Chứng khoán BSC: VNIndex có thể chạm mức kháng cự 1.075 điểm trong tuần tới

10/06/2018 19:58
Theo BSC, việc dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường như VCB, VPB, DXG, SSI… đã mở ra kỳ vọng về một nhịp tăng tiếp tục trong tuần tới, và VNIndex có thể tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.075 điểm.

Tuần vừa qua chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường và các nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa ở 1.039,01 điểm (tăng 4,66%) và HNX-Index chốt phiên ở 119,86 điểm (tăng 3,56%). Nếu tính cả từ tuần trước thì chỉ số VNIndex đã có phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp.

Đà tăng của những cổ phiếu bluechips đã tạo ra sự lan tỏa cho thị trường khi tuần qua có 17/20 ngành tăng điểm. Những ngành tăng bao gồm ngành Thương mại với mức tăng 8.1% (MWG +11%, PNJ +7.6%), Thủy sản với mức tăng 6.8% (VHC +13.8%, ANV +4.9%) và Thép tăng 6.1% (HPG +7.5%, HSG +16.4%). Giảm mạnh nhất là ngành Khoáng sản với -2.6% (MSR -3.5%, KSB +7.0%), giảm kế tiếp là ngành Nhựa (BMP +0.6%, NTP -3.8%)

Cũng trong tuần qua, World Bank nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam thêm 0.3% lên mức 6.8%, theo báo cáo về Viễn cảnh kinh tế toàn cầu ra ngày 6/6. Báo cáo đánh giá Việt Nam gặp nhiều thuận lợi nhờ thương mại toàn cầu tăng trưởng mạnh, chi phí đi vay thấp và dòng vốn chảy vào các nước vẫn đang được duy trì, bất chấp động thái thắt chặt tiền tệ của các NHTW lớn trên thế giới thời gian gần đây.

Có lẽ dự báo của World Bank về triển vọng kinh tế Việt Nam đã phần nào tiếp thêm niềm tin cho khối nhà đầu tư nước ngoài và khối này đã mua ròng trong tuần vừa qua. Cụ thể, Họ mua ròng 120.6 tỷ trên sàn HSX và -97.3 tỷ trên HNX. Khối ngoại mua 221.4 tỷ VNM, 208.1 tỷ HPG trong khi bán ròng -150 tỷ VIC và -91.6 tỷ VHM.

Tuy nhiên, World Bank đánh giá do năng lực tài chính đã được khai thác ở mức cao nên khả năng tăng trưởng phần nào bị hạn chế, qua đó tổ chức này đánh giá tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2019 sẽ giảm nhẹ xuống 6.6%.

Kịch bản cho tuần tới?

Tuần giao dịch 11-15/6 dự kiến sẽ rất sôi động khi 2 quỹ ETF ngoại là FTSE và VNM sẽ cơ cấu danh mục trong tuần này. Đáng chú ý, 2 quỹ này sẽ bán ra khoảng 4,3 triệu cổ phiếu VIC. Bên cạnh đó, với việc FTSE loại FLC và VNM loại HSG, HAG ra khỏi danh mục, 3 cổ phiếu dự kiến sẽ có khối lượng giao dịch "khủng" trong tuần tới.

Chứng khoán BSC: VNIndex có thể chạm mức kháng cự 1.075 điểm trong tuần tới - Ảnh 1.

Nguồn: BSC

BSC cho rằng sự tăng giá của các cổ phiếu trụ, đặc biệt là cổ phiếu của nhóm tài chính đã giúp cho tâm lý nhà đầu tư chuyển sang trạng thái tích cực. Sự trở trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt nhịp tăng đầu tiên cho thấy khả năng thị trường tiếp tục duy trì đà tăng và hướng tới vùng kháng cự tiếp theo tại 1,075 điểm trong tuần tới và cũng là giá mục tiêu của mô hình hồi phục chữ V.

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
7 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
5 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
6 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
6 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
6 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.