Chăn nuôi Phú Sơn điều chỉnh kế hoạch kinh doanh từ lỗ sang lãi, trình phương án tạm ứng cổ tức tỷ lệ 50%

24/10/2018 13:48
Chăn nuôi Phú Sơn chốt danh sách cổ đông tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2018.

Ngày 12/11 tới đây CTCP Chăn nuôi Phú Sơn (mã chứng khoán PSL) sẽ chốt danh sách cổ đông để tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2018.

Nội dung họp được công bố là để xin ý kiến cổ đông về việc điều chỉnh kế hoạch SXKD năm 2018 và điều chuyển một phần quỹ đầu tư phát triển sang lợi nhuận chưa phân phối để chi tạm ứng cổ tức năm 2018 với mức 50% vốn điều lệ.

Trước đó HĐQT công ty đã họp và thống nhất thông qua việc trình ĐHCĐ bất thường phương án điều chỉnh kế hoạch SXKD. Theo đó tổng sản lượng tiêu thụ heo giống và heo thịt vẫn giữ nguyên như ban đầu với lần lượt 600 tấn và 2.800 tấn. Tuy nhiên tổng doanh thu được điều chỉnh tăng 16%, từ 131,14 tỷ đồng lên 152,02 tỷ đồng. Cùng với đó, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế và sau thuế cũng được điều chỉnh từ dự kiến lỗ hơn 6 tỷ đồng thành lãi 6 tỷ đồng.

Chăn nuôi Phú Sơn điều chỉnh kế hoạch kinh doanh từ lỗ sang lãi, trình phương án tạm ứng cổ tức tỷ lệ 50% - Ảnh 1.

Nguyên nhân của việc điều chỉnh kế hoạch không được nêu rõ trong nghị quyết. Tuy nhiên trên thị trường giá thịt heo đang có chiều hướng tăng mạnh so với thời điểm đầu năm -  khi các doanh nghiệp ngành chăn nuôi heo lên kế hoạch kinh doanh cả năm – do vậy việc các doanh nghiệp ngành chăn nuôi heo kinh doanh có lãi hơn so với dự kiến là điều hoàn toàn có thể hiểu.

Hiện chăn nuôi Phú Sơn chưa công bố kết quả kinh doanh cập nhật các quý trong năm 2018.

Việc tạm ứng cổ tức năm 2018 với tỷ lệ 50% cũng đã được 100% các Thành viên HĐQT thông qua. Tuy nhiên phương án cụ thể chưa được công bố.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
31 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
57 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
34 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
30 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.