Chủ tịch Vietcombank: Đề án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng đã được Thống đốc trình lên Thủ tướng

12/01/2018 12:18
Ông Nghiêm Xuân Thành cũng cho biết, Vietcombank đã được NHNN phê duyệt Đề án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu vào hôm 8/1 vừa qua, là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống được phê duyệt.


Sáng nay ngày 12/1, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank - VCB) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Liên quan đến hoạt động tái cơ cấu, ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Vietcombank cho biết, ngày 8/1 ngân hàng này đã được Thống đốc phê duyệt Đề án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu.

Trước đó, ngày 30/8/2017, Thống đốc NHNN Việt Nam có văn bản số 6921/NHNN-TTGSNH về việc quán triệt các tổ chức tín dụng xây dựng và triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020. Theo văn bản, để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD và Quyết định số 1058/QĐ-TTg ngày 19/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện Đề án "Cơ cấu lại hệ thống TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020",  Thống đốc đã yêu cầu các TCTD tập trung triển khai xây dựng phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020 theo đúng mục tiêu, định hướng của NHNN.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống được phê duyệt đề án.

Đồng thời, ông Thành cho biết thêm, thời gian qua Vietcombank đã được giao tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng. Đề án này cũng đã được Thống đốc trình lên Thủ tướng. Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ của toàn ngành ngân hàng đầu tuần này, Vietcombank cũng đã có kiến nghị rằng Đề án cần sớm được thông qua để việc tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng được thực hiện hiệu quả.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị của Vietcombank, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cũng đã có những khen ngợi về ngân hàng này trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng thúc đẩy ngành ngân hàng đi lên trong năm qua.

Theo số liệu do Vietcombank cung cấp, năm 2017 ngân hàng này đạt lợi nhuận trước thuế trên 11.000 tỷ đồng, tăng hơn 32% so với năm 2016 và đạt 116% so với kế hoạch được cổ đông giao cho, đồng thời đứng vị trí số 1 về lợi nhuận trong hệ thống.

Tin mới

Bộ Xây dựng cập nhật thông tin về dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
11 giờ trước
Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Ninh Bình với nội dung "Sớm thông tin và bàn giao mốc giải phóng mặt bằng của dự án tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam để địa phương chủ động trong công tác quản lý đất đai từ đó tránh vi phạm phát sinh trong quá trình thực hiện dự án".
Bắc Ninh: Lương cao nhất gần nửa tỷ đồng/tháng, thưởng Tết 400 triệu/người
10 giờ trước
Theo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục dẫn đầu về lương thưởng. Mức tiền lương bình quân chung đạt gần 10 triệu đồng/người/tháng; cao nhất hơn 460 triệu đồng/người/tháng, thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong khi đó thưởng Tết mức cao nhất là 400 triệu đồng/người.
Thị trường bất động sản có gần 3.300 dự án, tổng mức đầu tư 7,4 triệu tỷ đồng
10 giờ trước
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, trên địa bàn cả nước có 3.297 dự án có quy mô 5,9 triệu căn và tổng mức đầu tư là 7,42 triệu tỷ đồng.
Một ngày kỳ lạ: 2 đại gia MIK và Vingroup cùng thông báo "quay xe" với các siêu dự án tỷ đô, Đèo Cả cũng giải thích chuyện rút khỏi 2 dự án lớn
9 giờ trước
Vingroup không còn tên trong danh sách đăng ký đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và MIK Group nói lời "chia tay" với dự án đại lộ ven sông Hồng.
Lắp đặt điện mặt trời mái nhà để tự tiêu thụ có phải xin phép?
9 giờ trước
Ông Đinh Ngọc Đức (Hà Nội) dự kiến lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tự sản xuất, tự tiêu thụ với công suất 2 MW trên mái nhà xưởng.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Santa Fe hybrid vừa ra mắt đã giảm gần 60 triệu đồng tại đại lý: Giá thực tế vẫn cao hơn nhiều xe hybrid cùng phân khúc
8 giờ trước
Nhiều đại lý Hyundai đang áp dụng mức giảm 50-59 triệu đồng đối với mẫu Santa Fe hybrid vừa ra mắt Việt Nam.
Robot hình người thế hệ thứ 2 của VinMotion lộ diện: Đột phá hơn, có thể tự đứng dậy khi ngã và tự thay pin?
6 giờ trước
Việc ra mắt robot Motion 2 vào thời điểm này cho thấy VinMotion đang đẩy nhanh lộ trình thương mại hóa robot hình người.
SUV phổ thông tại Việt Nam chưa bao giờ rẻ đến thế: Nhiều xe Nhật, Hàn 'đạp giá' gây sốc, tạo đáy mới trong phân khúc năm nay
8 giờ trước
CX-5 mở màn cuộc đua "phá đáy" giá phân khúc tại Việt Nam 2025, kéo theo nhiều đối thủ giảm sâu theo. Mức giá sàn sau đó tiếp tục được thiết lập ở các phân khúc A, B và D.
Chuyên gia công nghệ: “Tôi sẽ luôn khuyên mọi người mua một trong ba mẫu điện thoại tuyệt vời này"
8 giờ trước
Có 4 yếu tố đặc biệt coi trọng khi chọn mua smartphone: phần mềm mượt mà và "sạch", hệ thống camera tin cậy, thời lượng pin dài, và cuối cùng là ngoại hình phải đẹp.