Chưa thể tuyên án vụ người đẹp chiếm đoạt 50 tỉ

14/07/2018 09:03
Sau năm ngày nghị án, chiều 13-7, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Nghệ An vẫn chưa thể tuyên án vụ “người đẹp” ngân hàng chiếm đoạt 50 tỉ đồng vì đang cần thời gian làm rõ dòng tiền chiếm đoạt được đưa đi những đâu.

Chiều 13-7, sau năm ngày nghị án, TAND tỉnh Nghệ An vẫn chưa tuyên án vụ Nguyễn Thị Lam (31 tuổi, nguyên nhân viên Phòng Giao dịch Đô Lương, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank tại TP Vinh, Nghệ An) và 15 bị can trong vụ “rút ruột” hơn 50 tỉ đồng mà quay lại phần xét hỏi bổ sung.

Chưa thể tuyên án vụ người đẹp chiếm đoạt 50 tỉ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Lam trả lời phần xét hỏi bổ sung.

HĐXX sơ thẩm đã xét hỏi thêm bị cáo Lam về dòng tiền 50 tỉ đồng Lam chiếm đoạt được đưa đi những đâu. Đứng trước bục khai báo, bị cáo Lam nói rằng, trong số tiền đó đã mua 2 mảnh đất. Trong đó, Lam đã bán một mảnh đất tại xóm 5 (xã Nghi Phú, TP Vinh) với 800 triệu đồng để trả cho khách hàng Nguyễn Tiến Nam (trú huyện Đô Lương). Lam cũng khai rằng, đã sử dụng tiền chiếm đoạt được để xây nhà ở huyện Đô Lương. Chồng cũ của Lam cũng thừa nhận việc Lam dùng tiền xây nhà, nhưng hai vợ chồng đã ly hôn mà vấn đề tài sản chung chưa được giải quyết nên chưa rõ căn nhà trên thuộc về ai.

HĐXX cho rằng, qua xét xử thì một số tình tiết liên quan đến dòng tiền mà bị cáo Lam chiếm đoạt chưa được làm rõ nên cần có thêm thời gian nghị án để làm rõ. Do vậy phiên tòa sẽ tuyên án vào chiều 16-7.

Như đã đưa tin, từ năm 2012 đến 2016, Lam đã lợi dụng lòng tin của khách hàng, lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền, chiếm đoạt số tiền hơn 50 tỉ đồng. Eximbank đã tạm ứng số tiền 23 tỉ đồng mà ông Nguyễn Tiến Nam là khách hàng bị mất. Để thể hiện thiện chí giữa hai bên, sau khi nhận lại tiền, ông Nam đã gửi 10 tỉ đồng tiết kiệm tại Eximbank. Cũng liên quan đến vụ việc này, một khách hàng đã được Eximbank tạm ứng hơn 9,2 tỉ đồng trong tổng số 10,6 tỉ bị mất.

Chưa thể tuyên án vụ người đẹp chiếm đoạt 50 tỉ - Ảnh 2.

Phiên tòa sơ thẩm.

Ở phiên tòa này, đại diện VKSND tỉnh Nghệ An đề nghị HĐXX sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Thị Lam án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, đề nghị tuyên buộc bị cáo Lam phải bồi thường cho Ngân hàng Eximbank số tiền Lam đã chiếm đoạt và khoản tổn thất do Lam gây ra.

15 bị cáo khác bị đề nghị phạt tù về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, bị cáo bị đề nghị mức án nhẹ nhất, từ sáu đến chín tháng cải tạo không giam giữ, là bị cáo Bùi Văn Trường (44 tuổi, nguyên kiểm soát viên Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương; trú phường Lê Mao, TP Vinh). Bị cáo Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương; trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương ) bị đề nghị từ 36 đến 39 tháng tù.

Nói lời nói sau cùng, các bị cáo đều khóc, hối hận, nói lời xin lỗi và đều xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
9 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
9 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
9 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
8 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
8 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
5 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
13 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
21 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.