Chiêm ngưỡng tác phẩm 'Đồi tùng La Hán' độc nhất vô nhị giá 350 triệu

Đồi tùng là sự kết hợp của 7 cây Tùng La Hán có tuổi thọ khoảng 30 tuổi. 

Đồi tùng là sự kết hợp của 7 cây Tùng La Hán có tuổi thọ khoảng 30 tuổi. 

Tác phẩm “Đồi tùng” đang được trưng bày tại Triển lãm sinh vật Cảnh Việt Nam (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cùng với hàng trăm cây cảnh quý hiếm, độc đáo khác.

Là một trong những tác phẩm ấn tượng và độc đáo nhất tại triển lãm, “Đồi tùng” thu hút sự chú ý của nhiều người đến tham quan, đặc biệt là những ai am hiểu về sinh vật cảnh. 

Theo anh Tùng Hậu (Hải Dương), chủ nhân tác phẩm này cho biết “Đồi tùng” là sự kết hợp của 7 cây Tùng La Hán, có tuổi thọ trung bình khoảng 30 năm. Để tạo ra một tổng thể đẹp mắt, anh Hậu phải lựa chọn từ rất nhiều cây tùng khác nhau, để tìm ra những cây phù hợp.

Theo đó, trong tác phẩm này, cây cao nhất đặt ở chính giữa cao khoảng 1m, sau đó lần lượt sang 2 bên là các cây cao 80cm, 60cm. Những cây này đều có dáng trực, gốc và cảnh to, vững chãi, gồm 9 bông tán.

7 cây tùng được đặt trong tiểu cảnh gồm đá, hồ nước nhân tạo kết hợp với đèn điện và nhiều chi tiết nhỏ xung quanh chậu cây. Anh Hậu muốn tái hiện lại bức tranh thiên nhiên thu nhỏ, có nghĩa trấn trạch phong thủy phù hợp với nhưng gia đình có diện tích lớn, sân vườn rộng.

Mặt sau của tác phẩm “Đồi tùng”

Để tạo ra bộ tiểu cảnh Tùng La Hán liền khối này, nghệ nhân phải mất gần 1 năm để vừa cân nhắc, lựa chọn cây phù hợp, vừa dựng tiểu cảnh, thiết kế hệ thống điện khói…

Lá cây Tùng La Hán mọc so le, có dạng hình xoăn ốc, dày cứng và có màu xanh đậm. Lá cây bền bỉ, ít rụng và xanh quanh năm.

Bản thân cây tùng la hán cũng mang vẻ đẹp khí phách, bề thế và uy nghi nên sự kết hợp với tiểu cảnh càng làm tăng giá trị lên gấp đôi.

Hiện tại, tác phẩm “Đồi tùng” đang được chủ nhân định giá khoảng 350 triệu.

(Theo Dân Việt)

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
37 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
24 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
54 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
17 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
22 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
1 ngày trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
1 ngày trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.