Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three

21/02/2025 07:05
Chợ đêm Phùng Khoang từng được xem như là điểm hẹn của sinh viên khu vực Thanh Xuân, Hà Đông nay lại trở nên ế ẩm. Tiểu thương mất tiền triệu mỗi ngày mở ki ốt, nhưng có khi không ai mua.
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 1

Chợ đêm Phùng Khoang từng được gắn với mác “chợ sinh viên ”, “thiên đường của sinh viên” vì giá rẻ, mẫu mã đa dạng, tấp nập người mua kẻ bán. Cách đây vài năm, cứ sau 18h, tuyến đường này thường xuyên tắc nghẽn vì lượng người đến chợ quá đông.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 2

Nhưng những năm gần đây, sự sầm uất không còn như xưa. Thương mại điện tử bùng nổ, giá cả hợp lý và sự tiện lợi khiến giới trẻ dần thay đổi thói quen mua sắm, chi tiêu. Họ có thể đặt bất cứ hàng gì và được ship đến chỉ sau ít ngày.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 3

Bà Kim Thư, người bán giày đã hơn 10 năm ở chợ đêm Phùng Khoang cho biết: “Giờ bán không được bao nhiêu, nhưng còn hàng thì vẫn phải mở. Có ngày tôi không bán được món hàng nào, nhất là vào dịp đầu năm.”

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 4
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 5

Tình cảnh này cũng tương tự với các ki ốt bán hàng thời trang ở đây. Gần như cả chợ chìm trong sự im lặng, lẻ tẻ vài ba khách vào xem. Tiểu thương dùng điện thoại, buôn chuyện để giết thời gian…thậm chí là ngủ.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 6

Chị Hồng Vân, một chủ ki ốt quần áo chia sẻ: “Giá thành ở chợ đêm Phùng Khoang cũng không chênh lệch trên mạng là mấy nhưng mẫu mã thay đổi quá nhanh. Hàng tồn bán chưa hết lại thành lỗi thời, đã khó bán lại càng khó bán hơn.”

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 7

Theo các tiểu thương, những ki ốt ở ngay mặt đường có giá thuê dao động từ 30-40 triệu/tháng, còn bên trong chợ giá từ 15-25 triệu/tháng nhưng không ai hỏi thuê vì vắng khách.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 8

Bà Kim Oanh, chủ sạp hàng quần áo chia sẻ: “Mỗi ngày mở bán đã mất gần một triệu tiền ki ốt nhưng có những ngày không ai mua. Nhượng lại thì vừa khó, vừa lỗ, lớn tuổi rồi nên đành tiếp tục bám trụ.”

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 9

Trái ngược với vẻ đìu hiu ở các cửa hàng thời trang, những cửa hàng bán phụ kiện lại nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 10
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 11

Ngoài các sản phẩm như gấu bông, đồ mỹ ký, trang trí… các cửa hàng tại đây còn cập nhật rất nhanh các xu hướng của giới trẻ. Những hộp Baby Three là sản phẩm được nhiều người hỏi mua nhất.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 12

Hương Ly cho biết “Mua ở chợ đêm Phùng Khoang thì mình sẽ được lựa chọn hộp mình mong muốn, được cầm lên và cảm nhận thử, điều mà trên mạng không có, nhân viên cũng tư vấn rất nhiệt tình”, Ly chia sẻ.

Tin mới

Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
9 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
8 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
8 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
8 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
8 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Tin cùng chuyên mục

Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
2 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
12 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
14 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
14 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.