Chứng khoán Bản Việt (VCSC) lãi quý 3 sụt giảm 6%, nắm giữ hơn 120 tỷ đồng cổ phiếu Masan MeatDeli

21/10/2019 11:12
Danh mục AFS của VCSC có 123,6 tỷ đồng cổ phiếu Masan Nutri Science (Masan MeatDeli), cổ phiếu này hiện đang có kế hoạch lên sàn chứng khoán trong tương lai gần.

CTCK Bản Việt (VCSC) công bố báo cáo tài chính quý 3/2019 với doanh thu hoạt động 346 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu môi giới giảm 18% xuống 137,3 tỷ đồng; Lãi từ các khoản cho vay và phải thu 90,7 tỷ đồng, giảm 5%. Số dư cho vay ký quỹ của VCSC vào cuối quý 3 có giá trị 2.887 tỷ đồng, tăng hơn 200 tỷ so với đầu năm.

Lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) giảm 13% xuống còn 100,6 tỷ đồng. Danh mục FVTPL của VCSC hiện có giá trị 911 tỷ đồng, trong đó có các khoản đầu tư lớn vào SCR (152 tỷ đồng), HPG (101,6 tỷ đồng), KDH (89,6 tỷ đồng)…

Trong khi đó, danh mục AFS, nơi thường được coi là "của để dành của các CTCK" do lợi nhuận chỉ ghi nhận vào vốn chủ sở hữu hiện có giá trị 1.064 tỷ đồng, trong đó DIG là khoản đầu tư lớn nhất với 496 tỷ đồng, VPB (148,3 tỷ đồng)…Ngoài ra, danh mục AFS của VCSC còn có 123,6 tỷ đồng cổ phiếu Masan Nutri Science (Masan MeatDeli) theo giá ghi sổ, cổ phiếu này hiện đang có kế hoạch lên sàn chứng khoán trong tương lai gần.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) lãi quý 3 sụt giảm 6%, nắm giữ hơn 120 tỷ đồng cổ phiếu Masan MeatDeli - Ảnh 1.

Chi phí hoạt động trong kỳ 96,3 tỷ đồng, không thay đổi nhiều so với cùng kỳ năm trước; Chi phí tài chính (chủ yếu chi phí lãi vay) giảm 32% xuống 45,6 tỷ đồng; Chi phí quản lý giảm nhẹ 8,5% xuống 21,1 tỷ đồng.

Kết quả, VCSC ghi nhận 150,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 3/2019, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế VCSC giảm 29% xuống 492,6 tỷ đồng.

Tin mới

Cổ phiếu Hóa chất Đức Giang (DGC) thoát sàn, gần 10% vốn sang tay trong một phiên
11 giờ trước
Sau chuỗi ngày chất đống dư bán sàn và trắng bên mua, Cổ phiếu DGC của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có phiên giao dịch thanh khoản kỷ lục, với gần 10% vốn được sang tay chỉ trong một phiên.
Gemadept chưa giải ngân hết số tiền huy động từ đợt chào bán cổ phiếu năm 2024
11 giờ trước
Tính đến ngày 12/12/2025, Gemadept mới giải ngân hơn 1.597 tỷ đồng trong tổng số vốn huy động hơn 3.014 tỷ đồng từ chào bán cổ phiếu năm 2024, còn lại hơn 1.417 tỷ đồng chưa được giải ngân.
PC1 động thổ KCN Nhật Bản - Hải Phòng giai đoạn 2 (NHIZ II)
11 giờ trước
Dự án Khu công nghiệp NHIZ II do Tập đoàn PC1 làm chủ đầu tư, là giai đoạn mở rộng nối tiếp thành công của Khu công nghiệp Nhật Bản - Hải Phòng (NHIZ I) – khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.
Emerald Symphony ra quân bùng nổ, thu hút sự quan tâm của thị trường
11 giờ trước
Emerald Symphony ra mắt với Lễ ra quân chủ đề “Hợp tấu Lục Bảo – Tuyệt tác thăng hoa”, quy tụ 20 đại lý & liên minh phân phối chiến lược và hơn 1200 chuyên viên kinh doanh. Sự kiện là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình đưa một tuyệt tác đô thị mang dấu ấn nghệ thuật kim hoàn đến với giới tinh hoa đất Cảng.
Tập đoàn Sun Group khởi công tuyến tàu đô thị gần 9.000 tỷ đồng tại Phú Quốc
11 giờ trước
Ngày 19/12, tuyến tàu điện đô thị (tàu điện nhẹ- LRT) tiên phong tại Việt Nam vừa chính thức được khởi công tại Phú Quốc. Kết nối Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với Trung tâm Hội nghị APEC, nâng cao năng lực của Phú Quốc trong công tác tổ chức APEC 2027, mở ra một giai đoạn mới về phát triển hạ tầng và không gian đô thị.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.