Chưa đảm bảo PCCC khối đế, tầng kỹ thuật 3 công trình bị đề nghị cắt điện, nước

23/03/2018 09:03

3 tòa nhà cao tầng đã được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC) tuy nhiên có các khu vực tầng khối đế, tầng kỹ thuật, tầng tum…chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động.


Theo thông tin từ Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội (cập nhật ngày 13/3), đơn vị này đã phát hiện có các khu vực tầng khối đế, tầng kỹ thuật, tầng tum…thuộc 03 công trình nhà cao tầng chưa được nghiệm thu về PCCC đã đi vào hoạt động.

PCCC,cháy chung cư,nghiệm thu PCCC,an toàn chung cư
Tầng kỹ thuật (tầng K) thuộc Tòa nhà SDU - 143 Trần Phú chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động.


Cụ thể khu vực nhà ăn tại phòng kỹ thuật tầng tum thuộc Trung tâm sản xuất phần mềm tin học nội địa và xuất khẩu (Số 5, ngõ 82, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) do Công ty cổ phần thương mại công nghệ An Phát làm chủ đầu tư; Tầng 1, 2 khối nhà N02 thuộc Trung tâm thương mại Dịch vụ văn phòng và Nhà ở cao tầng (Số 87 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai) do Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư; Tầng kỹ thuật (tầng K) thuộc Tòa nhà SDU - 143 Trần Phú (Số 143 Trần Phú, quận Hà Đông) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư.


Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cho biết, đã hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC, đồng thời ban hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động; gửi thông báo đề nghị Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội không cấp điện, nước sử dụng cho các khu vực nêu trên theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố.


Trong thời gian tới, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Thông báo số 152/TB-VP ngày 26/6/2017, thông báo số 303/TB-VP ngày 29/12/2017.


Cảnh sát PCCC thành phố khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không vào kinh doanh, làm việc tại các hạng mục công trình khi chưa được cấp văn bản nghiệm thu về PCCC.


Hồng Khanh

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
5 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
5 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
5 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
5 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
6 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
7 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
8 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.