Chân dung quyền Giám đốc tài chính mới của tập đoàn Novaland

02/03/2021 20:49
Bà Nguyễn Thị Xuân Dung vừa được tập đoàn Novaland bổ nhiệm chức danh Quyền Giám đốc tài chính kể từ ngày 01/03/2021.

Theo thông tin từ Tập đoàn Novaland, HĐQT Công ty vừa thông qua việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Xuân Dung giữ chức danh Quyền Giám đốc tài chính. Bà Hoàng Thu Châu – Phó Tổng Giám đốc Tài chính Kế toán sẽ bàn giao các công việc thuộc phạm vi chức danh Giám đốc Tài chính cho bà Nguyễn Thị Xuân Dung.

Được biết, bà Hoàng Thu Châu là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc tài chính kế toán đã tiếp nhận toàn bộ công việc của Giám đốc tài chính tập đoàn Novaland kể từ tháng 1/2019 đến nay. Bà Châu gia nhập Novaland hơn 20 năm qua và đã kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn này: Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Tài chính Kế toán (từ 2016 đến nay), Phó Tổng Giám đốc Tài chính Kế toán (từ 2012 – đến nay), Kế toán trưởng (2004 – 2012)… Qua quá trình công tác, Bà Châu đã đạt nhiều thành công nổi bật trong quản lý điều hành và có nhiều đóng góp vượt trội vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn Novaland.

Hiện nay bà Châu còn có nhiệm vụ tìm kiếm, đào tạo đội ngũ lãnh đạo kế nhiệm cho Khối Tài chính Kế toán; vào tháng 01/2021, bà Châu nhận thêm nhiệm vụ mới là Tổng Giám đốc của Nova Group.

Chân dung Quyền nữ Giám đốc tài chính mới của Novaland

Bà Nguyễn Thị Xuân Dung có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và quản lý quỹ đầu tư tại Việt Nam. Bà Dung tham gia Novaland vào tháng 12/2019 với chức danh Giám đốc Thị trường Vốn. Tháng 06/2020, bà được bổ nhiệm vị trí Giám đốc cấp cao phụ trách Thị trường Vốn và Quan hệ Nhà đầu tư – thuộc Khối Tài chính Kế toán, phụ trách các hoạt động tiếp cận nguồn vốn quốc tế và quan hệ nhà đầu tư.

xuandung-nvl

Bà Nguyễn Thị Xuân Dung - Quyền Giám đốc tài chính Novaland

Được biết, bà Xuân Dung trước đó là Giám đốc đầu tư kiêm trưởng ban nguồn vốn - đầu tư trái phiếu của VinaCapital, và đảm nhiệm vị trí Giám đốc Quản lý Quỹ mở Trái phiếu, Quỹ mở Cân Bằng, Quỹ đóng trái phiếu nước ngoài và các khoản ủy thác đầu tư khác. Tại VinaCapital, bà cũng chịu trách nhiệm tiếp cận nguồn vốn cho các dự án bất động sản của Tập đoàn VinaCapital và các công ty thành viên.

Trước khi về đầu quân cho VinaCapital, bà Xuân Dung đã từng có thời gian làm việc tại American International Assurance Việt Nam - Tập đoàn AIG, phụ trách quản lý các danh mục đầu tư trái phiếu.

Bà Dung tốt nghiệp bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Tài chính tại Đại học Columbia Southern (Hoa Kỳ), Cử nhân Tài chính Ngân hàng của Đại học Kinh tế TP.HCM, Cử nhân Ngôn ngữ Anh tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Xuân Dung sở hữu Chứng chỉ thành viên HĐQT độc lập cấp bởi Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam ("VIOD") tại VIOD và Chứng chỉ Quản lý quỹ cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Novaland được biết đến là một trong những tập đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam hiện nay, là nhà phát triển hàng chục dự án BĐS lớn ở khu vực phía Nam. Đến nay, tập đoàn này sở hữu quỹ đất khoảng 5.000ha đã và đang đầu tư, phát triển khoảng 50 dự án nhà ở và BĐS du lịch, với hơn 60.000 sản phẩm, cùng hàng trăm tiện ích du lịch - giải trí - văn hóa - chăm sóc sức khỏe đang xây dựng. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020, Novaland ghi nhận doanh thu tài chính 6.210 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.884 tỷ đồng, vượt 6% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cho cả năm 2020, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm 2019. Tại ngày 31/12/2020, tổng tài sản của Novaland đạt 144.519 tỷ đồng, tăng 60,6% so với cuối năm 2019.

Bên cạnh các dự án BĐS nhà ở tại trung tâm TP.HCM; Khu Đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại Biên Hòa, Đồng Nai, Novaland đang triển khai một số dự án quy mô lớn tạo điểm đến du lịch hấp dẫn như: NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne Resort & Villas (Phan Thiết, Bình Thuận), NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Khánh Hòa)...


Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.