Chấm dứt hoạt động hàng loạt đại dự án của Tập đoàn FLC ở Bình Định

05/08/2022 10:29
Do không thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư nên hàng loạt dự án có tổng mức đầu tư nhiều ngàn tỉ đồng của Tập đoàn FLC ở tỉnh Bình Định đã bị chấm dứt hoạt động.

Sáng 5-8, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Ban Quản lý Khu Kinh tế (KKT) tỉnh Bình Định vừa có văn bản về việc chấm dứt hoạt động 2 dự án đầu tư của Công ty CP Tập đoàn FLC tại địa phương này.

Chấm dứt hoạt động hàng loạt đại dự án của Tập đoàn FLC ở Bình Định - Ảnh 1.

Một dự án của Tập đoàn FLC tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn vừa bị chấm dứt hoạt động

Cụ thể là dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc Khu lõi Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, xã Nhơn Hội và dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn.

Trước đó, vào đầu năm nay, Ban Quản lý KKT tỉnh Bình Định cũng đã có văn bản về việc chấm dứt hoạt động của dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Học viện Golf nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn, thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Lý do chấm dứt hoạt động 3 dự án nói trên là vì thời gian qua, Tập đoàn FLC đã không thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư. Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn FLC đầu tư 3 dự án trên.

Một dự án đang được Tập đoàn FLC triển khai xây dựng dở dang tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn bị chấm dứt hoạt động

Cụ thể, dự án thứ nhất là Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways có quy mô 10 ha, tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển. Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022, Viện sẽ đào tạo gần 3.500 học viên mỗi năm, tập trung trong các chuyên môn nghiệp vụ ngành như: Phi công, tiếp viên hàng không, kỹ thuật, khai thác mặt đất, điều hành khai thác bay và các chức năng đào tạo cơ bản… Ngày 28-7-2019, dự án này đã được khởi công xây dựng nhưng sau đó nằm "bất động" cho đến nay.

Dự án thứ hai là Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió có tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng… Dự án được UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương triển khai trên diện tích hơn 17,3 ha đất và gần 4,3 ha mặt nước biển ở xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn; gồm 1 resort 6 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thời gian hoạt động 50 năm.

Chấm dứt hoạt động hàng loạt đại dự án của Tập đoàn FLC ở Bình Định - Ảnh 3.

Dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió có tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng của Tập đoàn FLC cũng vừa bị chấm dứt hoạt động

Dự án thứ ba là Khu biệt thực học viện Golf,  gồm gần 1.000 căn biệt thự được xây dựng trên diện tích 19,82 ha, nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn, với tổng mức đầu tư là 892 tỉ đồng.

Ngoài ra, trước đây, Tập đoàn FLC cũng đã có văn bản xin chủ trương đầu tư dự án Khu bảo tồn sinh thái biển và khai thác du lịch đảo Cù Lao Xanh tại xã Nhơn Châu, TP Quy Nhơn. Tuy nhiên, dự án này vẫn chưa được chính quyền địa phương chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.