Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three

21/02/2025 07:05
Chợ đêm Phùng Khoang từng được xem như là điểm hẹn của sinh viên khu vực Thanh Xuân, Hà Đông nay lại trở nên ế ẩm. Tiểu thương mất tiền triệu mỗi ngày mở ki ốt, nhưng có khi không ai mua.
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 1

Chợ đêm Phùng Khoang từng được gắn với mác “chợ sinh viên ”, “thiên đường của sinh viên” vì giá rẻ, mẫu mã đa dạng, tấp nập người mua kẻ bán. Cách đây vài năm, cứ sau 18h, tuyến đường này thường xuyên tắc nghẽn vì lượng người đến chợ quá đông.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 2

Nhưng những năm gần đây, sự sầm uất không còn như xưa. Thương mại điện tử bùng nổ, giá cả hợp lý và sự tiện lợi khiến giới trẻ dần thay đổi thói quen mua sắm, chi tiêu. Họ có thể đặt bất cứ hàng gì và được ship đến chỉ sau ít ngày.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 3

Bà Kim Thư, người bán giày đã hơn 10 năm ở chợ đêm Phùng Khoang cho biết: “Giờ bán không được bao nhiêu, nhưng còn hàng thì vẫn phải mở. Có ngày tôi không bán được món hàng nào, nhất là vào dịp đầu năm.”

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 4
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 5

Tình cảnh này cũng tương tự với các ki ốt bán hàng thời trang ở đây. Gần như cả chợ chìm trong sự im lặng, lẻ tẻ vài ba khách vào xem. Tiểu thương dùng điện thoại, buôn chuyện để giết thời gian…thậm chí là ngủ.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 6

Chị Hồng Vân, một chủ ki ốt quần áo chia sẻ: “Giá thành ở chợ đêm Phùng Khoang cũng không chênh lệch trên mạng là mấy nhưng mẫu mã thay đổi quá nhanh. Hàng tồn bán chưa hết lại thành lỗi thời, đã khó bán lại càng khó bán hơn.”

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 7

Theo các tiểu thương, những ki ốt ở ngay mặt đường có giá thuê dao động từ 30-40 triệu/tháng, còn bên trong chợ giá từ 15-25 triệu/tháng nhưng không ai hỏi thuê vì vắng khách.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 8

Bà Kim Oanh, chủ sạp hàng quần áo chia sẻ: “Mỗi ngày mở bán đã mất gần một triệu tiền ki ốt nhưng có những ngày không ai mua. Nhượng lại thì vừa khó, vừa lỗ, lớn tuổi rồi nên đành tiếp tục bám trụ.”

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 9

Trái ngược với vẻ đìu hiu ở các cửa hàng thời trang, những cửa hàng bán phụ kiện lại nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 10
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 11

Ngoài các sản phẩm như gấu bông, đồ mỹ ký, trang trí… các cửa hàng tại đây còn cập nhật rất nhanh các xu hướng của giới trẻ. Những hộp Baby Three là sản phẩm được nhiều người hỏi mua nhất.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 12

Hương Ly cho biết “Mua ở chợ đêm Phùng Khoang thì mình sẽ được lựa chọn hộp mình mong muốn, được cầm lên và cảm nhận thử, điều mà trên mạng không có, nhân viên cũng tư vấn rất nhiệt tình”, Ly chia sẻ.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".