“Chủ đầu tư Riverside Palace cố tình vi phạm trật tư xây dựng”

18/01/2020 20:17
Lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự xây dựng tại Riverside Palace.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có Thông báo số 26 truyền đạt ý kiến của ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP kết luận cuộc họp giải quyết vụ việc vi phạm trật tự xây dựng tại số 360 - 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4 (dự án Riverside Palace).

Theo đó, ông Võ Văn Hoan cho rằng, chủ đầu tư và đơn vị ký kết hợp đồng thuê, sử dụng đất và mặt bằng tại số 360 - 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4 đã vi phạm các điều kiện và yêu cầu của UBND Quận 4 tại công văn số 673 ngày 14/3/2016, cố tình thực hiện hành vi vi phạm trật tự xây dựng.

"Khi bị xử lý thì không nghiêm chỉnh chấp hành mà có hành vi đối phó cơ quan chức năng. Hành vi vi phạm này cần tổ chức xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, công bố công khai thông tin cho quần chúng nhân dân được rõ", thông báo nêu.

Để giải quyết vụ việc, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan giao UBND Quận 4 rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý để làm rõ pháp lý đất đai, xây dựng, xác định chủ thể thực hiện hành vi vi phạm cũng như hành vi vi phạm (ví dụ xây dựng không phép, lấn chiếm đất). Trên cơ sở đó, UBND Quận 4 chủ trì, phối hợp với các ngành, tổ chức làm việc với cơ quan Tòa án nhân dân để có phương án giải quyết thống nhất.

Trường hợp thống nhất với cơ quan tư pháp về chủ thể, hành vi vi phạm thì kiến nghị giải tỏa các biện pháp ngăn chặn nhằm tổ chức cưỡng chế theo quy định. Trường hợp cần điều chỉnh lại chủ thể, hành vi vi phạm thì xem xét thực hiện bổ sung và tổ chức cưỡng chế theo trình tự. Ngoài ra, trường hợp xác định phần đất liên quan chưa được giải quyết, giao cho tổ chức, cá nhân nào quản lý, sử dụng… mà thuộc hành lang an toàn giao thông, quy hoạch giao thông thì kịp thời có biện pháp cưỡng chế, bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực.

Việc thực hiện bảo đảm nguyên tắc vận động, thuyết phục, kêu gọi chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan tự giác chấp hành tháo dỡ trước khi cưỡng chế thi hành. Sau khi kiểm tra, thống nhất phương án xử lý, giao UBND Quận 4 kịp thời thông cáo báo chí về nội dung vi phạm, chủ trương và tiến độ xử lý của cơ quan chức năng đối với công trình vi phạm này.

UBND TP cũng giao Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường kịp thời phối hợp, hỗ trợ UBND Quận 4 để xử lý vụ việc khi nhận được yêu cầu.

Nguồn: CafeF

Tin mới

Giá gia cầm hôm nay 1/4: Xe chở thịt gà, vịt được lưu thông 24/24h
47 phút trước
(Dân Việt) Dù thực hiện việc cách ly toàn xã hội để phòng dịch Covid-19 nhưng giá gia cầm hôm nay 1/4 không bị ảnh hưởng nhiều, các sản phẩm gà, vịt vẫn tiêu thụ bình thường. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, trong thời gian này vẫn cho xe chở hàng chạy vào nội thành 24/24 giờ, thay vì chỉ được chạy ban đêm như trước để tăng cường cung ứng hàng hóa cho Thủ đô.
70 bệnh viện được tài trợ các sản phẩm phòng chống Covid-19
48 phút trước
Tập đoàn Austdoor tặng vật phẩm cho tuyến đầu chống dịch
55 phút trước
Các ngân hàng liên tục miễn, giảm phí dịch vụ
9 phút trước
Liên tục từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19 tới nay, ngành ngân hàng đã đưa ra nhiều chính sách giảm phí dịch vụ cùng lãi vay
Bộ TT&TT: Nâng tốc độ tối thiểu Internet cố định 50% nhưng không tăng giá, tăng dung lượng dữ liệu data 50% nhưng không tăng cước
23 phút trước
Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Toàn Ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) quyết tâm đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện nghiêm chỉ thị số 16/CT-CTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Tin cùng chuyên mục

Những tín hiệu lạc quan giúp thị trường BĐS phục hồi nhanh sau dịch Covid-19
56 phút trước
Lãi suất ngân hàng giảm, dòng tiền của kiều hối hồi hương… được xem là những tín hiệu khả quan cho thị trường BĐS nửa cuối năm 2020.
Bộ TN&MT đề xuất ‘gỡ khó’ cho doanh nghiệp bất động sản
2 giờ trước
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất lên Chính phủ triển khai một số giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho các dự án kinh doanh bất động sản cũng như các dự án đầu tư đang gặp vướng mắc về đất đai.
Cách ly toàn xã hội, Hà Nội tạm dừng tất cả các công trình xây dựng
2 giờ trước
Đây là một trong những nội dung được nêu ra tại Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vừa được Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký ban hành ngày 31/3.
Yên Bái vùng đất giàu tiềm năng bị ngủ quên đang được loạt đại gia BĐS đánh thức
3 giờ trước
Đột phá từ môi trường đầu tư, Yên Bái hút hàng trăm dự án lớn. Trong số đó, nhiều dự án là BĐS nhà ở, nghỉ dưỡng góp phần thay đổi diện mạo vùng đất này.