Chấn động Cbiz: Ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Vi Á bị phạt 4800 tỷ vì trốn thuế, xô đổ "kỷ lục" bẽ bàng của Phạm Băng Băng

21/12/2021 22:48
Gặt hái rất nhiều thành công sau khi bỏ nghề ca sĩ, nữ hoàng livestream Vi Á giờ đây bị khui tội trốn thuế với con số kinh thiên động địa.

Chiều ngày 20/12, truyền thông Hoa ngữ dồn dập đưa tin, nữ ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Trung Quốc Vi Á bị kết tội trốn thuế. Vụ việc của Vi Á do chính chi cục thuế của thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) điều tra và làm sáng tỏ.

Theo thông tin, chỉ trong 1 năm từ 2019 đến 2020, bằng thủ đoạn che giấu thu nhập cá nhân, thay đổi tính chất thu nhập, kê khai thông tin sai lệch, Vi Á đã trốn thuế với số tiền lên tới 643 triệu tệ (tương đương 2.300 tỷ đồng). Cuối cùng, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt nữ hoàng livestream tổng số tiền 1.341 tỷ tệ (4.800 tỷ đồng) bao gồm số tiền nộp bù, phí nộp chậm thuế và tiền phạt.

Chấn động Cbiz: Ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Vi Á bị phạt 4800 tỷ vì trốn thuế, xô đổ kỷ lục bẽ bàng của Phạm Băng Băng - Ảnh 1.

 Ngay lập tức, đây trở thành tin tức nóng hổi nhất trên mọi diễn đàn. Từ khoá "Vi Á trốn thuế, phải nộp phạt 1.341 tỷ tệ" đứng đầu top tìm kiếm Weibo với 1,32 tỷ lượt đọc. Có thể nói, con số mà Vi Á phải nộp phạt vượt xa Phạm Băng Băng (3.100 tỷ đồng), Trịnh Sảng (1.052 tỷ đồng). Chương trình tối nay của Vi Á chính thức bị huỷ bỏ, Weibo studio của nữ hoàng livestream cũng đã "bay màu".

Trên Weibo, Vi Á cũng đã có bài viết xin lỗi công khai: "Trong quá trình tự kiểm tra và bị điều tra, tôi nhận ra mình đã vi phạm pháp luật về thuế và các quy định trong lĩnh vực thuế. Tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc về việc này tới đông đảo công chúng".

Chồng của nữ hoàng livestream cũng lên tiếng: "Với tư cách người chồng, tôi đã không thể giúp đỡ Vi Á làm tốt công việc, để Vi Á bị trừng phạt vì trốn thuế. Tôi sẽ cùng cô ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mặc dù đã thuê 1 nhóm làm việc chuyên nghiệp để tiến hành điều phối, tuân thủ quy định về thuế nhưng sau đó tôi phát hiện ra chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề quy hoạch. Sau khi phát hiện ra sai phạm, hai vợ chồng đã chủ động nộp các loại thuế liên quan".

Chấn động Cbiz: Ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Vi Á bị phạt 4800 tỷ vì trốn thuế, xô đổ kỷ lục bẽ bàng của Phạm Băng Băng - Ảnh 2.

 Vi Á (tên thật là Hoàng Vi) sinh năm 1985, sinh ra và lớn lên ở An Huy (Trung Quốc). Từ 1 chủ shop quần áo nhỏ 6m vuông, Vi Á phát triển công việc kinh doanh online trên Taobao và đạt mức doanh thu 30 triệu tệ (107 tỷ). Có 1 thời gian, Vi Á tạm dừng công việc để chuyển hướng làm ca sĩ, tuy nhiên vì không gặt được thành quả mà Vi Á quay trở lại việc bán hàng online. Nhờ khả năng "chốt đơn", Vi Á trở thành "nữ hoàng livestream" thành công nhất Trung Quốc.

Chấn động Cbiz: Ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Vi Á bị phạt 4800 tỷ vì trốn thuế, xô đổ kỷ lục bẽ bàng của Phạm Băng Băng - Ảnh 3.

