CEO Google nhận thưởng 380 triệu USD

26/04/2018 08:00
Tổng giám đốc điều hành Google Sundar Pichai sắp có một tuần rất đáng mong đợi.

Hôm thứ Tư, phần thưởng 353.939 cổ phiếu hạn chế mà ông nhận được trước khi được bổ nhiệm thăng cấp từ năm 2014 sẽ được giao dịch. Theo dữ liệu của Bloomberg, vào cuối tuần trước, khoản thưởng này có giá trị khoảng 380 triệu USD, khiến cho nó trở thành một trong những khoản thanh toán một lần lớn nhất cho một giám đốc điều hành trong những năm gần đây,.

Pichai, 45 tuổi, người đã lãnh đạo Google Inc. của Alphabet Inc. từ năm 2015, đã nhận được cổ phiếu trước khi được thăng cấp lên phó chủ tịch sản phẩm một năm trước đó, khi ông tiếp quản phần lớn trách nhiệm của người sáng lập Larry Page. Phần thưởng tăng lên về giá trị khi cổ phiếu của Alphabet tăng 90% kể từ ngày cấp, so với mức tăng 39% của S&P 500. Ông đã nhận thêm hai khoản trợ cấp 9 con số kể từ đó. Công ty vẫn chưa tiết lộ khoản tiền thưởng dành cho Pichai cho năm 2017.

Theo Bloomberg, trong năm 2016, các CEO của các công ty S&P 500 nhận ra trung bình 16,2 triệu USD từ các cổ phiếu thưởng hoặc thực hiện các quyền chọn cổ phiếu.

Các giám đốc điều hành công nghệ khác cũng nhận được những khoản thanh toán khổng lồ trong quá khứ. Mark Zuckerberg của Facebook Inc. đã thu về 2,28 tỷ USD khi ông thực hiện 60 triệu quyền chọn trong đợt chào bán công khai đầu tiên của công ty vào tháng 8 năm 2012. Năm 2016, Elon Musk của Tesla Inc. đã thu về 1,34 tỷ USD sau khi thực hiện 6,71 triệu quyền chọn sắp hết hạn, một phần để chi trả hóa đơn thuế 593 triệu USD. Cùng năm đó, hai giám đốc điều hành hàng đầu của Monster Beverage Corp. đã nhận tổng cộng 598 triệu đô la nhờ cổ phiếu tăng trung bình 30% một năm trong một thập kỷ.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
2 giờ trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng tăng 14%
2 giờ trước
VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 33,5 tỷ USD, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng app kiểm soát lượng điện tiêu thụ
35 phút trước
App EVNHANOI có thể trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp người dân kiểm soát điện năng, quản lý chi tiêu và điều chỉnh hành vi sử dụng điện một cách khoa học.
Limousine của VinFast chưa ra mắt được đăng ký bản quyền ở nước hàng xóm: Người Việt nào thiết kế?
24 phút trước
Một nhà thiết kế người Việt cũng tham gia làm mẫu xe này.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
4 phút trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.

Tin cùng chuyên mục

Công ty của ông Phạm Nhật Minh Hoàng bán VinFast VF 8 đã qua sử dụng, giá từ 700 triệu đồng
41 phút trước
Toàn bộ xe VF 8 được phân phối trong đợt này đều trải qua quy trình kiểm định 139 bước tại nhà máy VinFast.
Toyota thống trị Top 10 xe bán chạy nhất thế giới, có mẫu giảm giá gần 70 triệu đồng trong tháng 7
4 giờ trước
Hàng loạt mẫu xe ăn khách của Toyota đồng loạt giảm giá lăn bánh trong tháng 7/2025.
Giá hàng nghìn mẫu điện thoại, tivi, tủ lạnh... đồng loạt 'hạ nhiệt' tại Thế Giới Di Động sau 1 đêm
1 ngày trước
Ngay từ ngày 1/7, toàn bộ hệ thống gần 3.000 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh trên toàn quốc đã đồng loạt cập nhật giá bán mới cho hàng chục nghìn sản phẩm, áp dụng mức thuế suất giá trị gia tăng (VAT) mới là 8% theo quy định.
Sản phẩm bảo hiểm thế hệ mới của FWD, tự động gia tăng quyền lợi bảo vệ mỗi năm
1 ngày trước
Ngày 02/07/2025, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung FWD Bảo vệ gia tăng - sản phẩm thế hệ mới tuân thủ các quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm mới.