Chứng khoán VIX mua lại trước hạn lô trái phiếu 300 tỷ đồng

13/06/2022 14:20
Chứng khoán VIX đã mua lại trước hạn toàn bộ 3.000 trái phiếu mã VIXH2124001 vào ngày 10/6.

CTCP Chứng khoán VIX ( HoSE:VIX ) đã hoàn tất mua lại trước hạn toàn bộ 3.000 trái phiếu mã VIXH2124001 vào ngày 10/6. Tổng giá trị là 300 tỷ đồng.

Số trái phiếu trên có mệnh giá 100 triệu đồng/đơn vị với lãi suất cố định 10,5%/năm, trả lãi định kỳ một năm/lần. Kỳ hạn trái phiếu 3 năm, phát hành ngày 5/4/2021. Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không đảm bảo bằng tài sản và không kèm chứng quyền.

Giá mua lại mỗi đơn vị bằng mệnh giá cộng thêm tiền lãi. Nguồn vốn thực hiện của công ty là dòng tiền từ hoạt động kinh doanh.

Tại thời điểm 31/3, nợ vay tài chính ngắn hạn ở mức 750 tỷ đồng, gấp 3 lần con số đầu năm. Doanh nghiệp không có nợ vay dài hạn. Dư nợ trái phiếu còn 500 tỷ đồng, giảm 100 tỷ đồng so với đầu kỳ.

Trong một diễn biến khác, HĐQT Tập đoàn Gelex ( HoSE:GEX ) thông qua mua lại trái phiếu của 3 đợt phát hành ngày 15/4/2020, ngày 13/5/2020 và ngày 31/12/2021 với tổng mệnh giá 1.200 tỷ đồng. Doanh nghiệp đã hoàn tất mua lại lô trái phiếu mã GEXH2124003 (phát hành ngày 31/12/2021) trong ngày 8/6 và sẽ mua hai lô còn lại vào ngày 17/6.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, là em ruột bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VIX. Ông Tuấn hiện là cổ đông lớn nhất tại VIX với sở hữu 14,8%, trong khi nếu cộng cả những người có liên quan thì tỷ lệ sở hữu 24,9%.

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng là Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT Tập đoàn Gelex ( HoSE: GEX ) và Chủ tịch Vigalcera ( HoSE: VGC ).

Tin mới

Việt Nam lần đầu sản xuất được loại thiết bị trị giá gần 2 triệu USD, ý nghĩa rất lớn
18 giờ trước
Đây là sản phẩm có vai trò rất quan trọng tại các cảng biển.
Mazda CX-5 lần đầu bán vượt Xpander, Ranger trong năm nay, dễ thành xe xăng/dầu bán chạy nhất tháng tại Việt Nam sau cơn sốt giảm giá kịch sàn
18 giờ trước
Mazda CX-5 đứng trước cơ hội ẵm cả danh hiệu xe động cơ đốt trong bán chạy nhất thị trường và vua doanh số phân khúc SUV hạng C.
'Ai cũng vội vã': Nhà máy Trung Quốc chạy hết công suất trở lại, đua xuất hàng sang Mỹ sau thoả thuận tạm thời
18 giờ trước
Các nhà sản xuất Trung Quốc đang tận dụng thời gian tạm dừng trong cuộc chiến thương mại để xuất khẩu càng nhiều lô hàng càng tốt - và chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng tiếp theo có thể xảy ra.
Chiếc xe tay ga không ABS của nhà Suzuki khiến thị trường Trung Quốc 'náo loạn': Người dùng nóng ruột, hãng vẫn im lặng!
19 giờ trước
Theo thông tin từ Moto Fine, trang web chuyên phân tích những thông tin về xe máy tại thị trường Trung Quốc, phiên bản ABS của Suzuki UY125 có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay, trùng với lịch ra mắt bản nâng cấp năm ngoái.
Giá iPhone 17 sắp tăng, do “cơn bão” thuế quan?
19 giờ trước
Apple đang cân nhắc tăng giá cho dòng iPhone 17 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, theo tờ The Wall Street Journal.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.