Chủ tịch Huawei: "Apple tỏ ra tự tin thái quá và cứng đầu là lý do khiến họ bị chúng tôi đánh bại"

28/11/2017 11:00
Chính vì bảo thủ và không chịu nhận sai, sửa sai mà Apple đang dần mất khách trên đất Trung Quốc vào những công ty nội địa.

Theo báo cáo mới nhất của Huawei thì gã khổng lồ công nghệ xứ Trung Hoa này đã bán được tới 112 triệu chiếc smartphone trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017 – một con số vô cùng đáng kinh ngạc.

 Ren Zhengfei - chủ tịch Huawei

Ren Zhengfei - chủ tịch Huawei

Chưa hết, ông lớn này cũng đã vượt mặt Apple khi truất ngôi vị nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới trong Q3 năm nay. Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Huawei – ông Ren Zhengfei mới đây đã phát biểu cảm nghĩ của mình về sự trỗi dậy của đứa con tinh thần tại sự kiện đến thăm Viện nghiên cứu của Huawei ở Nhật Bản.

Ông Ren đã hết lời tán dương “những thầy phù thủy xứ Cupertino” vì đã dẫn đầu 3 cuộc cách mạng lớn trong giới công nghệ. Lĩnh vực đầu tiên mà ông đề cập tới là chiếc PC đầu tiên. Tiếp theo là công nghệ xử lý hình ảnh của Táo khuyết, và cuối cùng là bộ đôi sản phẩm iPhone và iPod Touch của họ. “Apple đã thay đổi thế giới và chúng ta cần phải cảm ơn họ vì đã làm điều đó.” Người đứng đầu Huawei cũng nhấn mạnh rằng mạng di động cũng đóng góp công lao không nhỏ cho thành công hôm nay của họ.

Quả táo cắn dở đang gặp khó khăn trong thời gian gần đây khi doanh số iPhone bán ra liên tục sụt giảm, đặc biệt là ở xứ sở tỷ dân – nơi mà những hãng nội địa thống trị. Chủ tịch Zhengfei nhận định, chính sự tự tin thái quá cộng với sự cứng đầu, không chịu chiều người dùng của Apple đã làm mếch lòng khách hàng, kéo theo sự suy giảm doanh số trên toàn cầu nói chung và Trung Quốc nói riêng.

Và điều này cũng làm đòn bẩy giúp Huawei cũng với những tên tuổi của Trung Quốc thoát khỏi nỗi sợ, sự chèn ép mang tên iPhone. Công ty trụ sở California tiếp tục có màn thể hiện nghèo nàn trên “đất khách quê người”, bất chấp việc trình làng iPhone X tại đây còn Huawei thì tiếp tục tận hưởng chiến thắng tại sân nhà với sự ra mắt hoành tráng của dòng sản phẩm Mate 10.

Tuy nhiên, mới đây trang web của Trendforce – công ty phân tích thị trường hàng đầu thế giới, dự đoán Apple có thể đoạt “ngai vàng” từ tay Samsung vào Q4/2017. Vì vậy, ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi tới hết năm để xem Huawei có thực sự soán ngôi của Apple vĩnh viễn không. Và một điều đáng lưu ý, số lượng máy bán ra chỉ là một phần, còn cả doanh thu, lợi nhuận từ chúng nữa. Mà Apple thì vốn nổi tiếng về việc “ăn dày” rồi, nên chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu!

Theo Gizmochina

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".