nhân viên nghỉ việc để họ có thể mở cơ sở riêng.

Tại một hội thảo tại ĐH Bách Khoa, trong đó có nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, Nguyễn Hải Ninh, CEO của The Coffee House, đã có những chia sẻ về một trong những quyết định mang tính bước ngoặt trong quá trình điều hành công ty.

 Hải Ninh, cựu sinh viên khoa Hóa, ĐH Bách Khoa Hà Nội. Anh hiện là CEO của The Coffee House.

Hải Ninh, cựu sinh viên khoa Hóa, ĐH Bách Khoa Hà Nội. Anh hiện là CEO của The Coffee House.

"Em không thấy hạnh phúc với mức lương này"

"Từ những ngày công ty mới chỉ có 4 cửa hàng, tôi và cộng sự luôn cam kết một điều là mang lại hạnh phúc cho nhân viên, nghĩa là họ có thể đủ sống, có một chút tiết kiệm và có cơ hội được giải trí".

"Cho đến một hôm, nhân viên đến nói với tôi: Anh nói là anh làm em hạnh phúc, mà em không thấy hạnh phúc với mức lương này", Ninh nhớ lại

“Đêm hôm đó, tôi không ngủ. Sáng hôm sau tôi lên công ty, tôi họp các cửa hàng trưởng và hỏi: Thực sự các bạn có vui với mức lương này hay không? Lúc đầu các bạn không dám nói. Rồi sau đó có một bạn nói rằng: Nếu anh hỏi thì em nói thật, em biết anh có cố gắng nhưng mức lương này em không sống nổi. Lúc đó, cửa hàng thứ 4 vừa mới mở. Lúc đó công ty đang lỗ”, Hải Ninh kể.

Sau đó, Ninh suy nghĩ. “Nếu sống đúng với cam kết của mình và nếu nhân viên không hạnh phúc, họ làm sao phục vụ khách hàng được. Sau đó, tôi quyết định tăng 20% lương toàn bộ khối nhân viên. Nhân viên lúc đó có 100 con người, mỗi người chỉ thêm khoảng 1-2 triệu thôi nhưng tổng tiền thì rất lớn đối với một công ty nhỏ”, Ninh kể tiếp.

Và sau đó, theo cảm nhận của Ninh, anh thấy dễ nói chuyện với nhân viên hơn. Sau đó, có những nhân viên đã nói với Ninh như thế này: "Em thấy anh đã cố gắng nên em cam kết tháng này sẽ giảm chi phí", hay "bình thường em cần 20 giờ để giải quyết công việc này nhưng em chỉ cần 18 giờ", rồi có người còn không tính overtime (làm việc quá giờ)…

“Thực sự, cảm giác khi người khác làm vì mình thì mình sẽ có cảm giác gắn kết. Và chỉ những tập thể như thế mới tạo ra sự khác biệt”, Hải Ninh nhận định.

Nhân viên mới được training rồi nghỉ, sẽ được công ty tặng 1 triệu và dạy nghề để mở cơ sở riêng

Hải Ninh chia sẻ, anh may mắn có được những cộng sự tuyệt vời., cùng chung một cam kết, một hệ giá trị. Họ khuyến khích anh phải làm điều gì đó khác biệt.

CEO của The Coffee House cho biết, nhân viên của công ty chỉ dự training trong tháng đầu đều nhận 100% lương. Nếu sau thời gian training, các bạn đó cảm thấy không hợp sẽ có thể nghỉ và được công ty tặng 1 triệu đồng. Đồng thời, khuyến mại thêm việc dạy nghề để các bạn có thể mở cơ sở riêng.

Thêm một điều nữa, đó là các cuộc họp HĐQT của công ty chỉ diễn ra chỉ khoảng 30 phút. Mọi thứ chia sẻ rất dễ dàng và rõ ràng.

Đó chính là những giá trị mà công ty hướng tới. The Coffee House mới bắt đầu hoạt động năm 2014 và hiện đã có gần 50 cửa hàng. Hiện công ty đang lấn sân sang mảng trà sữa.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
5 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
5 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
4 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
4 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
4 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Honda Vision giảm hơn 20 triệu đồng so với thời điểm sốt giá - thấp hiếm có trong lịch sử
3 giờ trước
Honda Vision đang được nhiều đại lý bán với giá thấp hơn mức đề xuất từ hãng, kèm nhiều quà tặng.
Bóc trần chiêu trò sản xuất cồn y tế giả của Phó Chủ tịch thị trấn ở Hà Nội
3 giờ trước
Vị Phó Chủ tịch thị trấn Chúc Sơn (Hà Nội) chỉ đạo nhân viên pha trộn nguyên liệu methanol và nước lọc RO theo tỷ lệ, rồi đóng vào chai, đóng thùng để mang đi bán.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
4 phút trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Thế Giới Di Động giữ chuỗi tiếp sức sĩ tử, tặng quà laptop 40 triệu cho thủ khoa
19 phút trước
Tiếp nối chiến dịch “xin vía - nhả vía” từng gây bão mạng trong mùa thi trước, năm nay Thế Giới Di Động công bố tặng phần thưởng đặc biệt trị giá 40 triệu đồng cho các thủ khoa.