CFO Huawei đang dùng iPhone, MacBook và iPad khi bị bắt ở Canada

24/03/2019 14:00
Có vẻ như ngoài sản phẩm do chính công ty của mình tạo ra, bà Meng Wanzhou cũng rất ưa thích các thiết bị của đối thủ Apple.

Bà Meng Wanzhou, CFO của Huawei, đã bị cảnh sát Canada bắt giữ theo yêu cầu của phía Mỹ vào ngày 1/12 năm ngoái ở Sân bay Quốc tế Vancouver. Theo hồ sơ mới được tòa án công bố, sau khi bắt giữ bà Meng, cảnh sát đã tịch thu của bà một chiếc iPhone 7 Plus, một chiếc MacBook Air và một chiếc iPad Pro.

Các luật sư bào chữa cho bà Meng đã đệ trình yêu cầu được sao lưu dữ liệu trên các thiết bị trên trước khi chúng bị niêm phong để phục vụ quá trình điều tra. Yêu cầu này đã được chấp thuận.

CFO Huawei đang dùng iPhone, MacBook và iPad khi bị bắt ở Canada - Ảnh 1.

Bà Meng Wanzhou

Huawei vốn rất khắt khe với các nhân viên và thường phạt nặng nếu phát hiện ra họ sử dụng thiết bị của các đối thủ như iPhone. Mới đây, hai nhân viên quản lý tài khoản Twitter của Huawei đã bị hạ cấp, giảm lương sau khi sơ ý đăng tải lời chúc mừng năm mới bằng iPhone. Ấy vậy mà chính lãnh đạo cao cấp của Huawei lại vừa mới bị phát hiện dùng các thiết bị của Apple.

Trong vài năm qua, Huawei đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Trong năm ngoái, Huawei đã vượt mặt Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới và họ cũng đang đặt mục tiêu chiếm ngôi vương của Samsung trong tương lai gần.

Trước khi bị quản thúc tại căn biệt thự sang trọng ở Vancouver, bà Meng thường xuyên phải di chuyển khắp thế giới. Có lẽ bà dùng các thiết bị của Apple chỉ vì sản phẩm của Huawei rất khó tìm tại một số nơi như Mỹ. Bà Meng đã tránh tới Mỹ từ tháng 4/2017 sau khi Huawei bị điều tra gián điệp dù trước đây bà thường xuyên lui tới. Bà Meng bị bắt trong khi đang trên đường tới Mexico, Costa Rica, Argentina và Pháp, những quốc gia mà Huawei đang phân phối các sản phẩm của họ.

Ngoài các thiết bị của Apple, bà Meng còn mang theo chiếc Mate 20 RS do Huawei hợp tác phát triển cùng Porsche. Ngoài ra, trong túi của bà còn có một USB hiệu SanDisk và một vài thẻ SIM.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
21 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
41 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
15 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
19 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
3 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
23 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.