Chị gái chủ tịch ACB đã thoái sạch vốn khỏi Ngân hàng Á Châu

12/03/2019 11:35
Với việc bán xong 2 triệu cổ phiếu của bà Trần Đặng Thu Thảo, trong gia đình Chủ tịch HĐQT ACB hiện chỉ còn ông Trần Hùng Huy và mẹ ông còn trực tiếp nắm giữ cổ phần nhà băng này.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa có thông báo cho biết, bà Trần Đặng Thu Thảo, chị gái của ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch HĐQT ngân hàng- đã bán xong 2 triệu cổ phiếu ACB, tương đương 0,16% số cổ phiếu có quyền niêm yết đang lưu hành. Theo đó, bà Thảo hiện không còn nắm cổ phần nào tại ACB.

Giao dịch này được thực hiện trong ngày 6/3/2019 theo phương thức thỏa thuận. Ước tính bà Thảo có thể đã thu về được hơn 60 tỷ. 

Chị gái chủ tịch ACB đã thoái sạch vốn khỏi Ngân hàng Á Châu - Ảnh 1.

Trước đó, bà Thảo cùng ông Trần Mộng Hùng (bố ruột ông Trần Hùng Huy) và ông Trần Minh Hoàng (em trai ông Trần Hùng Huy) đã thực hiện chuyển quyền sở hữu hơn 51 triệu cổ phiếu sang ba công ty. 

Cụ thể, ông Trần Mộng Hùng chuyển nhượng gần 23 triệu cổ phiếu cho CTCP Đầu tư Thương mại Giang Sen. Ông Trần Minh Hoàng chuyển nhượng 16 triệu cổ phiếu cho CTCP Đầu tư Thương mại Bách Thanh. Bà Trần Đặng Thu Thảo chuyển nhượng hơn 12,7 triệu cổ phiếu cho CTCP Đầu tư Thương mại Vân Môn.

Như vậy, trong gia đình Chủ tịch ACB, hiện chỉ còn ông Hùng Huy và mẹ của ông là bà Đặng Thu Thủy còn nắm giữ cổ phiếu ACB. Trong đó, ông Hùng Huy sở hữu hơn 40 triệu cổ phiếu ACB, bà Thủy sở hữu gần 14 triệu cổ phiếu.

Tin mới

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
10 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
10 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
10 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
10 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
10 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
8 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
11 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
18 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.