Chủ tịch Hoá chất Đức Giang: Nếu có phong bì to, nhỏ thì để đích thân tôi cầm lên, cho con gái tôi trong sáng thêm vài năm!

07/08/2019 20:27
"Doanh nghiệp lãi 864 tỷ, chúng tôi không thiếu tiền để phong bì, nhưng thử hỏi cứ như vậy mãi thì sẽ làm hỏng, nhụt chí thế hệ con cháu", ông Đào Hữu Huyền, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hoá chất Đức Giang tâm tư.

Chia sẻ tại Hội nghị cải thiện năng suất lao động quốc gia, ở vai trò người điều hành sản xuất, ông Đào Hữu Huyền chỉ ra 2 vấn đề gồm: công nghệ và thể chế. Ông gọi đấy là cốt lõi để nâng cao năng suất lao động.

Về công nghệ, theo ông Huyền, bất cứ ông chủ nào cũng muốn có công nghệ cao, nhà máy xanh sạch đẹp, không có người nhưng thực tế thì không đơn giản.

Ví dụ ở doanh nghiệp mình, ông cho biết Đức Giang có tổ hợp khai thác Apatit ở Lào Cai, doanh số năm 2018 là 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận 864 tỷ đồng với 1.500 lao động. Như vậy, trung bình 1 người lao động làm ra 4 tỷ đồng – cao hơn bình quân năng suất lao động trong nước.

"Sở dĩ có được kết quả này là vì chúng tôi áp dụng công nghệ", ông nói. Tuy nhiên, khi công nghệ khai thác đi vào ổn định, Đức Giang muốn tiến vào công nghệ sâu hơn. "Chúng tôi đi mua công nghệ ở Nhật như của Mitsubishi nhưng họ không bán, rồi chúng tôi tự mày mò làm ra axit phosphoric điện tử".

Theo ông, các doanh nghiệp Nhật Bản thường nhập photpho vàng của Đức Giang về sản xuất axit phosphoric rồi đến axit phosphoric điện tử bán cho Samsung. Biết được quy trình này, ông Huyền cũng thử đánh tiếng, chào mời Samsung mua sản phẩm Đức Giang. Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản như vậy. Các công ty Hàn Quốc thường sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp vệ tinh nước họ nên các doanh nghiệp Việt rất khó chen chân vào chuỗi.

Do vậy, đến nay 30.000 tấn axit phosphorics của Đức Giang chủ yếu cung cấp cho Ấn Độ. "Chúng ta không tự tay làm ra iPhone, Samsung Galaxy nên vào chuỗi của họ cũng khó", ông nói và bày tỏ hi vọng Chính phủ, các Bộ Ngành sẽ quan tâm, ưu tiên hơn cho các doanh nghiệp sếu đầu đàn để có thể có được thương hiệu của Việt Nam, góp sức cho đất nước.

"Chúng tôi sang Nhật, Hàn Quốc cảm thấy đau xót lắm - họ cũng đi lên từ chiến tranh nhưng 30-40 năm họ đã khác hẳn. Còn chúng ta không biết bao giờ mới đạt được như họ".

Về thể chế, ông Huyền dùng câu chuyện của thế hệ F2 ở Đức Giang để mào dẫn. Ông cho biết 2 người con của ông đi du học ở Anh về đã tham gia vào điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, với những rào cản từ các Bộ, ngành, hai đứa người con của ông nhiều lần cảm thấy "nhụt chí, muốn trở lại nước ngoài".

"Có lần tôi lên một cục, tôi bảo, các vị ơi, nếu có cầm phong bì thì tôi sẽ đích thân cầm lên, để cho con gái tôi trong sáng thêm vài năm", ông kể, "Đau xót lắm, nếu chúng ta tiếp tục như vậy sẽ làm mất hết ý chí của thế hệ sau".

"Doanh nghiệp lãi 864 tỷ, chúng tôi không thiếu tiền để cầm phong bì to, phong bì nhỏ, nhưng cứ vậy mãi thì sẽ giết chết thế hệ sau. Rất nguy hiểm nếu chúng ta không giảm biên chế, tăng lương cho cán bộ, viên chức để họ vừa có đức, vừa có tài!", ông nói thêm.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
36 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
38 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
31 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
15 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
18 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.