CEO Thực phẩm Sao Ta: Lợi nhuận quý II tăng ít nhất 20%

25/05/2022 11:01
Lợi nhuận quý II ước tính ít nhất đạt 98 tỷ đồng, tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước.

Trong văn bản giải trình gửi Sở giao dịch chứng khoán TP HCM và cổ đông, ông Phạm Hoàng Việt, Tổng giám đốc Thực phẩm Sao Ta (Fimex, HoSE: FMC), một đơn vị thành viên của Tập đoàn PAN, cho biết thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua có nhiều biến động, giá cổ phiếu giảm gây thiệt hại cho nhà đầu tư, cổ đông. Sự biến động có tác động từ tình hình thế giới đầy bất thường và lạm phát đe dọa. Cổ phiếu FMC cũng có nhiều biên biến động giảm, tăng, hoàn toàn do tác động từ thị trường, ngoài ý chí ban điều hành.

Cổ phiếu FMC chốt phiên ngày 24/5 ở mức giá 55.400 đồng/cp, giảm 25% trong vòng 1 tháng qua. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã chứng kiến mức giảm 60-70% so với đỉnh.

CEO Thực phẩm Sao Ta: Lợi nhuận quý II tăng ít nhất 20% - Ảnh 1.

Nguồn: TradingView

CEO Sao Ta đánh giá nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi tốt và tâm thế ổn định. Với riêng Sao Ta, vị CEO tiết lộ hoạt động chế biến xuất khẩu và nuôi tôm đều diễn ra thuận lợi với nhiều tín hiệu tốt, khả năng quý II sẽ vượt mức lợi nhuận ít nhất 20% so với cùng kỳ năm trước. Đây là nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp hoàn thành toàn diện kế hoạch năm nay.

Quý II/2021, doanh nghiệp tôm ghi nhận 1.165 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt 81 và 82 tỷ đồng. Như vậy, ước quý II lợi nhuận hơn 98 tỷ đồng.

Quý I, doanh nghiệp tôm đạt 1.328 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 37%; lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 41 tỷ đồng, tăng 36,6% so với quý I/2021. Công ty lý giải lợi nhuận tăng nhờ doanh số tiêu thụ tăng, dự trữ nguyên liệu và ký hợp đồng có dự tính biến động giá cước tàu.

Công ty mới công bố doanh số chung tháng 4 đạt 18,9 triệu USD (~435 tỷ đồng), tăng 10% so tháng 4/2021. Lũy kế 4 tháng, doanh số tiêu thụ đạt 77,6 triệu USD (~1,785 tỷ đồng), tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Sao Ta cho rằng tháng 4 không có đột biến trong hoạt động do giai đoạn giao thời mùa vụ nguyên liệu. Song, từ tháng 5, hoạt động của công ty sẽ khởi sắc rõ nét, nhất là mảng nông sản tới thời điểm giao hàng hàng loạt và tôm từ trại nuôi tập trung thu hoạch, sản lượng tôm chế biến và tiêu thụ cũng kỳ vọng tăng mạnh.

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
8 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
6 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
6 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
6 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
5 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.