Cháy rừng dữ dội ở bang California, 150.000 người di tản

06/12/2017 14:01
Ít nhất 3 vụ cháy rừng đã xảy ra trong ngày 5.12 ở phía nam bang California, Mỹ, thiêu rụi hàng nghìn km2 và buộc hơn 150.000 người phải di tản.

Các quan chức cứu hỏa hạt Ventura cho biết, vụ cháy rừng quy mô lớn, được gọi là "Hỏa hoạn Thomas" xảy ra từ tối 4/12 ở phía đông của Santa Paula, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 96km. Theo số liệu của cơ quan cứu hỏa Ventura, hỏa hoạn đã lan ra phạm vi 182 nghìn km2 và phá hủy 150 công trình.

Nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa hạt Ventura tiết lộ với Fox News, khoảng 8.700 hộ gia đình đã được di tản.

Mark Lorenzen - người đứng đầu cơ quan cứu hỏa hạt Ventura cho biết, khả năng dập lửa gặp nhiều khó khăn do gió mạnh làm đám cháy lan nhanh hơn.

Về thương vong trong vụ cháy rừng, cảnh sát trưởng Steve Kaufmann cho biết, có một chiếc xe bị lật nhưng không tìm thấy người trong xe. Ông Mark Lorenzen cho hay, một thành viên lực lượng cứu hỏa bị thương nhẹ trong một tai nạn xe.

Hơn 1.000 lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy lớn này. Tình trạng mất điện xảy ra ở các hạt Santa Paula, Camarillo, Ventura và Santa Barbara.

Thống đốc bang California Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại hạt Ventura. Tuyên bố cho biết: "Vụ cháy rất nguy hiểm và đang lan nhanh chóng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực khống chế ngọn lửa bằng tất các các phương tiện hiện có. Những cư dân tại các khu vực nguy hiểm cần sẵn sàng và di tản ngay lập tức nếu được yêu cầu".

Công ty điện lực Southern California Edison cho biết, gần 180.000 khách hàng trong khu vực hạt Ventura bị mất điện.

Nguyên nhân đám cháy rừng lớn này chưa được xác định.

Giới chức California cho hay, thành phố Ventura với hơn 100.000 dân, nằm cách khu vực cháy rừng khoảng 20km, dự kiến sẽ sớm bị tác động của đám cháy. Khoảng 350 sinh viên trường Cao đẳng Thomas Aquinas cũng đã được di tản.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
45 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
50 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
17 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
20 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.