Chứng khoán Tân Việt (TVSI) lãi trước thuế 181 tỷ đồng trong năm 2019, vượt 50% kế hoạch

17/01/2020 15:15
Lợi nhuận trước thuế năm 2019 TVSI đạt 181,07 tỷ đồng và Lợi nhuận sau thuế đạt 145,23 tỷ đồng, gấp 2,4 lần năm trước.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) công bố báo cáo tài chính quý 4/2019 với doanh thu hoạt động 281,9 tỷ đồng, gấp 2,4 lần cùng kỳ năm trước và Lợi nhuận sau thuế đạt 21,76 tỷ đồng, tăng 63%.

Lũy kế năm 2019, TVSI đạt doanh thu hoạt động 716 tỷ đồng, gấp 2,2 lần năm trước. Trong đó, doanh thu hoạt động môi giới đạt 121,8 tỷ đồng – tăng gần 9%; Lãi từ các khoản cho vay và phải thu (chủ yếu cho vay margin) đạt 173,13 tỷ đồng – tăng 21%.

Ngoài ra, doanh thu lưu ký chứng khoán cũng tăng 10 lần lên 53,9 tỷ đồng; doanh thu bảo lãnh, đại lý phát hành chứng khoán cũng tăng 6,6 lần lên 32,94 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế năm 2019 TVSI đạt 181,07 tỷ đồng và Lợi nhuận sau thuế đạt 145,23 tỷ đồng, gấp 2,4 lần năm trước.

Năm 2019, TVSI đặt kế hoạch lãi trước thuế 121,2 tỷ đồng và với kết quả thực hiện, công ty đã hoàn thành vượt 50% chỉ tiêu đề ra. Đây cũng là năm thứ 11 liên tiếp hoạt động kinh doanh của TVSI có lãi.

Trong bối cảnh thanh khoản TTCK giảm mạnh trong năm 2019, việc lợi nhuận TVSI bứt phá vượt xa kế hoạch là điều rất tích cực. Trong quý 3/2019, TVSI thậm chí còn vươn lên số 1 thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn UPCom.

Theo chia sẻ của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Tiến Thành, sang năm 2020, TVSI sẽ tiếp tục quan điểm kinh doanh cẩn trọng với thị trường, tổ chức hoạt động kinh doanh với phương châm hướng tới tính bền vững, tập trung vào việc củng cố nội bộ, nâng cao năng lực nội tại của TVSI, đề cao sự đổi mới của từng cá nhân trong tổ chức.

Từ đầu năm 2020, bản đồ các đơn vị kinh doanh môi giới của TVSI sẽ được làm mới với việc tổ chức lại hệ thống các chi nhánh, quy hoạch thành các vùng kinh doanh tại các thành phố lớn. Động thái này nằm trong chuỗi giải pháp liên tục đổi mới để thích ứng với bối cảnh mới của thị trường và chiến lược kinh doanh mới của TVSI.

Tin mới

Thị trường bất động sản có gần 3.300 dự án, tổng mức đầu tư 7,4 triệu tỷ đồng
11 giờ trước
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, trên địa bàn cả nước có 3.297 dự án có quy mô 5,9 triệu căn và tổng mức đầu tư là 7,42 triệu tỷ đồng.
Một ngày kỳ lạ: 2 đại gia MIK và Vingroup cùng thông báo "quay xe" với các siêu dự án tỷ đô, Đèo Cả cũng giải thích chuyện rút khỏi 2 dự án lớn
10 giờ trước
Vingroup không còn tên trong danh sách đăng ký đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và MIK Group nói lời "chia tay" với dự án đại lộ ven sông Hồng.
Tại sao Vingroup, MIK Group, Đèo Cả đột ngột rút khỏi loạt siêu dự án hạ tầng lớn nhất từ trước đến nay?
10 giờ trước
Chỉ trong thời gian ngắn, các dự án hạ tầng lớn liên tiếp ghi nhận những động thái đáng chú ý khi hàng loạt ông lớn chủ động xin rút lui.
Casa Villa – sinh lời và tài sản truyền đời bên bờ biển Vũng Tàu
10 giờ trước
Giá trị bất động sản ven biển luôn được định vị ở tầng cao của thị trường bởi sự khan hiếm, tiềm năng khai thác và tiêu chuẩn sống đẳng cấp. Dòng sản phẩm Casa Villa thuộc đại đô thị Blanca City bên biển Vũng Tàu là một điển hình, đặc biệt khi điểm đến này đang bứt phá toàn diện.
BSR: Hành trình hơn 16 năm kiến tạo động lực công nghiệp cho Quảng Ngãi
10 giờ trước
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) khẳng định vai trò là một trụ cột sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam). Từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất, BSR còn trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp, gia tăng nguồn thu ngân sách, tạo nền tảng phát triển bền vững cho Quảng Ngãi.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.