Chân dung bà Vũ Đặng Hải Yến - người sẽ tạm thời điều hành mọi hoạt động của FLC và Bamboo Airways

29/03/2022 20:46
Bà Vũ Đặng Hải Yến là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. Trong lịch sử công tác tại FLC, bà đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Ngày 29/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Quyết. Đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Ngay sau đó, Tập đoàn FLC đã có thông tin về việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC đã có văn bản ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến điều hành toàn bộ hoạt động của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways.

Được biết, bà Vũ Đặng Hải Yến (sinh năm 1978) được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc FLC chính thức ngày 19/6/2019.

Bà Yến là Tiến sĩ Luật kinh tế và từng là giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại - Trường Đại học Luật Hà Nội. Trước khi làm việc tại FLC, bà từng là Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Bà Yến là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. Trong lịch sử công tác tại FLC, bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Cụ thể, trong giai đoạn 3/2017 - 4/2018, bà Yến là Phó Tổng giám đốc và người công bố thông tin của FLC, sau đó được giao làm Trợ lý Hội đồng quản trị. Ngoài ra, bà Vũ Đặng Hải Yến từng giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế của FLC.

Chân dung bà Vũ Đặng Hải Yến - người sẽ tạm thời điều hành mọi hoạt động của FLC và Bamboo Airways - Ảnh 1.

Bà Vũ Đặng Hải Yến thời điểm được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC (năm 2017).

Bên cạnh đó, theo giới thiệu của FLC, bà Vũ Đặng Hải Yến còn trực tiếp chỉ đạo quản lý hoạt động pháp lý, nghiên cứu và thực thi chính sách pháp luật trong tập đoàn và các đơn vị thành viên; Quản lý hoạt động mảng y tế, bệnh viện; Trực tiếp quản lý, điều hành Ban Pháp chế. Bà Yến cũng trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh tại Công ty Luật TNHH SMiC và Công ty TNHH Từ thiện xã hội FLC.

Tại CTCP Xây dựng FLC Faros và CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (hiện là FLC Stone), bà Yến cũng từng có thời gian làm Thành viên HĐQT. Sau đó bà từ nhiệm cả 2 vị trí này vào tháng 5/2018.

Như vậy, với kinh nghiệm công tác lâu năm tại FLC, bà Yến được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền điều hành doanh nghiệp khi vị Chủ tịch FLC vướng vào vòng lao lý. Cũng theo FLC, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện thực hiện toàn bộ các quyền liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

https://cafef.vn/chan-dung-ba-vu-dang-hai-yen-nguoi-se-tam-thoi-dieu-hanh-moi-hoat-dong-cua-flc-va-bamboo-airways-20220329203446734.chn

Tin mới

Lãi suất tiết kiệm tăng cao, gửi 500 triệu đồng sẽ được bao nhiêu?
45 phút trước
Nhiều ngân hàng thương mại trong những ngày qua đã tăng lãi suất tiết kiệm ở nhiều kỳ hạn.
Ông Trương Gia Bình: Cầm 1 triệu USD đi tìm khách ở Mỹ, Ấn Độ đều mất tiền, cảm ơn Nhật Bản đã hồi sinh FPT Software
54 phút trước
Ông Bình nói "Tôi được cho ngân sách 1 triệu USD để đi toàn cầu hoá. Chúng tôi đã mất tiền ở Silicon Valley (Mỹ) ở Bangalore (Ấn Độ) mà chẳng có hợp đồng nào, đến khi gần hết ngân sách thì Nhật Bản đã cho chúng tôi hợp đồng đầu tiên, từ đó FPT Software đã hồi sinh."
Các thương hiệu F&B nổi tiếng của TP.HCM lần lượt khai trương tại Hà Nội: Điều gì đang diễn ra?
55 phút trước
Chuyên gia ngành F&B nhận định, các thương hiệu đang có sự thận trọng khi quyết định Bắc tiến.
Triều cường sông Sài Gòn bất ngờ lên nhanh, nhiều trạm lại vượt báo động 3
58 phút trước
Triều cường trên sông Sài Gòn tại Nhà Bè, Phú An và Thủ Dầu Một bất ngờ đồng loạt vượt báo động 3 vào sáng nay 14.11.
Tesla thu hồi 10.500 thiết bị pin vì lỗi quá nhiệt gây bốc khói, cháy nổ, tham vọng bán sản phẩm khác ngoài xe điện bị ảnh hưởng
2 giờ trước
Tesla cho biết đây là lỗi của nhà cung ứng bên thứ 3, nhưng không nêu tên chi tiết.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.