Một trong những kỷ lục hoành tráng nhất của Vi Á chính là năm 2017, vào đợt sale 11/11, nữ hoàng livestream bán được 70 triệu tệ (249 tỷ đồng) chỉ trong 5 tiếng. Tới năm 2018, con số này đã vượt mức 300 triệu tệ (1.056 tỷ đồng).

https://cafebiz.vn/chan-dong-cbiz-ca-si-kiem-nu-hoang-livestream-vi-a-bi-phat-4800-ty-vi-tron-thue-xo-do-ky-luc-be-bang-cua-pham-bang-bang-2021122020094513.chn

Tin mới

Chưa hết drama về giá “chặt chém”, Cơm Quê Dượng Bầu tiếp tục gây bức xúc vì khiến thực khách cảm thấy bị “giễu cợt”
3 giờ trước
Sau loạt tranh cãi liên quan đến giá cả bị cho là "chặt chém", nhà hàng Cơm Quê Dượng Bầu một lần nữa gây bức xúc khi một thực khách phản ánh việc nhận được hóa đơn có ghi chú mang tính giễu cợt, gây khó chịu.
VinFast mở hội nghị mời gọi nhà cung cấp nội - Mục tiêu nội địa hóa 80%, quy mô 1 triệu xe/năm
2 giờ trước
VinFast đang hợp tác với gần 700 doanh nghiệp trong nước để cung cấp linh kiện, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất.
Hé lộ nguyên nhân khiến hàng loạt ki ốt chợ lớn nhất Nghệ An bất ngờ đóng cửa
2 giờ trước
Từng biết đến với một khu chợ sầm uất bậc nhất Nghệ An nhưng mấy ngày gần đây, hàng loạt ki-ốt ở chợ Vinh đóng cửa bất thường.
Bánh Bá Trạng 100.000 đồng/chiếc, bán được nhiều hơn chè, xôi trong Tết Đoan ngọ
59 phút trước
Vào ngày Tết Đoan ngọ, nhiều người dân đã đi chợ từ lúc sáng sớm để mua hoa, bánh ú, xôi chè, cơm rượu...về cúng lễ.
Sau gạo, Ấn Độ lại gây 'cú sốc' cho thị trường nông sản thế giới: dừng nhập khẩu mặt hàng chủ lực, giá có nguy cơ lao dốc
27 phút trước
Ấn Độ vừa là nhà sản xuất đồng thời là nhà nhập khẩu lúa mì lớn thứ 2 thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Trump giáng đòn vào lĩnh vực "điểm nghẽn" của Trung Quốc: Thỏa thuận 90 ngày rất mong manh!
17 giờ trước
Cuộc chiến trong lĩnh vực công nghệ có nguy cơ xảy ra sau động thái của ông Donald Trump.
Nhiều chuỗi khác bắt đầu tham chiến mảng nạp - rút - chuyển tiền ngân hàng, Thế Giới Di Động có lo ngại?
1 ngày trước
Từ cuối năm 2024, Thế Giới Di Động đã triển khai dịch vụ nạp - rút - chuyển tiền, trở thành đơn vị tiên phong mô hình này tại Việt Nam. Hiện nay, khi nhiều chuỗi khác cũng bắt đầu gia nhập cuộc đua, dịch vụ tại Thế Giới Di Động vẫn tỏ ra nổi bật trên thị trường.
Buồn của thị trường ô tô lớn thứ 2 ĐNÁ: Doanh số xe điện toàn thị trường không bằng 1 mình VinFast ở Việt Nam
1 ngày trước
Doanh số xe điện tại Thái Lan trong tháng 4 chỉ đạt 6.278 xe, kém hơn 3.000 xe so với VinFast.
Nhiều tài xế công nghệ ngại mua xe điện Trung Quốc vì không có trạm sạc
3 ngày trước
Thiếu hạ tầng trạm sạc và chi phí chuyển đổi cao khiến nhiều tài xế xe công nghệ chưa mặn mà với xe điện đến từ Trung Quốc.